Ngọc Hoàng năm Mậu Tuất

Theo dõi TGVN trên
Cách nay vừa tròn một giáp, Ngọc Hoàng đã chúc tết trên Báo TG&VN rằng: “Cúm chim báo hại năm Gà/ Sang năm con chó ắt là go go…”. May quá, năm qua không có cúm gà, cúm chim như 12 năm trước, mà chỉ có dịch muỗi xuất huyết. 
TIN LIÊN QUAN
ngoc hoang nam mau tuat Ngọc Hoàng bàn thế sự
ngoc hoang nam mau tuat Ngọc Hoàng độc thoại

Còn trong năm Mậu Tuất, chắc là vẫn go go (gâu gâu), cuộc sống vẫn tiến lên. Cũng như mọi năm, Ngọc Hoàng vẫn gặp Bút Trúc nhưng lần này qua "lai chim" (livestream) mà không cần vi hành xuống trần vì sợ qua lại các trạm BOT rất phức tạp.

ngoc hoang nam mau tuat

Ngọc Hoàng: Này Bút Trúc, bản tấu tình hình nước Nam của khanh năm nay có cải tiến, không còn copy nguyên mẫu như mọi lần, nhưng thay vì ngôn ngữ cũ ta quen mà nay lại dùng Tiếng Việt cải tiến, đọc “trục trặc” lắm. Tuy nhiên qua các con số ta đã nắm gần hết nội dung, may mà các khanh chưa kịp cải tiến cách viết chữ số. Thôi thì để cho chắc ăn, ta cùng khanh chuyển đổi về ngôn ngữ cũ để mọi người cùng hiểu. Theo tinh thần kiến tạo, ta chỉ nêu tổng quan những việc lớn và khó, còn phần chi tiết thì khanh lo, thể hiện bằng cách nào cũng được.

Kinh tế năm Gà của nước Nam, bất chấp thiên tai dồn dập với 16 cơn bão và môi trường kinh doanh xuống cấp bất thường, đã có nhiều điểm sáng rất đáng khen. Ta thật bất ngờ bởi tăng trưởng GDP đạt mức ngoài dự kiến lên tới 6,81%, thế mà đầu năm ta lo khó qua mức 6%. Điều đáng ghi nhận là nông nghiệp tăng 2,9%, xuất khẩu của ngành này đạt trên 30 tỷ USD ngang ngửa dệt may, vượt cả dầu khí và nhiều nhóm hàng truyền thống khác. Điều đáng mừng là thị trường tài chính ổn định, lạm phát thấp, bội chi ngân sách chỉ trên 3%, dự trữ ngoại tệ trên 55 tỷ USD, xuất nhập khẩu vượt mức 400 tỷ USD, xuất siêu trên 3 tỷ USD, du khách ngoại vượt mốc 13 triệu lượt người… Sau đúng 10 năm, thị trường chứng khoán lại đạt mức trên 1000 điểm.

Thành tựu kinh tế của năm Gà kể cả ngày chưa hết, trước tiên là nhờ sự nỗ lực của thần dân, sự năng động của vương triều kiến tạo. Có người hỏi ta kiến tạo là gì, nhân xem bóng đá U23 ta giải thích nôm na thế này: để sút bóng vào gôn phải có nhiều đường bóng kiến tạo, dĩ nhiên không tránh khỏi có khi có kẻ đá phản lưới nhà. Nói một cách toàn diện thì bên cạnh những thành tựu lớn lao vẫn còn nhiều chuyện đáng lo lắm. GDP bình quân đầu người ước tính đạt 53,5 triệu đồng, tương đương 2.385 USD.

Mừng thì mừng thật nhưng vẫn tràn ngập nỗi buồn bởi sau 30 năm đổi mới vẫn còn thua xa phần lớn các nước trong khu vực. Điều đáng buồn là năng suất lao động của  nước Nam vào loại thấp nhất, kém hơn cả nước Lào. Khối lượng xuất khẩu tuy cao nghe sướng tai nhưng 70% trong đó là của các doanh nghiệp nước ngoài. Nhiều sản phẩm cao cấp Made in Việt Nam nhưng người Việt chỉ sản xuất được một vài loại bao bì và phụ kiện rẻ tiền.

Táo quân Nhật Bản và Hàn Quốc trình báo với ta rằng ở nước họ khi bằng trình độ nước Nam hiện nay họ chỉ ưu tiên nhập công nghệ cao, ưu tiên nội lực, hạn chế FDI. Cổ phần hóa các doanh nghiệp chuyên đẻ trứng vàng mà để nước ngoài chiếm cổ phần quá bán thì lợi nhuận họ chuyển về nước cũng quá bán, ấy là chưa kể các thương hiệu nổi tiếng của nước Nam cũng dần dần biến mất. Thị trường chứng khoán khởi sắc ngoạn mục chủ yếu do cổ phần hóa những doanh nghiệp lớn và nhờ dòng tiền nước ngoài. Tiền dễ đến dễ đi, bài học khủng hoảng của Thái Lan năm 1997 vẫn còn nguyên giá trị. Đó là chưa tính tới yếu tố thù địch trong cuộc chiến địa chính trị.

Năm Gà nổi lên gáy tẻ tè te đánh thức cả thiên triều và làm rộn ràng bao trái tim thần dân bởi lò đốt chống tham nhũng đã nổi lửa. Tuy nhiên, tiếp đó là nốt lặng bởi số tiền tham nhũng thu về chẳng được bao nhiêu. Điều dễ thấy là các quan tham phần lớn nằm trong các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước. Nhiều công ty nhà nước hoành tráng một thời nay tỏ ra kém hiệu quả, thậm chí gây hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó điều cần nhấn mạnh là tham nhũng đã biến tướng thành tham nhũng chính sách, tham nhũng quyền lực. Tình trạng chia chác, chung chi đã trở thành câu chuyện hàng ngày. Hàng trăm công trình ngàn tỷ xây xong đắp chiếu hoặc càng vận hành càng lỗ.

Nhìn rộng ra, quyết sách tái cơ cấu chỉ mới nằm trên giấy. Về quê ăn cưới, Bút Trúc bảo, từ trưởng thôn cũng bàn về cách mạng 4.0. Tuy nhiên, ngay cả cấp cao hơn cũng chưa định nổi 4.0 cần gì, có gì, đối phó sao đây. Muốn có 4.0 nhưng nền tảng của công nghệ tin học, công nghệ sinh học, công nghệ người máy, tự động hóa… vẫn còn ở mức rất thấp. Người ta còn nhầm lẫn cả khái niệm doanh nghiệp khởi nghiệp, tưởng rằng cứ mở một doanh nghiệp là khởi nghiệp bất cần ứng dụng công nghệ. Nước Nam thường nhấn mạnh “tăng trưởng phải bảo vệ môi trường” nhưng nhà máy nhiệt điện cứ xây mọi nơi, khói bụi che phủ cả thiên triều. Chuyện còn dài lắm, nói cả tuần chưa hết. Trước khi nhường lời cho Bút Trúc, Trẫm nhắc một câu: Tại sao Tổng thống Hoa Kỳ lần này sang Việt Nam không vịnh Kiều như các lãnh đạo khác. Nam Tào mách ta rằng theo “tin vỉa hè” ông Trump thích Truyện Kiều và Nguyễn Du nhưng bộ phận giúp việc tìm không ra bản gốc. Theo kiểu viết cải tiến, thì Truyện Kiều thành Cuyện Kiều, Thúy Kiều thành Quí Kiều, Nguyễn Du thành Wuyen  Zu nên họ bị bối rối.

 Bút Trúc: Ngọc Hoàng vạn tuế, Bản tóm tắt của Ngài thật tuyệt vời, mang tính định hướng rất cao, vừa có tính thực tiễn lại mang tính lý luận rất lớn. Song, thần thấy hình như Ngài hơi khắt khe với các phát kiến mới về ngôn ngữ. Còn nó có được đại chúng hóa hay không thì cần có thời gian kiểm nghiệm, không nên “ném đá” vội. Ông Giáo sư Bùi Hiền đã bớt được một số nguyên âm và phụ âm mà nội dung chính mọi người đều hiểu. Còn Bút Trúc chỉ cần một phụ âm cũng diễn đạt được mọi chuyện. Bút Trúc chỉ cần một chữ T cũng có thể bổ sung những ý mà Ngọc Hoàng chưa đề cập.

Ngọc Hoàng: Hoang đường. Mà nếu đúng vậy ta cũng không có thời gian để nghe khanh đọc hết. Ta chỉ hỏi những cái ta cần bằng ngôn ngữ bình thường còn khanh phải trả lời bằng chữ T.

Bút Trúc: Tuân chỉ, với điều kiện Ngọc hoàng chấp thuận đổi Bút Trúc thành Táo Trúc.

Ngọc Hoàng: OK, khanh hãy nói về APEC tại Đà Nẵng.

Bút Trúc:  Tiết Trung Thu, thời tiết từ Thừa Thiên tới thành Tuy (Tuy Hòa) thật tệ. Táo Trúc tôi thót tim. Tuy thế, trời thương, tại thành Turan (Đà Nẵng), thời tiết tốt, tạnh, thủy triều thấp, Thủy tinh thua ta. Trăm Tổng thống, Thủ tướng, Tổng trưởng, tùy tùng… tới tấp tới thành Turan tụ tập. Trên “tuýt tơ” (Twitter), Tổng thống Trump tường thuật: “Tôi tới Turan, thành phố trẻ trung. Từ tử thù trở thành thân thiện. Theo trình tự, tôi tới thăm từ to tới thấp. Thủ tướng tiếp tôi thật thân tình. Thật tuyệt trần!. Từ trận tiền trước ta thất trận, trở thành thị trường to, thông thoáng. Tôi thích trở thành trọng tài, tôi thông tin tặng tàu tuần tra tối tân, tăng thêm tài trợ. Tôi trích Trưng Trắc, Triệu Thị Trinh… Tuy thả trôi TPP, tôi tin tưởng tương tác thị trường thông thoáng tiếp tục tiến triển tốt.”

Ngọc Hoàng: Khá, khá lắm. Chuyển đề tài thôi. Nói về chiến dịch chống tham nhũng xem nào!

Bút Trúc: Theo tin từ trang Tuổi Trẻ trực tuyến, tình trạng tham tiền trở thành táo tợn, trắng trợn. Theo tinh thần tờ thất trảm từ triều Trần, Tòa tuyên: tội thường, tự thú thì tha, tội to, trí trá thì tống tù, tội tầm trên thì thiêu. Thiêu từ thô tới tươi, từ tre, trúc tới tôn, thép … tới Titan. Thiêu tuốt tuồn tuột. Trong tình thế trai trẻ trụ tại tiền tiêu, thiếu trăm thứ thì thằng thiếu trí tuệ, thiếu tinh thần tiến tới, thu tiền trăm tỷ tếch tận trời Tây. Toàn thằng thích tiệc tùng, thích tiên tửu, thuốc trắng, thích tiểu thơ trẻ trung, trong trắng. Từ tuổi teen, trượt tú tài, trốn trường, tưởng thiên tài, thiên tử, thái tử… trớ trêu trở thành thủ trưởng. Tiếp theo, thê thiếp tứ tung, trác táng, thao túng tập thể, thưởng tước, thưởng tiền tìm thầy túm tóc thăng tiến trong tám tháng trở thành thứ trưởng, tỉnh trưởng, tẩu tán tới tám trăm tỷ tiền ta. Tính tổng thất thu tới triệu tỷ. Tranh tụng theo trình tự thủ tục, tòa tuyên tống tù tốp trên trước: Thanh - Thắm - Tiến - Thuận - Thực…

Ngọc Hoàng: Thôi, thực tức thay! Thẳng thắng thật thà thường thiếu thốn! Trần gian có chuyện đó ư? Này Táo Trúc, chỉ toàn T có làm thơ được không?

Bút Trúc:  Bẩm có chứ ạ. Mấy vị trong tù vẫn làm thơ mà. Thơ tứ tuyệt hẳn hoi:

Thời thế thân tôi thật tồi tàn

Thế thời thân thế thế thời tan   

Tham tiền, tại thế thành thất trận

Tứ tuyệt thơ thành tiếng thở than!

Bẩm Ngọc Hoàng, thơ năm mới không thể buồn được ạ. Năm nào Ngài cũng có thơ chúc Báo TG&VN. Chả lẽ năm nay không có gì?

Ngọc Hoàng: Thế thì một câu vè vậy:

“Năm Gà đã đẻ trứng vàng

Chúc cho Mậu Tuất lại càng go…go.”

Ngoài ra,  ta chúc thêm cho chắc: “Ta tin tập thể ta trưởng thành, tiến tới, trí tuệ thông thái, tất thảy tử tế, thành tựu từ tuổi teen tới thất thập, thêm tiền tươi thóc thật. Ta tin team tứ tử truyền trưởng tờ TG&VN Thông Tuyến Trường Tùng* tạo thành tốp tứ trụ thần tài, thu thêm thật to tiền tươi, thắng thêm thì tốt!

Được lời như cởi tấm lòng, cậy là chỗ thân tình với Ngọc Hoàng, Bút Trúc khen rối rít: Ngọc Hoàng tài quá, mới nghe qua mà đã vận dụng thuần thục vần T. Cứ đà này chỉ 10 ngày là Ngài dùng thành thạo bản chữ cái mới mà không trục trặc. Ngọc Hoàng khoái chí cười tít: Thế thì tuyệt! Còn chuyện khanh nhờ ta nâng đỡ về vụ đào bitcoin ta không quên đâu, tất nhiên phải thật trong sáng.

* Tên các lãnh đạo Báo hiện tại

ngoc hoang nam mau tuat Ơn giời, Ngọc Hoàng đây rồi!

Không liên hệ với TG&VN bằng email hay Facebook như hai năm trước, năm con Dê này Ngọc Hoàng lại vi hành. Ngài đi lặng ...

ngoc hoang nam mau tuat Facebook với Ngọc Hoàng

Chờ mãi vẫn không thấy Ngọc Hoàng (NH) xuống trần gian, Bút Trúc (BT) buồn lắm, vật vờ than vãn trên Facebook.

ngoc hoang nam mau tuat Ngọc Hoàng độc thoại

Nhằm ngày 21/12/2012, Biên tập viên báo TG&VN lại mời Trẫm xuống hạ giới để phỏng vấn trao đổi tình hình kinh tế năm nay. ...

Nguyễn Xuân Nho
Tiến sĩ kinh tế

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Tin thế giới 26/1: Bắc Kinh 'khuyên' ông Biden rút ra bài học; Ấn Độ hành động 'gắt' với Trung Quốc; Israel mất kiên nhẫn dọa tấn công Iran

Tin thế giới 26/1: Bắc Kinh 'khuyên' ông Biden rút ra bài học; Ấn Độ hành động 'gắt' với Trung Quốc; Israel mất kiên nhẫn dọa tấn công Iran

Quan hệ Trung Quốc với Mỹ và Ấn Độ, Iran-Israel, vụ Navalny, diễn biến mới quanh vụ Indonesia bắt tàu chở dầu Iran là một số tin thế giới nổi ...
Các Đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế gửi điện mừng Đại hội XIII

Các Đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế gửi điện mừng Đại hội XIII

Danh sách các Đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế gửi điện mừng Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như nội dung một số điện mừng.
Chính sách Mỹ Latinh sẽ ‘quay xe’ dưới thời ông Joe Biden?

Chính sách Mỹ Latinh sẽ ‘quay xe’ dưới thời ông Joe Biden?

Tổng thống Joe Biden sẽ bảo vệ lợi ích của xứ cờ hoa tại một Mỹ Latinh đối mặt bất ổn, suy thoái kinh tế và sự trỗi dậy của ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 27/1/2021: Ma Kết tình cảm không suôn sẻ, Thiên Bình sự nghiệp lên đỉnh cao

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 27/1/2021: Ma Kết tình cảm không suôn sẻ, Thiên Bình sự nghiệp lên đỉnh cao

Tử vi hôm nay 27/1 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm 27/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 27/1/2021 - Lịch vạn niên 27/1/2021

Lịch âm 27/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 27/1/2021 - Lịch vạn niên 27/1/2021

Lịch âm 27/1. Âm lịch hôm nay 27/1. Xem âm lịch hôm nay ngày 27/1/2021 chính xác nhất. Lịch vạn viên ngày 27 tháng 1 năm 2021 hôm nay.
Bất động sản châu Á 2020: Kết thúc năm cam go, triển vọng sáng; logistic Việt Nam ‘hân hoan’

Bất động sản châu Á 2020: Kết thúc năm cam go, triển vọng sáng; logistic Việt Nam ‘hân hoan’

Thị trường bất động sản châu Á 2021 vẫn tiếp đà hồi phục vốn đã xuất hiện từ quý trước đó.
Covid-19 tại Việt Nam chiều 26/1: Hai ca mắc mới, cách ly tại TP. Hồ Chí Minh ngay sau khi nhập cảnh

Covid-19 tại Việt Nam chiều 26/1: Hai ca mắc mới, cách ly tại TP. Hồ Chí Minh ngay sau khi nhập cảnh

Bản tin 18h ngày 26/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 2 ca mắc mới. Hiện có 21.994 người đang được cách ly ...
Công tác an ninh được thắt chặt, đảm bảo an toàn cho Đại hội XIII của Đảng

Công tác an ninh được thắt chặt, đảm bảo an toàn cho Đại hội XIII của Đảng

Hai ngày qua, các lực lượng an ninh, dân phòng đã được triển khai, ứng trực 24/24 để bảo đảm an toàn cho Đại hội XIII của Đảng.
Chương trình ca nhạc nghệ thuật 'Xuân trao yêu thương 2021'

Chương trình ca nhạc nghệ thuật 'Xuân trao yêu thương 2021'

Tối 30/1, tại Nhà hát Lớn sẽ diễn ra chương trình ca nhạc nghệ thuật 'Xuân trao yêu thương 2021' với chủ đề 'Về nhà ăn Tết'.
Các hãng thông tấn quốc tế đồng loạt đưa tin về lễ khai mạc Đại hội XIII của Đảng

Các hãng thông tấn quốc tế đồng loạt đưa tin về lễ khai mạc Đại hội XIII của Đảng

Các hãng thông tấn quốc tế đã đồng loạt đưa tin về lễ khai mạc Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 26/1 tại Hà Nội.
Thủ phủ hoa đào Nhật Tân hối hả vào vụ Tết

Thủ phủ hoa đào Nhật Tân hối hả vào vụ Tết

Làng hoa đào Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội đang vào mùa thu hoạch sớm, người dân tất bật, mang những cành nở sớm đi tiêu thụ.
Cùng đón Xuân tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Cùng đón Xuân tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Sáng 24/1, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra buổi gặp mặt phóng viên, báo chí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.
Bí ẩn giúp tháp nghiêng Pisa không đổ suốt 800 năm

Bí ẩn giúp tháp nghiêng Pisa không đổ suốt 800 năm

Bí ẩn này đã giúp tháp nghiêng Pisa - công trình mang tính biểu tượng của Italy đứng sừng sững, bất chấp hàng loạt trận động đất suốt 800 năm qua.
Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững tại Hà Nội

Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững tại Hà Nội

Hội Lữ hành Hà Nội đã thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen và ra mắt Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen trực thuộc Hiệp hội Du lịch Hà Nội.
Tết Nguyên đán là cơ hội để du lịch Việt bứt phá?

Tết Nguyên đán là cơ hội để du lịch Việt bứt phá?

Sau một thời gian dài du lịch Việt ngưng trệ, thiệt hại do dịch bệnh Covid-19, năm nay, Tết Nguyên đán có là cơ hội để du lịch Việt bứt phá?
Ngắm thác mây bồng bềnh, cảnh tượng hiếm gặp ở 'thiên đường check-in' Tà Xùa

Ngắm thác mây bồng bềnh, cảnh tượng hiếm gặp ở 'thiên đường check-in' Tà Xùa

Săn mây Tà Xùa là hoạt động yêu thích của các tín đồ du lịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn gặp được thác mây uốn lượn qua triền núi.
Sokrates - Bậc thầy của triết học cổ Hy Lạp

Sokrates - Bậc thầy của triết học cổ Hy Lạp

Sokrates (470-399 TCN) được coi là bậc thầy của triết học cổ Hy Lạp. Ông cũng là sư phụ của Platon.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Văn học Hy Lạp hiện đại (Kỳ 2)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Văn học Hy Lạp hiện đại (Kỳ 2)

Seferis Giorgos, nhà thơ trào lưu mới; Solomos Dionysios, nhà thơ lớn đầu tiên của văn học Hy Lạp hiện đại; Varnalis Kostas, theo chính kiến phe tả.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Văn học Hy Lạp hiện đại (Kỳ 1)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Văn học Hy Lạp hiện đại (Kỳ 1)

Kazantzakis Nikos (1883-1957) là một nhà văn sáng tạo ra văn học Hy Lạp hiện đại, là một chính khách tiến bộ và nhà triết học.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ La Mã (Kỳ cuối)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ La Mã (Kỳ cuối)

Văn học cổ đại Hy Lạp-La Mã là nền văn học cổ nhất châu Âu, nó tạo ra nhiều hình thức và thể loại văn học sẽ là khuôn mẫu sau này.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ La Mã (Kỳ 3)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ La Mã (Kỳ 3)

Văn học cổ La Mã là nền văn học cổ nhất châu Âu, nó tạo ra nhiều hình thức và thể loại văn học sẽ là khuôn mẫu sau này.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ La Mã (Kỳ 2)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Chấm phá văn học cổ La Mã (Kỳ 2)

Văn học cổ đại La Mã thể hiện chủ nghĩa nhân văn, nghĩa là thừa nhận giá trị con người, thiết tha với cuộc sống trần gian.
Vì sao cuốn sách ‘Ăn theo nhóm máu’ vẫn bán chạy sau hơn hai thập kỷ?

Vì sao cuốn sách ‘Ăn theo nhóm máu’ vẫn bán chạy sau hơn hai thập kỷ?

‘Ăn theo nhóm máu’ được New York Times bình chọn là cuốn sách bán chạy với hơn 7 triệu bản vừa được ấn hành tại Việt Nam.
Bản dịch 'Nhật ký trong tù' của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Na Uy có gì đặc biệt?

Bản dịch 'Nhật ký trong tù' của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Na Uy có gì đặc biệt?

Cách đây hơn nửa thế kỷ, 'Nhật ký trong tù' của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng được dịch ra tiếng Na Uy.
Đọc sách gì Tết Tân Sửu năm nay?

Đọc sách gì Tết Tân Sửu năm nay?

Đọc sách ngày Xuân vốn là nét đẹp truyền thống của người Việt nhưng đã bị mai một theo thời gian và các nhà xuất bản đang nỗ lực phục hồi.
Ra mắt sách về Đại hội Đảng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Ra mắt sách về Đại hội Đảng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Cuốn sách tập hợp ba bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về công tác tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng...
Nhạc sĩ Phạm Tuyên - 'Cây đại thụ và Cánh én tuổi thơ'

Nhạc sĩ Phạm Tuyên - 'Cây đại thụ và Cánh én tuổi thơ'

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 91 của nhạc sĩ Phạm Tuyên, NXB Hội Nhà văn ra mắt cuốn sách 'Nhạc sĩ Phạm Tuyên - Tuyển tập 100 bài hát'.
Chúng tôi ăn rừng – nhật ký sống về lưu trú ở vùng cao nguyên Việt Nam

Chúng tôi ăn rừng – nhật ký sống về lưu trú ở vùng cao nguyên Việt Nam

‘Chúng tôi ăn rừng’ là công trình nghiên cứu dân tộc học mang tính kinh điển của Georges Condominas về những người bán du mục ở vùng cao nguyên Việt Nam.
Phiên bản di động