Nghĩa tình Việt Nam với người dân vùng Biển Hồ Campuchia

15/09/2017 16:54

Ngày 15/9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia, đoàn công tác liên ngành, do Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam dẫn đầu, đã thăm và tặng quà cho bà con kiều bào và người dân nghèo Campuchia tại xã Kampong Luong, huyện Kro Ko, tỉnh Pursat.

TIN LIÊN QUAN
nghia tinh viet nam voi nguoi dan vung bien ho campuchia Trao 5 tấn gạo Thủ tướng Chính phủ tặng bà con Việt kiều nghèo ở Siem Reap
nghia tinh viet nam voi nguoi dan vung bien ho campuchia Xóm Việt kiều Campuchia

Đây là khu vực nằm hoàn toàn trên Biển Hồ - hồ nước ngọt lớn nhất tại Campuchia và của khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu tại lễ trao quà từ thiện, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm và chia sẻ những khó khăn của bà con kiều bào và người dân nghèo Campuchia, đặc biệt là những bà con làm ăn sinh sống trên Biển Hồ.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cho biết, qua chuyến khảo sát lần này, đoàn sẽ kiến nghị với chính phủ và kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư vào khu vực này, vừa góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, vừa góp phần hỗ trợ giúp Campuchia đạt 3 mục tiêu gồm phát triển kinh tế, ổn định dân cư và bảo vệ môi trường.

nghia tinh viet nam voi nguoi dan vung bien ho campuchia
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam phát biểu tại buổi làm việc với các Hội người Campuchia gốc Việt. (Nguồn: Quehuong Online)

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cùng các thành viên trong đoàn đã trao tận tay bà con kiều bào và người dân nghèo xã Kampong Luong hơn 800 suất quà, mang nặng nghĩa tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn tại Campuchia diễn ra từ ngày 11 đến 17/9, tại các tỉnh giáp Biển Hồ và tỉnh Preah Sihanouk, tỉnh giáp biển của Campuchia, nhằm tìm kiếm các cơ hội và kết nối phát triển đầu tư kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, góp phần mang lại sự phát triển và ổn định kinh tế - xã hội cho hai nước.

Từ nay đến hết ngày 17/9, đoàn sẽ thăm và khảo sát các tỉnh còn lại của Campuchia giáp với Biển Hồ gồm Battambang, Siem Reap.

nghia tinh viet nam voi nguoi dan vung bien ho campuchia Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm bà con kiều bào tại Campuchia

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, chiều 24/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới thăm ...

nghia tinh viet nam voi nguoi dan vung bien ho campuchia Nhanh chóng giải quyết khó khăn của bà con kiều bào ở Campuchia

Chiều 14/6, ngay sau khi tới thủ đô Phnom Penh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã có cuộc gặp mặt, nói ...

nghia tinh viet nam voi nguoi dan vung bien ho campuchia Bộ Ngoại giao và bà con kiều bào ủng hộ biển đảo

Ngày 22/9, Đoàn cán bộ Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn dẫn đầu đã thăm, làm việc với Bộ Tư ...

 

(theo TTXVN)