Nga-EU: ‘Ván bài’ khí đốt phản tác dụng, châu Âu lao đao trong vòng xoáy kinh tế

Linh Chi
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Một cuộc khủng hoảng năng lượng chưa từng có trong nhiều thập niên đang diễn ra trên khắp thế giới. Dường như cuộc khủng hoảng này rõ ràng và nguy hiểm hơn tại châu Âu - nơi “ván bài” khí đốt mà khu vực này nhắm vào Nga đang phản tác dụng.
Khủng hoảng năng lượng có thể đẩy châu Âu rơi vào suy thoái sâu - Ảnh: Getty Images
'Cuộc chiến' khí đốt Nga-EU, khủng hoảng năng lượng có thể đẩy châu Âu rơi vào suy thoái sâu. (Nguồn: Getty Images)

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine từ tháng 2 năm nay đã tạo ra một hiệu ứng gợn sóng trên thị trường toàn cầu. Các quốc gia phương Tây từng phụ thuộc vào nguồn năng lượng Nga - nhà sản xuất khí đốt tự nhiên lớn thứ hai và nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ ba thế giới - đã lên kế hoạch “cách ly” nguồn năng lượng này.

Nhưng hiện tại, với nguồn cung hạn chế từ Nga, giá khí đốt tự nhiên chuẩn ở châu Âu đã tăng hơn gấp đôi, khiến người tiêu dùng và các doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng nặng nề.

Tại nhiều nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), hóa đơn tiền điện đã tăng gấp ba lần. Một số cửa hàng cà phê và nhà hàng đã chứng kiến ​​hóa đơn điện hàng tháng tăng từ 2.000 Euro lên 7.000 Euro. Các ngành công nghiệp lớn đã bắt đầu cắt giảm lao động để giảm chi phí do hóa đơn tiền điện cao.

Tình hình nghiêm trọng đến mức trước đây, các chính phủ từng lên kế hoạch từ bỏ nhiên liệu hóa thạch và điện hạt nhân, nay phải mở lại hoạt động các nhà máy than và các cơ sở điện hạt nhân đã đóng cửa, đồng thời quốc hữu hóa các doanh nghiệp năng lượng.

Tuy nhiên, có thể đây vẫn là những ngày tốt đẹp đối với châu Âu. Khi mùa Đông đang đến rất gần, các chuyên gia cho rằng, thị trường năng lượng của châu Âu chưa bao giờ dễ bị tổn thương hơn. Ngay cả khi nhu cầu năng lượng tăng nhẹ nhất cũng có thể đẩy toàn bộ ngành sản xuất của châu Âu gặp khó, ảnh hưởng đến nền kinh tế khu vực.

Tin liên quan
Nga-phương Tây: ‘Con bài’ chính của Moscow đang suy yếu, nền kinh tế vào ‘con đường lãng quên’? Nga-phương Tây: ‘Con bài’ chính của Moscow đang suy yếu, nền kinh tế vào ‘con đường lãng quên’?

Tatiana Mitrova, một nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Chính sách năng lượng toàn cầu của Đại học Columbia nhấn mạnh: “Giá năng lượng đang ở mức cao kỷ lục trong lịch sử”.

Nỗ lực ứng phó

Ngay sau khi chiến dịch quân sự đặc biệt bắt đầu ở Ukraine, các quốc gia châu Âu đã nỗ lực đảm bảo hệ thống năng lượng ổn định trước sự gián đoạn nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên từ Nga. Khu vực này có hai lựa chọn: tăng nguồn cung cấp khí đốt hoặc giảm nhu cầu.

Đầu tiên, châu Âu tìm kiếm các nguồn cung khác để giảm sự phụ thuộc vào dòng khí đốt của Nga. Các nước EU đã tìm đến Qatar, Mỹ và các quốc gia Trung Á, ký kết các thỏa thuận với cả khí đốt tự nhiên và khí tự nhiên hóa lỏng (LNG),.

Tuy nhiên, sự cố gắng giải quyết cuộc khủng hoảng về phía nguồn cung phải đi kèm với một "bí quyết", đó là thời gian. Việc gia tăng dòng khí đốt tự nhiên từ các nước khác ngoài Nga đòi hỏi phải xây dựng nhiều đường ống hơn. Bên cạnh đó, nhập khẩu nhiều LNG hơn đồng nghĩa với việc xây dựng các thiết bị đầu cuối chuyên dụng ở châu Âu - một quá trình có thể mất từ 2 đến 5 năm.

Penny Leake, nhà phân tích nghiên cứu tại công ty tư vấn năng lượng Wood Mackenzie nhận thấy, việc mở rộng cơ sở hạ tầng khí đốt tự nhiên rất tốn kém, đòi hỏi nhiều năm đầu tư và kết quả có thể sẽ không như mong đợi.

Các chuyên gia khác cũng cho rằng, ít nhất cho đến mùa Hè năm 2023, các nhà cung cấp khó có thể tăng dòng chảy sang châu Âu với khối lượng đủ lớn để thay thế khí đốt Nga.

Vì vậy, theo nhà nghiên cứu Mitrova, việc giảm nhu cầu là biện pháp thực tế duy nhất còn lại của châu Âu và điều đó có thể xảy ra thông qua các biện pháp đau đớn như phân bổ năng lượng.

Giá điện ở châu Âu lên cao nhất trong nhiều năm. (Nguồn: Getty Images)
Giá điện ở châu Âu lên cao nhất trong nhiều năm. Các chính phủ phải mở lại hoạt động các nhà máy than và các cơ sở điện hạt nhân đã đóng cửa. (Nguồn: Getty Images)

Không có kịch bản tốt lúc này

Các quốc gia châu Âu bao gồm Đức, Pháp và Tây Ban Nha đã thông qua các biện pháp tiết kiệm năng lượng vào mùa Hè này nhằm nỗ lực tăng trữ lượng khí đốt càng nhiều càng tốt trước khi thời tiết trở nên lạnh hơn.

Tuy nhiên, sự ổn định của các kho dự trữ khí đốt của châu Âu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có thời tiết. Bởi nếu nhiệt độ xuống quá thấp, nhu cầu sử dụng khí đốt tại khu vực có thể tăng cao hơn mức dự trữ hiện có.

Các quốc gia khác cũng đã thực hiện nhiều biện pháp tiết kiệm điện và phân bổ năng lượng, chẳng hạn như tắt đèn giao thông vào ban đêm, tắt đèn các khung giờ cố định hay tắt đài phun nước công cộng… Nhưng với nhu cầu năng lượng tăng cao hơn nhiều khi mùa Đông tới có thể buộc các quốc gia này phải đưa ra một số lựa chọn khó khăn hơn.

Nhà nghiên cứu Mitrova nhận đinh: “Châu Âu không có kịch bản tốt vào lúc này. Việc giảm nhu cầu khí đốt ở EU thông qua việc cắt giảm khẩu phần có thể gây ra tác động kéo dài đối với một số ngành công nghiệp và nền kinh tế".

Theo ông Mitrova, hơn 70% các nhà sản xuất phân bón ở châu Âu - dựa vào amoniac khai thác từ sản xuất khí đốt tự nhiên - đã tạm dừng hoạt động và chi phí năng lượng tăng cao đang buộc nhiều nhà máy và nhà sản xuất ở châu Âu phải giảm công suất.

Nhưng trường hợp xấu nhất sẽ là các ngành sản xuất phụ thuộc nhiều vào khí đốt tự nhiên - bao gồm nhà máy thủy tinh và các công ty thép phải đóng cửa.

Mauro Chavez, Giám đốc nghiên cứu về khí đốt châu Âu tại Wood Mackenzie thông tin, cho đến nay, hầu hết các nhà máy ở châu Âu chỉ giảm công suất chứ chưa phải đóng cửa hoàn toàn. Tuy nhiên, các nhà máy công nghiệp dựa vào khí đốt tự nhiên để sản xuất điện có thể phải ngừng hoạt động sớm do chi phí năng lượng quá cao.

Tuần này, công ty ô tô lớn nhất châu Âu Volkswagen cho rằng, hóa đơn tiền điện cao có thể khiến công ty phải chuyển sản xuất khỏi các quốc gia phụ thuộc nhiều vào khí đốt của Nga như Đức, Czech và Slovakia sang các quốc gia Tây Nam châu Âu có khả năng tiếp cận đến các dòng năng lượng đa dạng hơn.

Một kiểu khủng hoảng mới

Hệ thống năng lượng của châu Âu vẫn đang phục hồi sau một mùa Hè khắc nghiệt và các cuộc đình công của công nhân khiến hoạt động sản xuất chậm lại.

Tuy nhiên, kết hợp với cuộc khủng hoảng thêm tồi tệ vào mùa Đông tới, đây có thể là cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất trên lục địa này kể từ những năm 1970. Điều đó đồng nghĩa với việc người dân châu Âu đối mặt với giá năng lượng tiếp tục tăng cao và các công ty phải cắt giảm sản lượng.

Trong trường hợp xấu, nếu các ngành công nghiệp phải đóng cửa hoặc chuyển địa điểm, các chuyên gia cho rằng, một làn sóng thất nghiệp kéo dài và suy thoái kinh tế sẽ diễn ra tại châu Âu.

Chiến lược gia năng lượng cao cấp Samantha Dart của Goldman Sachs đã viết trong một bài đăng gần đây rằng, khủng hoảng năng lượng sẽ khiến tăng trưởng kinh tế suy giảm, tỷ lệ thất nghiệp cao hơn và suy thoái có thể sâu hơn nữa.

Giá của các nguồn năng lượng khác, đặc biệt là than đá cũng đã tăng trong vài tháng qua và một mùa Hè với thời tiết khắc nghiệt và hạn hán đã làm tê liệt năng lực phát điện hạt nhân và thủy điện của khu vực, khiến khả năng thay thế khí đốt Nga gặp khó.

Ông Mitrova nói: “Châu Âu hiện đang ở trong một tình huống rất thách thức. Có lẽ, cuộc khủng hoảng này còn tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1970. Hiện tại, châu lục này phải đối mặt với cuộc khủng hoảng với dầu mỏ, hạt nhân, thủy điện và khí đốt”.

Ryhana Rasidi, nhà phân tích khí đốt tại công ty tư vấn năng lượng Kpler thì cho rằng, mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn khi châu Âu nỗ lực đa dạng hóa nguồn cung khí đốt. Nhưng các nguồn thay thế này đang bắt đầu xuất hiện các vấn đề riêng.

Ngoài việc thiếu hụt nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên, châu Âu bắt đầu cảm thấy ảnh hưởng của lệnh cấm hoàn toàn dầu Nga, chính thức có hiệu lực từ cuối năm nay.

Không chỉ thế, các quốc gia châu Âu không phụ thuộc nhiều vào khí đốt tự nhiên vẫn đang cảm thấy “nhức nhối”. Pháp, từ lâu được coi là một trong những nhà cung cấp năng lượng ổn định ở châu Âu nhưng nỗ lực tăng công suất điện để chuẩn bị cho mùa Đông vẫn bị cản trở bởi thời tiết nắng nóng và các cuộc đình công của công nhân.

Kết hợp với một mạng lưới năng lượng tái tạo không thể đủ để đối phó với sức nặng của nhu cầu trong mùa Đông, cuộc khủng hoảng năng lượng mới của châu Âu sẽ tồi tệ nhất trên mọi phương diện.

Khủng hoảng năng lượng không phải lý do duy nhất khiến kinh tế châu Âu 'khốn đốn'

Khủng hoảng năng lượng không phải lý do duy nhất khiến kinh tế châu Âu 'khốn đốn'

Cuộc khủng hoảng năng lượng và lạm phát là hai vấn đề đang ảnh hưởng trực tiếp, tác động mạnh đến túi tiền người dân ...

Nord Stream 2 vẫn là tia hy vọng mong manh của Nga và sự tiếc nuối của châu Âu?

Nord Stream 2 vẫn là tia hy vọng mong manh của Nga và sự tiếc nuối của châu Âu?

Mùa Đông 2022 không chỉ là một mùa Đông khó khăn ở phía trước đối với châu Âu, mà phải là ít nhất hai hoặc ...

Nga-phương Tây: ‘Con bài’ chính của Moscow đang suy yếu, nền kinh tế vào ‘con đường lãng quên’?

Nga-phương Tây: ‘Con bài’ chính của Moscow đang suy yếu, nền kinh tế vào ‘con đường lãng quên’?

Trong dài hạn, kinh tế cho Nga có thể gặp nhiều rắc rối khi ‘con bài’ thương lượng chính đang suy yếu và các lệnh ...

Nord Stream 2 vĩnh viễn không bao giờ chảy, Đức không lụy vào khí đốt Nga; Tổng thống Putin chỉ nguyên nhân khủng hoảng năng lượng

Nord Stream 2 vĩnh viễn không bao giờ chảy, Đức không lụy vào khí đốt Nga; Tổng thống Putin chỉ nguyên nhân khủng hoảng năng lượng

Stephan Weil, Thống đốc bang Lower Saxony, Tây Bắc nước Đức, cho biết, nước này sẽ không bao giờ có thể dựa vào Nga để ...

Khủng hoảng năng lượng: 'Nỗi đau' lan rộng khắp châu Âu, suy thoái sâu là không thể tránh khỏi?

Khủng hoảng năng lượng: 'Nỗi đau' lan rộng khắp châu Âu, suy thoái sâu là không thể tránh khỏi?

Các doanh nghiệp và gia đình trên khắp châu Âu đang phải “chiến đấu” với giá năng lượng cao khi Nga kìm hãm nguồn cung ...

(theo Fortune)

Bài viết cùng chủ đề

Khủng hoảng năng lượng

Đọc thêm

Ấn Độ kêu gọi thành lập mạng lưới truyền cảm hứng cho công ty khởi nghiệp

Ấn Độ kêu gọi thành lập mạng lưới truyền cảm hứng cho công ty khởi nghiệp

Baoquocte.vn. Ấn Độ kêu gọi thành lập một mạng lưới chuyên gia cố vấn, nhà đầu tư và doanh nhân quốc tế để củng cố hệ sinh thái khởi nghiệp toàn ...
Ông Petr Pavel sắp trở thành Tổng thống thứ 4 của Czech

Ông Petr Pavel sắp trở thành Tổng thống thứ 4 của Czech

Baoquocte.vn. Tân Tổng thống Czech sẽ tuyên thệ nhậm chức trong phiên họp chung của lưỡng viện Quốc hội và kế nhiệm Tổng thống Milos Zeman mãn nhiệm vào đầu tháng ...
Thổ Nhĩ Kỳ: Cảnh báo du lịch với Mỹ và EU, đòn đáp trả phương Tây từ Ankara

Thổ Nhĩ Kỳ: Cảnh báo du lịch với Mỹ và EU, đòn đáp trả phương Tây từ Ankara

Baoquocte.vn. Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra cảnh báo du lịch với châu Âu và Mỹ, động thái đáp trả những cảnh báo tương tự của các cường quốc phương Tây nhằm ...
Giá cà phê hôm nay 29/1/2023: Hai tuần tăng giá, robusta vọt lên bất thường, tiêu thụ cà phê toàn cầu sẽ tăng trở lại?

Giá cà phê hôm nay 29/1/2023: Hai tuần tăng giá, robusta vọt lên bất thường, tiêu thụ cà phê toàn cầu sẽ tăng trở lại?

Baoquocte.vn. Giá cà phê kéo dài đợt tăng trong hai tuần, với giá cà phê arabica đạt mức cao nhất trong 3,5 tuần và robusta đạt mức cao nhất trong 3 ...
Mexico: Phát hiện 57 trẻ vị thành viên trong xe tải - nghi vấn hành vi buôn người quy mô lớn

Mexico: Phát hiện 57 trẻ vị thành viên trong xe tải - nghi vấn hành vi buôn người quy mô lớn

Baoquocte.vn. Lực lượng chức năng Mexico đã chặn một xe tải chở gần 70 người di cư từ Guatemala, trong đó chủ yếu là trẻ vị thành niên không có người ...
Philippines: Cứ 4 phụ nữ thì có 3 người sử dụng điện thoại thông minh

Philippines: Cứ 4 phụ nữ thì có 3 người sử dụng điện thoại thông minh

Baoquocte.vn. Điện thoại thông minh là thiết bị công nghệ thông tin và truyền thông phổ biến nhất được phụ nữ Philippines sử dụng trong gia đình, cả ở thành thị ...
Giá cà phê hôm nay 29/1/2023: Hai tuần tăng giá, robusta vọt lên bất thường, tiêu thụ cà phê toàn cầu sẽ tăng trở lại?

Giá cà phê hôm nay 29/1/2023: Hai tuần tăng giá, robusta vọt lên bất thường, tiêu thụ cà phê toàn cầu sẽ tăng trở lại?

Baoquocte.vn. Giá cà phê kéo dài đợt tăng trong hai tuần, với giá cà phê arabica đạt mức cao nhất trong 3,5 tuần và robusta đạt mức cao nhất trong 3 tháng.
Giá tiêu hôm nay 29/1, đánh giá về 2 thị trường xuất khẩu lớn nhất của tiêu Việt, khi nào sức mua từ Trung Quốc tăng trở lại?

Giá tiêu hôm nay 29/1, đánh giá về 2 thị trường xuất khẩu lớn nhất của tiêu Việt, khi nào sức mua từ Trung Quốc tăng trở lại?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 55.500 – 58.000 đ/kg.
Viettel lọt top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới

Viettel lọt top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới

Baoquocte.vn. Viettel là thương hiệu duy nhất của Việt Nam trong bảng xếp hạng top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới của Brand Finance, vị trí thứ 234.
Giá tiêu hôm nay 28/1, thị trường gợn sóng do áp lực trước vụ thu hoạch rộ, lo sợ người trồng bán tháo

Giá tiêu hôm nay 28/1, thị trường gợn sóng do áp lực trước vụ thu hoạch rộ, lo sợ người trồng bán tháo

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 55.500 – 58.000 đ/kg.
Giá heo hơi hôm nay 28/1: Giá heo hơi cao nhất 54.000 đồng/kg; heo mất giá, thức ăn chăn nuôi vẫn tăng

Giá heo hơi hôm nay 28/1: Giá heo hơi cao nhất 54.000 đồng/kg; heo mất giá, thức ăn chăn nuôi vẫn tăng

Baoquocte.vn. Giá heo hơi hôm nay 28/1 tại khu vực miền Bắc được các thương lái thu mua trong khoảng 51.000 - 53.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 28/1/2023: Giá cà phê vượt qua các ngưỡng quan trọng, giá toàn cầu có xu hướng tăng mạnh

Giá cà phê hôm nay 28/1/2023: Giá cà phê vượt qua các ngưỡng quan trọng, giá toàn cầu có xu hướng tăng mạnh

Baoquocte.vn. Giá cà phê thế giới giao dịch trên hai sàn phái sinh London và New York tiếp nối đà tăng và đã tăng vượt các ngưỡng kỹ thuật quan trọng.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư bấn loạn dò đỉnh và đáy thị trường; nên dồn tiền vào đất nền hay chung cư sau Tết?

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư bấn loạn dò đỉnh và đáy thị trường; nên dồn tiền vào đất nền hay chung cư sau Tết?

Baoquocte.vn. Thời cơ có 1 không hai để đầu tư địa ốc, dự đoán thị trường 2023; sau Tết, nên đầu tư vào phân khúc nào?… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Baoquocte.vn. Ồ ạt rao bán cắt lỗ, nhà đầu tư khó xác định đáy thị trường, Bộ Tài chính đề xuất giảm tiếp 30% tiền thuê đất… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Baoquocte.vn. Nhận định triển vọng thị trường năm 2023, những điều cần lưu ý khi mua đất nền phân lô... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán giảm giá, cơ cấu sản phẩm bất hợp lý, quy định diện tích tối thiểu để tách thửa

Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán giảm giá, cơ cấu sản phẩm bất hợp lý, quy định diện tích tối thiểu để tách thửa

Baoquocte.vn. Lượng nhà ở xã hội quá thấp so với nhu cầu, Quảng Ngãi tìm được nhà đầu tư thực hiện dự án hơn 3.300 tỷ đồng… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
70% người tiêu dùng có ý định mua bất động sản trong năm 2023

70% người tiêu dùng có ý định mua bất động sản trong năm 2023

Baoquocte.vn. Theo Batdongsan.com.vn, gần 70% người tham gia khảo sát muốn mua bất động sản trong năm 2023, vì lý do muốn mua để đầu tư.
Bất động sản mới nhất: Dự đoán thời điểm thị trường được ‘vực dậy’, quan tâm gì trước tiên khi ‘xuống tiền’, quy định về đổi sổ đỏ mẫu cũ

Bất động sản mới nhất: Dự đoán thời điểm thị trường được ‘vực dậy’, quan tâm gì trước tiên khi ‘xuống tiền’, quy định về đổi sổ đỏ mẫu cũ

Baoquocte.vn. Giá đất nền giảm, giá chung cư vẫn neo cao và không ngừng tăng, khảo sát tâm lý nhà đầu tư 2023… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tín hiệu ‘chuyển mình’ tích cực của thị trường chứng khoán đầu năm 2023

Tín hiệu ‘chuyển mình’ tích cực của thị trường chứng khoán đầu năm 2023

Baoquocte.vn. Mở đầu năm Quý Mão, thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giao dịch tích cực, mở ra cơ hội đầu tư cho năm mới 2023.
Khách hàng sẽ nhận được ưu đãi gì khi gửi tiền tiết kiệm sau Tết?

Khách hàng sẽ nhận được ưu đãi gì khi gửi tiền tiết kiệm sau Tết?

Baoquocte.vn. Sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các ngân hàng triển khai chương trình tặng quà lì xì may mắn cho khách hàng giao dịch, gửi tiền dịp năm mới.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Fed làm tốt vai trò kìm chế lạm phát, đồng bạc xanh ổn định

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Fed làm tốt vai trò kìm chế lạm phát, đồng bạc xanh ổn định

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/1, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Fed làm tốt vai trò kìm chế lạm phát, đồng bạc xanh ...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... USD ‘nhường sân chơi’

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... USD ‘nhường sân chơi’

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/1, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh và Euro trái chiều

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh và Euro trái chiều

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/1, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 16/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh tiếp tục giảm, Euro có xu hướng tăng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 16/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh tiếp tục giảm, Euro có xu hướng tăng

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 16/1, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Lạm phát hạ nhiệt.
Phiên bản di động