​Nga sẽ đáp trả mọi động thái của Mỹ làm suy yếu lợi ích của Moscow

07/01/2019 06:25

Đại sứ Nga tại Cyprus Stanislav Osadchiy ngày 6/1 tuyên bố, Nga đang theo dõi các hành động của Mỹ tại khu vực Đông Địa Trung Hải và sẽ phản ứng với mọi động thái làm suy yếu lợi ích của Moscow. 

TIN LIÊN QUAN
nga se dap tra moi dong thai cua my lam suy yeu loi ich cua moscow Nga từ chối trao đổi tù nhân, cáo buộc Mỹ săn lùng người Nga
nga se dap tra moi dong thai cua my lam suy yeu loi ich cua moscow Công dân Mỹ bị bắt tại Moscow sở hữu tới 4 hộ chiếu phương Tây

Trong cuộc phỏng vấn với tờ báo địa phương Phileleftheros, Đại sứ Osadchiy cảnh báo, mọi nỗ lực theo chiều hướng làm suy yếu lợi ích của Nga sẽ phải hứng chịu đòn đáp trả.

Trong số các động thái của Mỹ chống lại Nga, ông Osadchiy đã đề cập tới "sức ép trắng trợn đối với Cyprus với mục đích loại bỏ các doanh nghiệp và vốn của Nga vốn đã giúp hòn đảo này thoát khỏi khủng hoảng". 

nga se dap tra moi dong thai cua my lam suy yeu loi ich cua moscow
Đại sứ Nga tại Cyprus Stanislav Osadchiy. (Nguồn: Đại sứ quán Nga tại Vienna)

Ngoài ra, Đại sứ Osadchiy cũng đã chỉ trích cái mà ông gọi là những nhân tố tiêu cực bên ngoài và "cụ thể hơn là các biện pháp trừng phạt chống Nga của Liên minh châu Âu và Mỹ".

Tuy nhiên, ông cũng khẳng định, bất chấp những nhân tố tiêu cực này, vẫn tồn tại các điều kiện thuận lợi không chỉ để duy trì mà còn mở rộng hơn nữa mối quan hệ giữa Nga và Cyprus trong nhiều lĩnh vực.

nga se dap tra moi dong thai cua my lam suy yeu loi ich cua moscow Nga - Mỹ lại căng thẳng vì... gián điệp

Ngày 5/1, Bộ Ngoại giao Nga khuyến cáo công dân nước mình nên thận trọng khi ra nước ngoài, nếu có cơ sở để cho ...

nga se dap tra moi dong thai cua my lam suy yeu loi ich cua moscow ​Chủ tịch Hạ viện Mỹ: Quan hệ Trump - Putin "thật kinh khủng"

Ngày 5/1, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đánh giá mối quan hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga ...

nga se dap tra moi dong thai cua my lam suy yeu loi ich cua moscow Ý kiến phản bác của chuyên gia Nga về kế hoạch Mỹ rút quân khỏi Syria

Quan hệ đồng minh giữa Nga với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran ở Syria sẽ không hề xấu đi khi quân đội Mỹ quyết định ...

 

(theo THX)