Ngoại giao trong tuần: Tôn vinh đóng góp của cán bộ nữ ngành Ngoại giao; đưa người Việt từ Ukraine về nước an toàn

Chu An
Báo TG&VN điểm lại một số hoạt động nổi bật của ngoại giao Việt Nam trong tuần từ ngày 7-12/3.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Ngoại giao trong tuần:
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Hà Kim Ngọc chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ nữ Bộ Ngoại giao. (Ảnh: Quang Hòa)

Hoạt động của Bộ trưởng Ngoại giao

Ngày 8/3, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã chúc mừng cán bộ nữ ngành Ngoại giao nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ. Bộ trưởng kỳ vọng, năm 2022, đội ngũ cán bộ ngoại giao nữ sẽ tiếp tục không ngừng cố gắng, khắc phục khó khăn, vất vả để đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thực hiện các nhiệm vụ mà Lãnh đạo Đảng, Nhà nước giao cho ngành Ngoại giao.

Chiều 8/3, tại trụ sở Bộ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp xã giao Đại sứ Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari.

Chiều 7/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu.

Tiếp Đại biện Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội Maciej Duszynski ngày 7/3, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã trao thư của Bộ trưởng gửi Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Zbigniew Rau đề nghị phối hợp, hỗ trợ trong công tác bảo hộ công dân đối với người Việt Nam sơ tán sang Ba Lan từ Ukraine.

Chiều 7/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao quyết định cử ông Vũ Hồ, Vụ trưởng Vụ ASEAN, Phó Trưởng SOM ASEAN làm Quyền Trưởng SOM ASEAN.


Ngoại giao song phương

Chiều 12/3, Công ty TVK phối hợp với chính quyền tỉnh Kanagawa và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức chương trình “Vietnam Festa★Online - Kanagawa là bạn của Việt Nam”. Đây là hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa.

Ngày 8/3, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng, Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước đã tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm do Đại sứ các nước: Sierra Leone, Nepal, Guatemala và Maldives trao.


Ngoại giao đa phương

Trong hai ngày 10-11/3, nhân dịp mới nhận công tác, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã gặp, chào xã giao Đại sứ Osama M. Abdelkhalek, Trưởng Phái đoàn Ai Cập và Đại sứ Zhang Jun, Trưởng Phái đoàn Trung Quốc.

Ngày 10/3, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) họp tham vấn với chủ đề “Tăng cường hợp tác quốc tế”, tập trung vào các đề xuất được nêu trong báo cáo “Chương trình hành động chung” của Tổng thư ký LHQ về nâng cao hiệu quả hoạt động của LHQ nhằm thích ứng với các yêu cầu hiện tại và tương lai.

Ngày 10/3, bên lề cuộc họp của Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), Phái đoàn Việt Nam bên cạnh các tổ chức quốc tế tại Vienna, Cộng hòa Áo và IAEA đã tổ chức Lễ ký Khung Chương trình hợp tác giữa Việt Nam và IAEA giai đoạn 2022-2027.

Tin liên quan
Việt Nam đề cao vai trò của phụ nữ trong thúc đẩy hòa bình, phát triển và tái thiết hậu xung đột Việt Nam đề cao vai trò của phụ nữ trong thúc đẩy hòa bình, phát triển và tái thiết hậu xung đột

Ngày 9/3, tại New York, Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đã họp theo thể thức Arria về chủ đề “Đóng góp tài chính khí hậu trong việc giữ vững hòa bình và an ninh”.

Đại diện Việt Nam đã nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo đảm công bằng và công lý trong ứng phó biến đổi khí hậu, trong đó các cam kết tài chính khí hậu phải được thực hiện đầy đủ trên cơ sở trách nhiệm chung nhưng khác biệt.

Ngày 8/3, HĐBA LHQ đã thảo luận mở về chủ đề “Thúc đẩy chương trình nghị sự phụ nữ, hòa bình và an ninh (WPS) thông qua các quan hệ đối tác: Tham gia và hòa nhập về kinh tế của phụ nữ như một yếu tố then chốt để xây dựng hòa bình”.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế tiếp tục có các biện pháp cụ thể để tăng cường vai trò của phụ nữ trong phát triển, xây dựng hòa bình và tái thiết sau xung đột.

Hưởng ứng chủ đề Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay là “Bình đẳng giới hôm nay vì một ngày mai bền vững", Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tham dự các hoạt động kỷ niệm và Hội thảo trực tuyến do các tổ chức quốc tế tại Geneva (WTO, ITC và UNCTAD) phối hợp tổ chức trong ngày 8/3 và triển lãm tại Geneva về những đóng góp của các nữ lãnh đạo đối với chủ nghĩa đa phương và những tiến bộ trong các lĩnh vực hòa bình và an ninh, nhân quyền và phát triển.


Bảo hộ công dân

Chiều 10/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã chứng kiến Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác đồng hành hỗ trợ vận chuyển công dân Việt Nam và thành viên gia đình từ vùng chiến sự Ukraine về nước.

Từ ngày 8-13/3, Việt Nam đã tổ chức 4 chuyến bay, trong đó 2 chuyến bay do Nhà nước chi trả toàn bộ kinh phí và 2 chuyến bay do doanh nghiệp tài trợ, đưa hơn 1.100 người Việt Nam và thành viên gia đình từ Ukraine sơ tán sang Ba Lan và Romania về nước.

Báo TG&VN liên tục cập nhật những thông tin, diễn biến mới nhất về tình hình người Việt tại Ukraine cũng như các công tác hỗ trợ, bảo hộ công dân trong quá trình sơ tán về nước.


Vấn đề Biển Đông

Ngày 11/3, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan tiến hành tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Chúng tôi đã nhiều lần có phát biểu về việc này, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Việc Đài Loan tiếp tục tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải; gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động diễn tập trái phép nêu trên và không tái diễn trong tương lai.

Ngày 7/3, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cũng trả lời về thông báo hàng hải của Cục Hải sự tỉnh Hải Nam, Trung Quốc liên quan đến hoạt động diễn tập quân sự của Trung Quốc ở khu vực Biển Đông.


Các hoạt động khác

Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII từ ngày 9-11/3 đã bầu ra Ban chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam gồm 155/163 ủy viên, đại diện cho các cấp Hội phụ nữ trong cả nước. Bà Nguyễn Minh Hằng - Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế, Trưởng ban Nữ công Bộ Ngoại giao trúng cử vào Ban chấp hành.

Sáng 11/3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức Talkshow “Tăng cường kết nối Á-Âu: Góc nhìn và vai trò, đóng góp của thanh niên” theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy. Talkshow góp phần nâng cao nhận thức về ASEM của cộng đồng nói chung và đặc biệt là của thanh niên.

Nữ Đại sứ nước ngoài nói về bình đẳng giới ở Việt Nam

Nữ Đại sứ nước ngoài nói về bình đẳng giới ở Việt Nam

Phụ nữ Việt Nam có thể ghi dấu ấn và hiện diện nhiều hơn nữa, đặc biệt với các vị trí Bộ trưởng, Thứ trưởng ...

Yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động diễn tập trái phép ở vùng biển xung quanh Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động diễn tập trái phép ở vùng biển xung quanh Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Ngày 11/3, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan tiến hành tập trận bắn đạn ...

(tổng hợp)

Đọc thêm

Phát hiện 43.000 mảnh gốm vỡ cổ tại Athribis, Ai Cập

Phát hiện 43.000 mảnh gốm vỡ cổ tại Athribis, Ai Cập

Một đoàn khảo cổ Ai Cập - Đức mới phát hiện khoảng 13.000 mảnh gốm vỡ có khắc chữ, được gọi là ostraca, tại địa điểm khảo cổ cổ đại ...
Sắp diễn ra Phiên họp Ủy ban chỉ đạo hợp tác và Hội nghị Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam-Trung Quốc

Sắp diễn ra Phiên họp Ủy ban chỉ đạo hợp tác và Hội nghị Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam-Trung Quốc

Phiên họp lần thứ 17 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc sắp diễn ra tại Hà Nội.
Xung đột Trung Đông: Iran hiệu triệu đoàn kết quốc gia, tuyên bố tấn công tàu sân bay khổng lồ của Mỹ

Xung đột Trung Đông: Iran hiệu triệu đoàn kết quốc gia, tuyên bố tấn công tàu sân bay khổng lồ của Mỹ

Chính quyền Iran đã quyết định tuần tới sẽ là 'Tuần lễ đoàn kết và thống nhất quốc gia' trong bối cảnh xung đột với Mỹ và Israel diễn ra ...
Dự báo thời tiết ngày mai (14/3): Bắc Bộ sáng sớm trời rét, sương mù nhẹ rải rác; Đông Nam Bộ nắng nóng cục bộ

Dự báo thời tiết ngày mai (14/3): Bắc Bộ sáng sớm trời rét, sương mù nhẹ rải rác; Đông Nam Bộ nắng nóng cục bộ

Thông tin dự báo thời tiết các khu vực trong ngày mai (14/3) từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia.
Không giới hạn tập 25: Nhân chứng bất ngờ xuất hiện bảo vệ Kiên

Không giới hạn tập 25: Nhân chứng bất ngờ xuất hiện bảo vệ Kiên

Không giới hạn tập 25 là sự xuất hiện của một nhân chứng quan trọng, có khả năng giúp Kiên lấy lại danh dự.
Tôn vinh những thành tựu công nghệ tạo tác động cho hệ sinh thái số Việt Nam

Tôn vinh những thành tựu công nghệ tạo tác động cho hệ sinh thái số Việt Nam

Chương trình “Biểu dương thành tựu tác động vì Việt Nam số (Vietnam I4 Impact Awards) 2026” chính thức khởi động, hướng tới tìm kiếm và tôn vinh các doanh ...
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Tây Australia: Khơi mở không gian hợp tác mới trong kỷ nguyên Đối tác chiến lược toàn diện

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Tây Australia: Khơi mở không gian hợp tác mới trong kỷ nguyên Đối tác chiến lược toàn diện

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Perth phối hợp với Hội đồng Doanh nghiệp Tây Australia-Việt Nam (WAVBC) tổ chức thành công Diễn đàn Doanh nghiệp.
Thúc đẩy hợp tác địa phương, tăng cường quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Bulgaria

Thúc đẩy hợp tác địa phương, tăng cường quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Bulgaria

Ngày 11/3, Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria Nguyễn Thị Minh Nguyệt thăm và làm việc với Thị trưởng Galina Stoyanova tại thành phố Kazanlak.
Đại sứ Phạm Thanh Bình trao đổi chuyên đề tại Đại học Nhân dân Trung Quốc

Đại sứ Phạm Thanh Bình trao đổi chuyên đề tại Đại học Nhân dân Trung Quốc

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Thanh Bình đã tham dự và trao đổi chuyên đề tại Hội thảo học thuật mang tên “Câu chuyện Đại sứ”.
Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc gặp gỡ báo chí năm 2026

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc gặp gỡ báo chí năm 2026

Ngày 12/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức Chương trình gặp gỡ báo chí với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí.
Đại sứ Đặng Minh Khôi gặp làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ Nga D. Chernyshenko

Đại sứ Đặng Minh Khôi gặp làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ Nga D. Chernyshenko

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã có cuộc gặp làm việc với Phó Phủ tướng Liên bang Nga D. Chernyshenko tại trụ sở Chính phủ Nga.
Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Bộ Nội vụ

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Bộ Nội vụ

Chiều 11/3, Bộ Nội vụ tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí được tiến cử, bổ nhiệm Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2026 - 2029.
Bảo hộ công dân tại Trung Đông: Đáp lại từng tiếng chuông reo từ đường dây nóng

Bảo hộ công dân tại Trung Đông: Đáp lại từng tiếng chuông reo từ đường dây nóng

Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan chủ động lên các phương án bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông.
Đại sứ quán Việt Nam tại UAE bám sát tình hình xung đột khu vực, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE bám sát tình hình xung đột khu vực, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tích cực bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông.
Sinh viên Việt Nam tại Trung Đông: Giữ bình tĩnh trước biến động, tin tưởng vào công tác bảo hộ công dân

Sinh viên Việt Nam tại Trung Đông: Giữ bình tĩnh trước biến động, tin tưởng vào công tác bảo hộ công dân

Trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông, đời sống của cộng đồng người Việt, nhất là sinh viên, bắt đầu chịu tác động trực tiếp từ những biến động chính trị.
Tình hình Trung Đông: Khuyến cáo công dân Việt Nam không đến các địa điểm nhạy cảm về an ninh nhằm bảo đảm an toàn

Tình hình Trung Đông: Khuyến cáo công dân Việt Nam không đến các địa điểm nhạy cảm về an ninh nhằm bảo đảm an toàn

Đại sứ quán Việt Nam tại khu vực Vùng Vịnh khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế di chuyển không cần thiết và không đến các địa điểm nhạy cảm về an ninh.
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không đến Iran và Israel nếu không thực sự cần thiết

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không đến Iran và Israel nếu không thực sự cần thiết

Ngày 28/2, Bộ Ngoại giao ra thông báo khuyến cáo đối với công dân Việt Nam tại Iran và Israel.
Khẩn: Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo cộng đồng người Việt tại địa bàn

Khẩn: Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo cộng đồng người Việt tại địa bàn

Ngày 28/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại sở tại.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Đại sứ Lào: Bầu cử Quốc hội khóa XVI tạo xung lực mới để Việt Nam tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, đóng góp tích cực cho khu vực và thế giới

Đại sứ Lào: Bầu cử Quốc hội khóa XVI tạo xung lực mới để Việt Nam tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, đóng góp tích cực cho khu vực và thế giới

Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh trả lời phỏng vấn về ý nghĩa của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Hiệp định sơ bộ 6/3 - Bản điều ước quốc tế song phương đầu tiên

Hiệp định sơ bộ 6/3 - Bản điều ước quốc tế song phương đầu tiên

Hiệp định sơ bộ 6/3/1946 đã tạo nên sự thay đổi so sánh lực lượng quan trọng giữa ta và đối phương theo hướng có lợi cho ta...
Phạm Văn Đồng - Tầm vóc một nhà ngoại giao lớn

Phạm Văn Đồng - Tầm vóc một nhà ngoại giao lớn

Cố Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Văn Đồng gắn liền với những chặng đường gian khổ, vẻ vang của dân tộc Việt Nam.
Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha thăm Việt Nam: Chính thức khai trương Đại sứ quán, khai mở không gian hợp tác, 'lót ổ' đón 'kỳ lân'

Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha thăm Việt Nam: Chính thức khai trương Đại sứ quán, khai mở không gian hợp tác, 'lót ổ' đón 'kỳ lân'

Chuyến thăm thể hiện sự coi trọng và đặt ưu tiên cao của Bồ Đào Nha trong quan hệ với Việt Nam ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Di sản ngoại giao của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng và đường lối đối ngoại trong giai đoạn phát triển mới

Di sản ngoại giao của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng và đường lối đối ngoại trong giai đoạn phát triển mới

Nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, việc nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của ông có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.
Đại sứ Dessie Dalkie Dukamo: Người dân Ethiopia luôn ngưỡng mộ tinh thần kiên cường, thành tựu phát triển vượt bậc của Việt Nam

Đại sứ Dessie Dalkie Dukamo: Người dân Ethiopia luôn ngưỡng mộ tinh thần kiên cường, thành tựu phát triển vượt bậc của Việt Nam

Đại sứ Ethiopia tại Hàn Quốc kiêm nhiệm Việt Nam Dessie Dalkie Dukamo​​​​​​ trả lời phỏng vấn Báo Thế giới và Việt Nam về quan hệ hai nước.
Phiên bản di động