Cách bày trí cảnh quan và công tác chuẩn bị chu đáo cho hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng đón Tết cổ truyền cho thấy những tình cảm yêu thương, ấm áp và cả sự gần gũi giữa các cô, trò và các vị phụ huynh học sinh của Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du dành cho các em học sinh.
![]() |
| Hoạt động gói bánh chưng của Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du tổ chức vào sáng 20/1. (Nguồn: TTXVN) |
| Tin liên quan |
Từ ngày hôm trước, các cô giáo và các bậc phụ huynh của nhà trường đã phải chuẩn bị những nguyên vật liệu cần thiết như lá dong, gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn…
Ngoài các cô giáo và các bậc phụ huynh, còn có đông đảo các em học sinh háo hức chờ đợi để được tự tay gói bánh chưng.
Em Phạm Thị Trà Giang, học sinh lớp 9A cho biết em rất vui mừng và tự hào vì khi đi sang Lào cũng được cảm nhận không khí Tết như ở quê hương Việt Nam.
"Tự tay gói được 5 chiếc bánh chưng, em cảm thấy đây là một hoạt động rất có ý nghĩa vì đã tôn vinh được vẻ đẹp của quê hương và đất nước Việt Nam", Trà Giang chia sẻ.
Còn đối với em Trần Hiểu Anh, học sinh lớp 11A, dù đã nhiều lần được tham gia gói bánh chưng cùng với các cô và bạn bè, nhưng cứ vào mỗi dịp này, em lại mong đợi được cùng các cô gói những chiếc bánh chưng.
"Qua các hoạt động ngoại khóa nhân dịp các ngày lễ tết của hai đất nước, em hiểu rằng việc gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống cũng chính là thể hiện tình yêu quê hương đất nước", Hiểu Anh nói.
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du, cho biết đây là năm thứ ba nhà trường tổ chức hoạt động gói bánh chưng có ý thức giữ gìn, lan tỏa văn hóa và truyền thống của người Việt Nam mỗi khi Tết đến, Xuân về.
Hoạt động gói bánh chưng của cô, trò không chỉ có ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người, mà còn giúp bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa Việt Nam trong cộng đồng, kết nối gia đình và nhà trường để mọi người cùng cảm nhận về Tết cổ truyền.
Những chiếc bánh chưng xanh sau khi được luộc chín cũng là món quà mà các cô Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du dành tặng các em trước khi đón Tết Ất Tỵ năm 2025.
| Kiều bào về tham dự Xuân Quê hương chia sẻ nhiều kỳ vọng mới Về dự Chương trình Xuân Quê hương 2025, các kiều bào đã thể hiện niềm vui, sự phấn khởi và nhiều kỳ vọng về đất ... |
| Chủ tịch nước Lương Cường gửi tình cảm nồng ấm, lời thăm hỏi ân tình đến kiều bào Tối 19/1, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân đã dự Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2025. ... |
| Xuân Quê hương 2025: Việt Nam và Hàn Quốc sẽ hỗ trợ nhau hiện thực hóa những giấc mơ Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ nhấn mạnh điều đó trong phát biểu chúc mừng năm mới tại chương trình Xuân Quê ... |
| Kiều bào là nguồn ‘tài nguyên’ quan trọng trong công cuộc phát triển của Thủ đô Hà Nội Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có khoảng hơn 6 triệu người ở hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, ... |
| Ấn tượng đêm giao lưu nghệ thuật khép lại chương trình Xuân Quê hương 2025 Chương trình nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng công phu, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng kiều bào về tham dự ... |
