Nga khóa van khí đốt, người Đức 'đỏ mắt' tìm hàng giá rẻ, mùa Đông lạnh giá khắc nghiệt tới mức nào?

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Việc Nga ngừng vô thời hạn đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 khiến giá khí đốt tại Đức tăng cao, người dân không chỉ sốc với hóa đơn năng lượng. Hậu quả của xung đột tại Ukraine đang thực sự ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người.
Nga khóa van khí đốt, không ở đâu có hàng giá rẻ, mùa Đông lạnh giá đáng sợ với người Đức tới mức nào?
Không ít người dân Đức bị sốc khi nhận được thông báo tăng giá khí đốt từ nhà cung cấp.

Tuần trước, một gia đình ở bang Brandenburg, gần thủ đô Berlin của Đức đã kể câu chuyện của họ trên chương trình phát thanh công cộng RBB.

Gia đình này cho biết, họ đã bị sốc khi nhận được một lá thư từ nhà cung cấp khí đốt địa phương thông báo về đợt tăng giá sắp tới và yêu cầu họ thanh toán hóa đơn khí đốt trị giá 1.515 Euro (1.477 USD) thay vì 143 Euro mỗi tháng cho khí đốt tự nhiên để sưởi ấm căn nhà.

Theo thông lệ ở Đức, các hộ gia đình trả trước hằng tháng cho hóa đơn khí đốt và điện. Sau đó, khi nhận được bảng sao kê mỗi tháng, họ đối chiếu số tiền trả trước với chi phí dựa trên mức sử dụng thực tế và thanh toán hóa đơn thực vào mỗi cuối năm.

Đại diện gia đình từ Brandenburg trên cho biết trên chương trình radio rằng, việc giá khí đốt tăng gấp 10 lần là điều không thể tưởng tượng được.

Công ty khí đốt được đề cập trong câu chuyện này là một doanh nghiệp khá nhỏ, chỉ cung cấp nhiên liệu cho khoảng 20.000 hộ gia đình và lâu nay vẫn chiêu dụ khách hàng bằng hàng giá rẻ.

Tin liên quan
Ảnh ấn tượng tuần (19-25/9): Xe bọc thép bị phá hủy tại Kharkov, Tổng thống Ukraine nói về trừng phạt Nga tại LHQ, tuần hành ủng hộ phụ nữ Iran Ảnh ấn tượng tuần (19-25/9): Xe bọc thép bị phá hủy tại Kharkov, Tổng thống Ukraine nói về trừng phạt Nga tại LHQ, tuần hành ủng hộ phụ nữ Iran

Hiện nay, trong bối cảnh nguồn cung đang gặp khó khăn, phương thức bán hàng này bị ảnh hưởng nặng nề. Việc thiếu hụt khí đốt từ Nga đang buộc các nhà cung cấp Đức phải mua hàng ở nơi khác với giá cao hơn, phá hủy mô hình kinh doanh lâu nay.

Những câu chuyện tương tự gia đình ở Brandenburg đang trở nên phổ biến hơn khi thời tiết đang lạnh hơn ở Đức và người dân bắt đầu có nhu cầu sử dụng nhiên liệu để sưởi ấm.

Nhiều nhà cung cấp khí đốt và điện cũng đã bắt đầu gửi thông báo về mức tiền các gia đình thanh toán tạm ứng hằng tháng với con số tăng ít nhất ba lần so với thông lệ.

Theo các cuộc khảo sát mới nhất, 40% người dân ở Đức cho biết ​​sẽ gặp khó khăn trong việc thanh toán hóa đơn năng lượng vào mùa Đông tới. Hiện, một nửa số hộ gia đình ở quốc gia Tây Âu sử dụng khí đốt tự nhiên để sưởi ấm.

Không có khí đốt giá rẻ ở bất cứ đâu

Các trung tâm hỗ trợ người tiêu dùng khuyên khách hàng như gia đình từ Brandenburg nên tìm nhà cung cấp rẻ hơn. Nhưng điều này không khả thi khi thực sự không còn khí đốt giá rẻ ở bất cứ đâu tại Đức.

Người dân thường mua khí đốt từ những "nhà cung cấp tiện ích cơ bản" (nhà cung cấp lớn nhất trong một khu vực nhất định).

Ví dụ, ở Berlin, GASAG là nhà cung cấp khí đốt tự nhiên chính và lớn nhất cả nước. Theo công ty này, họ có hệ thống khoảng 800.000 khách hàng ở thủ đô nước Đức.

Đối với các nhà cung cấp tiện ích cơ bản, rất khó để từ chối khách hàng mới và họ chỉ có thể làm như vậy khi bản thân đang gặp khó khăn nghiêm trọng về kinh tế. Kể từ ngày 1/11, các nhà cung cấp tiện ích cơ bản như GASAG sẽ không còn được phép tính các mức giá khác nhau cho khách hàng cũ và mới.

Tuy nhiên, các công ty tiện ích nhỏ hơn sẽ giữ được tính linh hoạt của họ.

GASAG cũng đã tăng mạnh giá khí đốt kể từ khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ. Ban đầu, công ty tăng mức tạm ứng trước cho khí đốt hằng tháng lên khoảng 50% và đến tháng 11, đơn vị này sẽ tăng gấp đôi. Mặc dù vậy, GASAG cho biết hiện vẫn chưa loại trừ khả năng tiếp tục tăng giá.

Georg Friedrichs, người đứng đầu công ty, nói với tờ Tagesspiegel của Berlin trong một cuộc phỏng vấn: “Không ai phải chịu đựng giá rét, cho dù trời có lạnh đến đâu”.

Tuy nhiên, ông từ chối việc đưa ra dự đoán về mức độ và tốc độ tăng giá khí đốt có thể diễn ra trong tương lai.

Tìm tới LNG

Trong bối cảnh hiện nay, Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner cảnh báo về thời kỳ khó khăn phía trước: "Chúng tôi giả định rằng trong tương lai gần - vào năm 2023 - giá cả hàng hóa sẽ trở về mức bình thường. Tất nhiên, không phải trở lại mức cũ, mà là ở đâu đó xung quanh mức giá thị trường thế giới đối với khí lỏng”.

Nga khóa van khí đốt, không ở đâu có hàng giá rẻ, mùa Đông lạnh giá đáng sợ với người Đức tới mức nào?
Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner (trái) và Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck từng cảnh báo về khủng hoảng khí đốt tại quốc gia Tây Âu.

Khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) hiện đang ngày càng được nhiều quốc gia, trong đó có Đức, mua để thay thế khí đốt giá rẻ của Nga.

Tuần qua, phát biểu tại một sự kiện công nghiệp ở Berlin, ông Lindner thừa nhận, giá khí đốt sẽ vẫn là một "thách thức".

Quan chức này cho biết, Berllin hiện đang phải đối mặt với nhiệm vụ "xây dựng một cây cầu, hướng tới một tiêu chuẩn mới về việc tăng giá năng lượng".

Nói cách khác, mọi người sẽ phải quen với thực tế là năng lượng sẽ vẫn đắt đỏ trong dài hạn.

Phụ phí khí đốt gây tranh cãi

Một nguyên nhân khác khiến giá khí đốt dự kiến tiếp tục tăng là chính phủ Đức sẽ áp dụng mức thuế mới từ ngày 1/10. Mức thuế này được đặt ở mốc 2,419 Euro/Kilowatt giờ.

Theo đó, tất cả các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng khí đốt đều phải nộp khoản thuế trên để hỗ trợ các nhà cung cấp năng lượng đang gặp khó khăn. Các nhà kinh tế ước tính, khoản thuế này sẽ khiến trung bình một hộ gia đình mất thêm 600 Euro mỗi năm.

Tuy nhiên, mức thuế có thể được tăng lên nếu giá khí đốt tự nhiên tiếp tục tăng.

Hiện nay, khoảng 11% sản lượng điện của Đức hiện vẫn được sản xuất bằng khí đốt tự nhiên, vì vậy, nhiều nhà kinh tế cũng nhận định, giá điện cũng sẽ tăng theo rõ rệt.

Do đó, hậu quả của chiến dịch của Nga vào Ukraine, việc Moscow dừng vô thời hạn hoạt động của đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 dẫn khí đốt tớii Đức đã, đang và sẽ thực sự ảnh hưởng đến cuộc sống của từng người dân quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) này trong những tháng tới.

Chính vì vậy, cách hiệu quả nhất để giảm hóa đơn năng lượng là tiết kiệm ở bất cứ đâu có thể.

Tổ chức tư vấn người tiêu dùng Stiftung Warentest tính toán rằng, một gia đình ba người có thể tiết kiệm khoảng 970 Euro một năm cho giá điện và khí đốt chỉ với một số biện pháp, chẳng hạn như sử dụng ít nước nóng hơn, tắm ít hơn, để nhiệt độ nước thấp hơn hay lắp đặt thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Ngoài ra, việc hạ nhiệt độ phòng trung bình xuống 20 độ C (68 độ F) cũng tạo ra sự khác biệt rõ rệt. Và bất cứ khi nào có thể, đồ giặt nên được phơi ra ngoài thay vì cho vào máy sấy quần áo vốn ngốn điện.

Giải pháp giới hạn giá

Tuy nhiên, các hộ gia đình có thu nhập thấp phải đối phó với giá năng lượng tăng cao như thế nào thì vẫn chưa rõ ràng. Đảng Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) hiện đã đề xuất một mô hình giới hạn giá khí đốt cho 3/4 mức tiêu thụ năng lượng của các hộ gia đình.

Chính trị gia Alexander Dobrindt của CSU nói với tờ Augsburger Allgemeine: “Đối với các hộ gia đình, có thể giới hạn 75% lượng khí đốt mua hiện tại của họ ở mức giá cơ bản dành cho người dân. Vượt quá lượng khí đốt được giới hạn này, họ sẽ phải trả giá cao”.

Mặc dù vậy, những người chỉ trích đề xuất trên đã chỉ ra rằng, điều này sẽ kéo theo các khoản trợ cấp, gây ra căng thẳng lớn cho hệ thống tài chính công, khiến chính phủ một lần nữa phải gánh khoản nợ lớn.

Ảnh ấn tượng tuần (19-25/9): Xe bọc thép bị phá hủy tại Kharkov, Tổng thống Ukraine nói về trừng phạt Nga tại LHQ, tuần hành ủng hộ phụ nữ Iran

Ảnh ấn tượng tuần (19-25/9): Xe bọc thép bị phá hủy tại Kharkov, Tổng thống Ukraine nói về trừng phạt Nga tại LHQ, tuần hành ủng hộ phụ nữ Iran

Xung đột Nga-Ukraine, Tổng thống Zelensky phát biểu qua băng ghi hình tại Liên hợp quốc (LHQ), lễ tang Nữ hoàng Anh Elizabeth II, lũ ...

Kinh tế thế giới nổi bật (16-22/9): GDP Nga sụt giảm ít hơn dự báo, Fed-ECB quyết ‘cắt rễ’ lạm phát, Đức ‘sống khỏe’, không cần khí đốt Moscow

Kinh tế thế giới nổi bật (16-22/9): GDP Nga sụt giảm ít hơn dự báo, Fed-ECB quyết ‘cắt rễ’ lạm phát, Đức ‘sống khỏe’, không cần khí đốt Moscow

Suy thoái kinh tế toàn cầu có thể kéo dài sang năm 2023, cộng đồng quốc tế chung tay ứng phó khủng hoảng lương thực, ...

Nga-EU: Khi người ta tranh cãi về tính chất ‘con dao 2 lưỡi’ của đòn trừng phạt

Nga-EU: Khi người ta tranh cãi về tính chất ‘con dao 2 lưỡi’ của đòn trừng phạt

Tổng thống Nga Putin cảnh báo, thay vì mang lại hiệu quả mà phương Tây mong muốn, các lệnh trừng phạt đang làm xói mòn ...

Kinh tế Nga có ‘khô héo’ khi lợi thế ‘quả đấm thép’ năng lượng mờ dần?

Kinh tế Nga có ‘khô héo’ khi lợi thế ‘quả đấm thép’ năng lượng mờ dần?

Giới chuyên gia nhận định, việc Nga “phản đòn” các lệnh trừng phạt đang làm suy yếu nền kinh tế Nga và sẽ phá hủy ...

Ảnh ấn tượng tuần (12-18/9): Xe tăng Ukraine trên đường Kharkov, lý do Tổng thống Nga đánh giá cao Trung Quốc, tập trận ở Colombia

Ảnh ấn tượng tuần (12-18/9): Xe tăng Ukraine trên đường Kharkov, lý do Tổng thống Nga đánh giá cao Trung Quốc, tập trận ở Colombia

Xung đột Nga-Ukraine, Kiev thông báo lấy lại một khu vực ở Kharkov, lãnh đạo Nga-Trung Quốc gặp nhau bên lề Thượng đỉnh SCO, cháy ...

(theo DW)

Bài viết cùng chủ đề

Khủng hoảng năng lượng

Đọc thêm

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức chương trình Tết cổ truyền Quý Mão 2023

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức chương trình Tết cổ truyền Quý Mão 2023

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã long trọng tổ chức chương trình Tết cổ truyền Quý Mão 2023 tại Tòa thị chính Paris.
Bộ trưởng GD&ĐT phản hồi trước ý kiến bỏ xét tuyển đại học bằng học bạ

Bộ trưởng GD&ĐT phản hồi trước ý kiến bỏ xét tuyển đại học bằng học bạ

Baoquocte.vn. Bộ GD&ĐT phản hồi trước đề nghị bỏ việc xét tuyển đại học qua học bạ do tránh nảy sinh nhiều tiêu cực trong việc làm đẹp học bạ và ...
Cận cảnh Mercedes GLE 2024 phiên bản nâng cấp

Cận cảnh Mercedes GLE 2024 phiên bản nâng cấp

Baoquocte.vn. Mercedes đã công bố những thông tin chính thức về chiếc GLE 2024 nâng cấp nội ngoại thât, trong đó đặc biệt chỉ có các tùy chọn động cơ hybrid.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (9-10/2): Hà Nội trời lạnh, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù; nhiều khu vực trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (9-10/2): Hà Nội trời lạnh, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù; nhiều khu vực trời nắng

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ ngày ...
Việt Nam lên tiếng về vụ khinh khí cầu Trung Quốc bay vào Mỹ

Việt Nam lên tiếng về vụ khinh khí cầu Trung Quốc bay vào Mỹ

Baoquocte.vn. Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt khẳng định chưa nhận được bất cứ thông tin nào phản ánh về khinh khí cầu lạ ở không phận Việt ...
Tản văn ‘Con kiến xây’ của cây bút trẻ Nguyễn Đinh Khoa

Tản văn ‘Con kiến xây’ của cây bút trẻ Nguyễn Đinh Khoa

Baoquocte.vn. Với tản văn mới này, Nguyễn Đinh Khoa hướng về những độc giả trẻ, đặc biệt là các bạn chuẩn bị bước vào môi trường làm việc và trên con ...
Khai phá tiềm năng hợp tác thương mại Việt Nam-Brunei

Khai phá tiềm năng hợp tác thương mại Việt Nam-Brunei

Baoquocte.vn. Đến thời điểm này, kim ngạch trao đổi thương mại song phương giữa Việt Nam và Brunei còn tương đối khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng.
Tăng cường thúc đẩy kết nối, giao lưu, hợp tác thương mại với khu vực Kyushu, Nhật Bản

Tăng cường thúc đẩy kết nối, giao lưu, hợp tác thương mại với khu vực Kyushu, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Chi Mai làm việc với ông Kuratomi Sumio, Chủ tịch Liên đoàn kinh tế Kyushu tại văn phòng Tổng lãnh sự quán.
Vừa xuất sang Nhật Bản, nhãn Việt đã ngay lập tức 'cháy hàng'

Vừa xuất sang Nhật Bản, nhãn Việt đã ngay lập tức 'cháy hàng'

Baoquocte.vn. Dù giá bán lẻ tại thị trường Nhật Bản rất cao, ước tính khoảng 320.000 đồng/kg nhưng nhãn Việt vẫn đang là loại trái cây hút khách và nhanh chóng 'cháy hàng'.
Giá heo hơi hôm nay 9/2: Giá heo hơi miền Bắc biến động trái chiều, thị trường vẫn ảm đạm

Giá heo hơi hôm nay 9/2: Giá heo hơi miền Bắc biến động trái chiều, thị trường vẫn ảm đạm

Baoquocte.vn. Giá heo hơi hôm nay 9/2 tại khu vực miền Bắc được các thương lái thu mua trong khoảng 51.000 - 53.000 đồng/kg.
Giá xăng dầu hôm nay 9/2: Tiếp đà leo dốc; Bộ nào sẽ quản lý giá xăng dầu?

Giá xăng dầu hôm nay 9/2: Tiếp đà leo dốc; Bộ nào sẽ quản lý giá xăng dầu?

Baoquocte.vn. Giá xăng dầu hôm nay 9/2, giá dầu thế giới tiếp đà tăng, giá dầu Brent giao tháng 4 tăng 1,40 USD, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 1,33 USD.
Giá tiêu hôm nay 9/2/2023: Mất mùa, rớt giá, chi phí đầu tư ngày càng tăng, nông dân trồng tiêu điêu đứng

Giá tiêu hôm nay 9/2/2023: Mất mùa, rớt giá, chi phí đầu tư ngày càng tăng, nông dân trồng tiêu điêu đứng

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 57.000 – 60.500 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Số vốn rất lớn đang nằm trong đất, Hà Nội lại đấu giá đất nền, quy định mới về cán bộ cấp sổ đỏ

Bất động sản mới nhất: Số vốn rất lớn đang nằm trong đất, Hà Nội lại đấu giá đất nền, quy định mới về cán bộ cấp sổ đỏ

Baoquocte.vn. Nhiều huyện Hà Nôi tổ chức đấu giá đất ngay sau Tết Nguyên đán, đề xuất bổ sung quy định về giao dịch qua sàn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Một phân khúc vẫn vững vàng giữa ‘tâm bão’; Hà Nội thanh tra hoạt động xây dựng; thị trường 2023 không dành cho số đông

Bất động sản mới nhất: Một phân khúc vẫn vững vàng giữa ‘tâm bão’; Hà Nội thanh tra hoạt động xây dựng; thị trường 2023 không dành cho số đông

Baoquocte.vn. Địa ốc công nghiệp là điểm sáng của thị trường, điều chỉnh giá đất nền, Hà Nội thanh tra hoạt động xây dựng… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giật mình về giao dịch đất nền năm 2022, danh sách dự án chậm tiến độ, đề xuất gỡ rối cho thị trường

Bất động sản mới nhất: Giật mình về giao dịch đất nền năm 2022, danh sách dự án chậm tiến độ, đề xuất gỡ rối cho thị trường

Baoquocte.vn. Đề xuất một số giải pháp gỡ rối cho thị trường, giật mình với báo cáo giao dịch đất nền 2022… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư bấn loạn dò đỉnh và đáy thị trường; nên dồn tiền vào đất nền hay chung cư sau Tết?

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư bấn loạn dò đỉnh và đáy thị trường; nên dồn tiền vào đất nền hay chung cư sau Tết?

Baoquocte.vn. Thời cơ có 1 không hai để đầu tư địa ốc, dự đoán thị trường 2023; sau Tết, nên đầu tư vào phân khúc nào?… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Baoquocte.vn. Ồ ạt rao bán cắt lỗ, nhà đầu tư khó xác định đáy thị trường, Bộ Tài chính đề xuất giảm tiếp 30% tiền thuê đất… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Baoquocte.vn. Nhận định triển vọng thị trường năm 2023, những điều cần lưu ý khi mua đất nền phân lô... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh tăng, song cảnh báo khả năng xu thế giảm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh tăng, song cảnh báo khả năng xu thế giảm

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật... Đồng bạc xanh tăng hôm nay, song cảnh báo khả năng xu thế sẽ giảm.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh 'nghỉ chân'

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh 'nghỉ chân'

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 8/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật... Đồng bạc xanh nghỉ chân, giảm nhẹ.
IFC hỗ trợ SeABank 100 triệu USD thúc đẩy hoạt động cho vay mua nhà

IFC hỗ trợ SeABank 100 triệu USD thúc đẩy hoạt động cho vay mua nhà

Baoquocte.vn. Khoản tài trợ 100 triệu USD của IFC sẽ giúp SeABank có nguồn vốn dài hạn củng cố danh mục cho vay nhà ở.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD... Viễn cảnh không suy thoái, Fed tiếp tục tăng lãi suất, USD tự tin tăng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD... Viễn cảnh không suy thoái, Fed tiếp tục tăng lãi suất, USD tự tin tăng

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật... Fed tiếp tục tăng lãi suất, đồng bạc xanh tự tin tăng.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Điều gì đã giúp đồng bạc xanh tăng cao?

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/2/2023: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Điều gì đã giúp đồng bạc xanh tăng cao?

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Điều gì đã giúp đồng bạc xanh tăng và Yen Nhật giảm?
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/2, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...Chỉ số việc làm tăng tỷ lệ thuận với đồng bạc xanh.
Phiên bản di động