Người dùng Android có thể dịch văn bản trong mọi ứng dụng

12/05/2016 21:00

Google vừa giúp những người sử dụng hệ điều hành Android có thể dịch văn bản trong bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại của họ.

TIN LIÊN QUAN
nguoi dung android co the dich van ban trong moi ung dung Google sắp trình làng hệ điều hành Android mới
nguoi dung android co the dich van ban trong moi ung dung Facebook cung cấp dịch vụ ẩn danh khi dùng phần mềm Android

Người dùng điện thoại và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android hiện đã có thể có được văn bản dịch trong bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị của họ nhờ vào một cập nhật ứng dụng mới của Google Dịch, vừa được phát hành ngày 11/5 vừa qua.

Ứng dụng này có một tính năng mới được gọi tên là Nhấn để dịch (Tap to Translate). Nó cho phép người ta chọn văn bản, sao chép, và nhấn một nút để nhìn thấy văn bản trong một ngôn ngữ khác.

nguoi dung android co the dich van ban trong moi ung dung
Giao diện của ứng dụng Google dịch trên điện thoại và máy tính bảng. (Nguồn: IW)

Nó được thiết kế để cho mọi người có thể sử dụng dễ dàng, để nhanh chóng có được các bản dịch mà không cần phải chuyển toàn bộ ứng dụng và dán văn bản vào Google Dịch trên máy tính.

Tính năng mới này có tới 130 ngôn ngữ được hỗ trợ bởi dịch vụ dịch thuật của Google, và nó hoạt động trong bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android.

Google cũng vừa cải thiện chế độ Dịch ngoại mạng (offline), giúp bạn dịch mà không cần kết nối Internet. Trước đây Google Dịch đã có một chế độ làm việc ngoại mạng, nhưng bạn phải tải về các tập tin lớn có kích thước đến hàng trăm MB. Những tập tin hiện nay chỉ có kích thước 25MB (nhỏ hơn trước tới 90%).

Chức năng dịch ngoại mạng này hoạt động trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.  

Bên cạnh đó, tính năng Word Lens (tạm dịch: Lời nói của ống kính) của Google có thể dịch trực tiếp văn bản thông qua ứng dụng Máy ảnh trên điện thoại. Tính năng này hỗ trợ dịch cả văn bản giản thể và truyền thống tiếng Trung.

nguoi dung android co the dich van ban trong moi ung dung Ứng dụng Google Maps mới có thể đoán đích bạn muốn đến
nguoi dung android co the dich van ban trong moi ung dung Phần mềm bảo mật cho thiết bị Android tại thị trường Việt Nam
nguoi dung android co the dich van ban trong moi ung dung CMC ra mắt phần mềm bảo mật cho Windows Mobile và iOs

 

Trung Hiếu

(theo InforWorld)