Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Thái Nguyên:

Nghề báo, nếu không có đam mê sẽ không đi đến tận cùng sự thành công

Thùy Dương - Mai Hoàng
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925-2021), phóng viên Báo Thế giới và Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với Nhà báo Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên, người đã có nhiều cống hiến, đóng góp đối với nền báo chí tỉnh Thái Nguyên nói riêng và báo chí Việt Nam nói chung.
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chúc mừng Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2021
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chúc mừng Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2021.

Xin chào Nhà báo Nguyễn Bảo Lâm. Báo Thế giới & Việt Nam xin được chúc mừng ông nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Ông có thể chia sẻ cảm xúc của mình lúc này?

Xin cảm ơn lời chúc của bạn! Qua đây, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những đồng nghiệp trong một ngày thật ý nghĩa. Tôi theo nghề báo được một khoảng thời gian khá dài, đến nay đã hơn 30 năm.

Trước đây, khi công tác tại những cơ quan cơ sở, tôi chưa có nhiều cơ hội được chúc mừng ngày này. Tuy nhiên, kể từ khi chuyển công tác về Đài Phát thanh tỉnh Bắc Thái, nay là Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thái Nguyên, năm nào tôi cũng vinh dự cùng các đồng nghiệp chào mừng ngày 21/6 với cương vị là một Nhà báo.

Tôi nghĩ, tất cả những người làm báo trong ngày này đều có một cảm xúc chung tự hào, xúc động và tôi cũng không phải ngoại lệ.

Trong quá trình hơn 30 gắn bó với nghề báo, chắc hẳn mỗi bài viết sẽ gắn liền với một kỷ niệm khó quên?

Hơn 30 năm qua, tôi đã tích lũy được một kho tàng những ký ức đầy ắp kỷ niệm quý giá và độc nhất nhờ nghề làm báo. Mỗi kỷ niệm đều cho tôi những cảm xúc khác nhau, tôi muốn chia sẻ về những kỷ niệm trong công tác điều tra những vụ phá rừng tại tỉnh Bắc Thái trước đây, nay là tỉnh Thái Nguyên.

Hồi ấy, những tên tội phạm lâm tặc rất hung hãn, chúng sẵn sàng tấn công những lực lượng thi hành công vụ như cảnh sát và phóng viên điều tra. Nhưng tôi và đồng nghiệp không hề nao núng trước hiểm nguy mà sẵn sàng lăn xả, quyết tâm đem sự thật ra trước ánh sáng.

Lúc ấy, những bài mà tôi viết được rất nhiều người ủng hộ, từ công chúng cho tới hội cựu chiến binh, các Nhà báo, đồng nghiệp, các Đài Truyền hình… nên tôi cảm thấy rất vui khi mọi nỗ lực và sự cống hiến của mình đã được ghi nhận.

Ở góc độ cá nhân, tôi cũng rất tự hào khi cống hiến được cho ngành báo chí của tỉnh có những sự thay đổi phù hợp với thời cuộc. Khi công tác ở cổng thông tin của tỉnh, tôi cũng có đóng góp nhiều ý kiến để phát triển cổng thông tin.

Bên cạnh đó, tôi cũng tham mưu với các Lãnh đạo tỉnh và cho ra đời ấn phẩm Trà Việt nhằm quảng bá hình ảnh trà đặc trưng của Thái Nguyên tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, tôi là một trong những người đầu tiên được cử đi học và về phát triển những nội dung liên quan đến truyền hình của tỉnh. Tôi cùng đồng nghiệp đã xây dựng nền tảng cho truyền hình Thái Nguyên từ những tài nguyên thô sơ cho tới những chương trình có nội dung phong phú như hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy thăm chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2021 (1925 – 2021)
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy thăm chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2021 (1925 – 2021)

Trước khi tôi luyện trở thành một cây bút sắc bén như hiện nay, ắt hẳn ông đã phải trải qua một quá trình học hỏi và liên tục rút kinh nghiệm. Vậy với cương vị là một Nhà báo lão thành, ông có thể chia sẻ một bài học sâu sắc mà các lớp thế hệ trẻ theo nghề báo cần phải lưu ý?

Trong hơn 30 năm làm báo, tôi tự hào chia sẻ, tôi chưa từng mắc một sai phạm gì nghiêm trọng. Tôi nghĩ, để làm được điều này thì bản thân tôi lúc nào cũng cầu thị và khiêm tốn trong công việc.

Để nói về bài học sâu sắc, theo tôi mỗi cá nhân sẽ tự đúc kết cho mình những bài học khác nhau với nghề, vì sự trải nghiệm của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, với tôi báo chí là sản phẩm trí tuệ, vì vậy tất cả những ai cầm bút làm nghề báo nên luôn tự trau dồi kiến thức và làm phong phú vốn hiểu biết của chính bản thân.

Bên cạnh đó, tôi cũng muốn chia sẻ một lời khuyên tâm đắc mà tôi nhận được từ một vị tiền bối mà tôi vẫn luôn khắc ghi những câu chữ này trong suốt quá trình làm việc. Nhà báo Trần An Duyệt, Nguyên Trưởng ban thời sự Đài Truyền hình Việt Nam từng nói: "Không có đam mê thì không đi đến tận cùng. Để trở thành một cây bút nổi bật, mỗi một cá nhân phải có trong mình sự đam mê, sự tận tâm đối với nghề.

Nhà báo Nguyễn Bảo Lâm – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên
Nhà báo Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên.

Sự đam mê, say sưa viết bài sẽ thôi thúc mỗi cá nhân trở nên sáng tạo hơn, từ đó giúp ích cho chính vốn kinh nghiệm của mỗi cá nhân nói riêng và ngành báo chí nói chung trở nên phong phú và đa dạng hơn. Có đam mê ắt sẽ thành công”.

Hiện nay, ngoài các kênh báo chí chính thống, mạng xã hội đang dần trở thành một nền tảng cung cấp thông tin mới và ưu việt. Theo ông, sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội ảnh hưởng thế nào đối với các trang báo chính thống?

Trước hết, tôi khẳng định, tính đột phá và tiện ích của truyền thông mạng xã hội, nhưng tôi khẳng định truyền thông mạng xã hội không thể thay được vị trí của các cơ quan báo chí chính thống. Ngày nay ta thấy, truyền thông mạng xã hội đã có những đổi mới cực kì thông minh, nhanh chóng và sáng tạo trong cách truyền tải tin tức, như qua hình ảnh, video, âm thanh nên có tác động mạnh vào sự theo dõi của dư luận.

Tuy nhiên, tại sao chúng ta vẫn cần có cơ quan báo chí chính thống trong thời điểm tin tức rất dễ dàng được truyền tải như hiện nay? Đó là vì ở Việt Nam, cơ quan báo chí chính thống đại diện cho độ tin cậy của thông tin.

Truyền thông mạng xã hội có thể đưa tin nhanh và tràn lan, nhưng các cơ quan báo chí chính thống vừa có thể đưa tin nhanh và vừa đảm bảo được nội dung của tin tức là tính chính xác đã được điều tra và kiểm duyệt.

Vậy theo ông, chúng ta có cần đề suất một quy tắc siết chặt lại các đơn vị được quyền đưa tin trong bối cảnh có nhiều nền tảng đưa tin như hiện nay không?

Theo tôi, chúng ta không cần phải siết chặt gì cả, chỉ cần tuân thủ và áp dụng chặt chẽ các quy định của luật thông tin báo chí là đủ. Chúng ta tôn trọng quyền tự do ngôn luận của cả các đơn vị truyền thông mạng xã hội, vì thực sự họ đã có nhiều đóng góp sáng tạo trong lĩnh vực đưa tin.

Nhìn vào sự phát triển này của họ, tôi nghĩ, ngành báo chí Việt Nam cần khẳng định tính định hướng của mình để có thể song hành tốt với công tác truyền tải của truyền thông mạng xã hội, tạo ra một môi trường thông tin Việt Nam khách quan, đa dạng, đa chiều.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc) thăm gian trưng bày toàn cảnh báo chí Thái Nguyên tại Hội báo toàn quốc năm 2019
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm gian trưng bày toàn cảnh báo chí Thái Nguyên tại Hội báo toàn quốc năm 2019.

Với cương vị là Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Thái Nguyên, ông nhận xét thế nào về tình trạng một bộ phận dư luận bị ảnh hưởng bởi những hành vi, phát ngôn của một vài cá nhân, tổ chức tự phát thời gian gần đây?

Tôi nghĩ tình trạng dư luận bị thao túng chỉ đối với một nhóm người trong xã hội chứ không phải toàn dân Việt Nam bị những thông tin tầm phào, không chính thống này thao túng. Những người có nền tảng học thức và cái nhìn đa chiều sẽ có những quan điểm của riêng mình.

Và tôi quan niệm những thứ không có ích cho xã hội thì sớm muộn cũng sẽ bị xã hội đào thải. Những nguồn tin tự phát nếu không đảm bảo về mặt nội dung thì dần sẽ trở thành một nguồn cung cấp không đáng tin cậy và độc giả sẽ theo dõi một nguồn tin khác.

Một chuyến đi thực tế do Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức thăm vùng chuyên canh cây chè và cây ăn quả tại Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
Một chuyến đi thực tế do Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức thăm vùng chuyên canh cây chè và cây ăn quả tại Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Vậy ông có ý kiến tham mưu gì để giải quyết tình trạng trên?

Với cương vị là một Nhà báo cũng như Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên, tôi cố gắng hết sức trong thẩm quyền của mình để vận động hội viên, những nhà báo trên địa bàn tỉnh giữ vững lập trường trong công tác đưa tin, giữ cho môi trường thông tin ở Thái Nguyên trong sạch, đảm bảo sự phát triển ổn định ngành báo chí tỉnh theo chiều hướng phát triển của đất nước.

Xin cảm ơn ông!

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6: Nghề báo và tình yêu thương trải trên từng con chữ
'Nhà báo thời công nghệ, làm ơn hãy đi học truyền thông'
Báo chí làm sáng lên niềm tin sắt son, tinh thần đoàn kết trong dịch Covid-19
Báo chí phát huy truyền thống 'bút sắc, lòng trong, tâm sáng' cùng thực hiện mục tiêu chung của đất nước
Nghĩ về nghề báo - nghề làm đẹp cho xã hội
TIN LIÊN QUAN

Đọc thêm

Covid-19: Quy định mới nhất khi nhập cảnh Hàn Quốc đối với công dân từ 26 nước

Covid-19: Quy định mới nhất khi nhập cảnh Hàn Quốc đối với công dân từ 26 nước

Baoquocte.vn. Những người đến từ 26 nước sẽ không còn được miễn trừ cách ly 14 ngày kể từ tháng 8, ngay cả khi họ đã tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 ...
Trận mưa lũ lịch sử sẽ ảnh hưởng như thế nào tới cuộc bầu cử Thủ tướng Đức?

Trận mưa lũ lịch sử sẽ ảnh hưởng như thế nào tới cuộc bầu cử Thủ tướng Đức?

Baoquocte.vn. Trận mưa lũ lịch sử tại Đức có thể là ‘bước ngoặt’ quan trọng cho cuộc bầu cử Quốc hội liên bang, dự kiến diễn ra vào ngày 26/9.
Covid-19: Indonesia có thể trở thành ‘lồng ấp biến chủng’, tình hình ‘rất giống’ làn sóng thứ hai ở Ấn Độ

Covid-19: Indonesia có thể trở thành ‘lồng ấp biến chủng’, tình hình ‘rất giống’ làn sóng thứ hai ở Ấn Độ

Baoquocte.vn. Tốc độ và quy mô lây lan Covid-19 hiện nay có thể khiến Indonesia thành 'lồng ấp biến chủng', một siêu biến chủng có thể xuất hiện.
Ngày đầu Hà Nội giãn cách xã hội: Vẫn còn hàng rong và người dân ra đường đông đúc

Ngày đầu Hà Nội giãn cách xã hội: Vẫn còn hàng rong và người dân ra đường đông đúc

Baoquocte.vn. Vẫn có tình trạng người bán hàng rong, người dân ra đường vẫn đông đúc trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Những hình ảnh đau thương từ Indonesia, tâm dịch Covid-19 mới của châu Á

Những hình ảnh đau thương từ Indonesia, tâm dịch Covid-19 mới của châu Á

Baoquocte.vn. Ngày 23/7, tổng số ca mắc Covid-19 ở Indonesia đã vượt mốc 3 triệu sau khi nước này ghi nhận thêm 49.509 ca. Tổng số ca tử vong đã lên ...
Tối nay 24/7, 700 người từ tâm dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh và phía Nam đi tàu chuyên biệt đầu tiên về Hà Tĩnh

Tối nay 24/7, 700 người từ tâm dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh và phía Nam đi tàu chuyên biệt đầu tiên về Hà Tĩnh

Baoquocte.vn. Tối nay (24/7), chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên chở 700 người từ tâm dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê nhà Hà Tĩnh.
Trung Quốc có thể sắp hứng siêu bão, kho dầu chiến lược gặp nguy

Trung Quốc có thể sắp hứng siêu bão, kho dầu chiến lược gặp nguy

Baoquocte.vn. Khu vực các bể dự trữ dầu chiến lược của Trung Quốc được dự đoán nằm trên đường đi của siêu bão In-fa khi đổ bộ vào miền Đông cuối ...
Thông điệp của Tổng thống Putin dành cho Ukraine: Chống Nga là tự hủy hoại mình!

Thông điệp của Tổng thống Putin dành cho Ukraine: Chống Nga là tự hủy hoại mình!

Baoquocte.vn. Trong một bài luận về quan hệ Nga-Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra thông điệp cứng rắn về cuộc xung đột đang diễn ra ở miền Đông Ukraine.
Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Baoquocte.vn. Giá biệt thự Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TPHCM ế ẩmdo Covid-19, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất… là tin bất động sản ...
Dịch Covid-19: Sài Gòn 'đau' nhưng không đơn độc!

Dịch Covid-19: Sài Gòn 'đau' nhưng không đơn độc!

Baoquocte.vn. Một Sài Gòn 'băng bó' vì Covid-19 thấy thương, thấy nhói đau, muốn làm một điều gì đó dù nhỏ nhoi cho thành phố ấy!
Cả 6 thí sinh Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế 2021 đều giành huy chương

Cả 6 thí sinh Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế 2021 đều giành huy chương

Baoquocte.vn. Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết cả 6 thí sinh Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế 2021 đều giành huy chương.
Bộ GD&ĐT: Sẽ có chuẩn chất lượng đào tạo tiến sĩ cho từng lĩnh vực

Bộ GD&ĐT: Sẽ có chuẩn chất lượng đào tạo tiến sĩ cho từng lĩnh vực

Baoquocte.vn. Các hội đồng khối ngành sẽ xây dựng các tiêu chuẩn, yêu cầu chất lượng cho các ngành, nhóm ngành thuộc 24 lĩnh vực đào tạo tiến sĩ.
Nhiều cơ hội học bổng trong môi trường học tập chuẩn Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam

Nhiều cơ hội học bổng trong môi trường học tập chuẩn Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam

Baoquocte.vn. Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản của Đại học Đại Nam đã ban hành chính sách học bổng hậu hĩnh đối với kì tuyển sinh trong năm học mới.
TP. Hồ Chí Minh: Hơn 83.000 học sinh nhấp nhổm chờ vào lớp 10

TP. Hồ Chí Minh: Hơn 83.000 học sinh nhấp nhổm chờ vào lớp 10

Baoquocte.vn. Dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở TP. Hồ Chí Minh, hơn 83.000 học sinh lớp 9 tham gia tuyển sinh vào lớp 10 nhấp nhổm từ giữa tháng 5.
Dịch Covid-19 phức tạp, hơn 3.200 thí sinh tại TP. Hồ Chí Minh có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT?

Dịch Covid-19 phức tạp, hơn 3.200 thí sinh tại TP. Hồ Chí Minh có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT?

Baoquocte.vn. Tình hình dịch bệnh khó tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, TP. Hồ Chí Minh đề xuất Bộ GD&ĐT xét đặc cách tốt nghiệp cho hơn 3.200 thí sinh.
Kiến tạo ‘thực đơn’ hè bổ ích cho con giữa mùa dịch Covid-19

Kiến tạo ‘thực đơn’ hè bổ ích cho con giữa mùa dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Giảm bớt căng thẳng về chương trình hè cho trẻ trong mùa dịch Covid-19 đang phức tạp là một bài toán khó đối với các bậc phụ huynh.
Ngày đầu Hà Nội giãn cách xã hội: Vẫn còn hàng rong và người dân ra đường đông đúc

Ngày đầu Hà Nội giãn cách xã hội: Vẫn còn hàng rong và người dân ra đường đông đúc

Baoquocte.vn. Vẫn có tình trạng người bán hàng rong, người dân ra đường vẫn đông đúc trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Tối nay 24/7, 700 người từ tâm dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh và phía Nam đi tàu chuyên biệt đầu tiên về Hà Tĩnh

Tối nay 24/7, 700 người từ tâm dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh và phía Nam đi tàu chuyên biệt đầu tiên về Hà Tĩnh

Baoquocte.vn. Tối nay (24/7), chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên chở 700 người từ tâm dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê nhà Hà Tĩnh.
Trung Quốc có thể sắp hứng siêu bão, kho dầu chiến lược gặp nguy

Trung Quốc có thể sắp hứng siêu bão, kho dầu chiến lược gặp nguy

Baoquocte.vn. Khu vực các bể dự trữ dầu chiến lược của Trung Quốc được dự đoán nằm trên đường đi của siêu bão In-fa khi đổ bộ vào miền Đông cuối tuần này.
Dịch Covid-19: Sài Gòn 'đau' nhưng không đơn độc!

Dịch Covid-19: Sài Gòn 'đau' nhưng không đơn độc!

Baoquocte.vn. Một Sài Gòn 'băng bó' vì Covid-19 thấy thương, thấy nhói đau, muốn làm một điều gì đó dù nhỏ nhoi cho thành phố ấy!
Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp gây mưa lớn diện rộng các tỉnh ven biển Bắc Bộ

Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp gây mưa lớn diện rộng các tỉnh ven biển Bắc Bộ

Baoquocte.vn. Sáng nay 24/7, áp thấp nhiệt đới khẩn cấp cách bờ biển Nam Định-Ninh Bình khoảng 120km về phía Đông Nam, sức gió mạnh nhất giật cấp 8.
Lịch âm 24/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 24/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên  24/7/2021

Lịch âm 24/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 24/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 24/7/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 24/7. Âm lịch hôm nay 24/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 24/7/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 24 tháng 7 năm 2021 hôm nay.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 24/7: 3.991 ca mắc mới tại 19 tỉnh, thành; trong đó có 2.073 ca cộng đồng

Covid-19 ở Việt Nam sáng 24/7: 3.991 ca mắc mới tại 19 tỉnh, thành; trong đó có 2.073 ca cộng đồng

Baoquocte.vn. Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 3.991 ca mắc mới Covid-19 tại 19 tỉnh, thành; trong đó có 2.073 ca cộng đồng.
Tiêm vaccine ngừa Covid-19 giúp ngăn ngừa 91% số ca mắc biến chứng nặng

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 giúp ngăn ngừa 91% số ca mắc biến chứng nặng

Baoquocte.vn. Việc tiêm vaccine đã mang lại hiệu quả tới 91% trong ngăn ngừa các biến chứng nặng đối với các bệnh nhân Covid-19 ở Israel.
Sáng 23/7: Thêm 1,2 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam

Sáng 23/7: Thêm 1,2 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam

Baoquocte.vn. Sáng 23/7, AstraZeneca đã chuyển về TP. Hồ Chí Minh thêm 1.228.500 liều vaccine Covid-19, đây là lần giao thứ 5 cũng là lượng vaccine lớn nhất.
WTO và WHO thúc đẩy mở rộng sản xuất và công bằng trong tiếp cận vaccine Covid-19

WTO và WHO thúc đẩy mở rộng sản xuất và công bằng trong tiếp cận vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. WTO và WHO tổ chức Đối thoại cấp cao về 'Mở rộng sản xuất vaccine Covid-19 nhằm thúc đẩy tiếp cận công bằng'.
Covid-19: 5 sự thật nên biết về ‘sát thủ Delta’ để chủ động phòng ngừa

Covid-19: 5 sự thật nên biết về ‘sát thủ Delta’ để chủ động phòng ngừa

Baoquocte.vn. Biến chủng Delta đang kéo thế giới trở lại với bấp bênh. Những đột biến mới của virus có thể khiến tình hình còn ‘kinh hoàng’ hơn trước.
Quảng Ninh và chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19

Quảng Ninh và chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. Cùng với 5K + truyền thông + công nghệ, Quảng Ninh xác định vaccine Covid-19 là chiến lược quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19.
XSMN 24/7 - xổ số miền Nam hôm nay 24/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

XSMN 24/7 - xổ số miền Nam hôm nay 24/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

Baoquocte.vn. XSMN 24/7 - xổ Số miền Nam tạm ngưng phát hành loại hình xổ số theo chỉ thị 16 thực hiện giãn cách phòng chống Covid-19 từ ngày 9/7/2022
XSMB 24/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 24/7/2021 - xổ số hôm nay 24/7 - dự đoán XSMB

XSMB 24/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 24/7/2021 - xổ số hôm nay 24/7 - dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. ​​​​​​​XSMB 24/7 - xổ số hôm nay 24/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 24/7/2021 - xo so mien bac - XSMB thứ 7. KQSXMB.
XSMT 24/7 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 24/7/2021 - SXMT 24/7 - xổ số hôm nay - KQXSMT

XSMT 24/7 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 24/7/2021 - SXMT 24/7 - xổ số hôm nay - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 24/7 - xo so mien trung - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 24/7/2021 - xổ số hôm nay - XSMT thứ 7 - KQSXMT
Vietlott 23/7 - Kết quả xổ số điện toán Vietlott Max 3D thứ 6 23/7/2021 - Vietlott hôm nay - Vietlott Max 3D 23/7

Vietlott 23/7 - Kết quả xổ số điện toán Vietlott Max 3D thứ 6 23/7/2021 - Vietlott hôm nay - Vietlott Max 3D 23/7

Baoquocte.vn. XS Max 3D 23/7. xổ số Vietlott Max 3D 23/7. Trực tiếp kết quả xổ số Max 3D Vietlott hôm nay chính xác. Kết quả xổ số Vietlott 23/7/2021.
XSMT 23/7 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 23/7/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 23/7 - KQXSMT

XSMT 23/7 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 23/7/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 23/7 - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 23/7 - XSMT thứ 6 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 6 ngày 23 tháng 7 năm 2021 - KQSXMT - SXMT 23/7 - xổ số hôm nay
XSMB 23/7 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 6 23/7/2021 - xổ số hôm nay 23/7 - dự đoán XSMB

XSMB 23/7 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 6 23/7/2021 - xổ số hôm nay 23/7 - dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 23/7 - xổ số hôm nay 23/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 6 ngày 23 tháng 7 năm 2021 - KQSXMB - SXMB 23/7 - XSMB thứ 6
Phiên bản di động