Người giàu Trung Quốc mua hết 1/4 số nhà mới ở Australia

01/06/2017 08:42

Theo Daily Mail, các nhà đầu tư Trung Quốc đã mua hết 1/4 số nhà mới trên thị trường bất động sản Australia.

TIN LIÊN QUAN
nguoi giau trung quoc mua het 14 so nha moi o australia Người giàu Trung Quốc mạnh tay chi cho du lịch
nguoi giau trung quoc mua het 14 so nha moi o australia Lời nguyền của người giàu Trung Quốc

Tim Heavyside, nhà môi giới bất động sản ở Melbourne, nói về những người mua Trung Quốc: "Chúng tôi cho rằng trình độ tiếng Anh của họ không tốt nhưng tài khoản ngân hàng thì vô hạn".

Thường những nhà đầu tư Trung Quốc tìm kiếm lối sống hạnh phúc mang phong cách của người Australia, và những ngôi nhà nằm gần các ngôi trường tốt cho con cái của họ. Tuy nhiên, rất nhiều người khác chỉ muốn sở hữu tài sản. 20% số nhà mà các nhà đầu tư Trung Quốc mua hiện đang để trống.

Mark Bouris, Giám đốc tổ chức Yellow Brick Road, nói rằng: "Năm nay họ suy nghĩ xem có mua căn nhà này không, năm sau lại mua thêm một căn, sau đó lại mua tiếp một căn nữa, họ cứ muốn làm việc đó mãi không thôi".

nguoi giau trung quoc mua het 14 so nha moi o australia
Nhà đầu tư Trung Quốc tìm kiếm lối sống hạnh phúc mang phong cách của người Australia. 

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang lập kỷ lục về doanh số bất động sản sang trọng, với nhiều biệt thự ven biển có thể được bán với giá lên tới 70 triệu AUD trên khắp Australia.

Ông Bouris nói: "Theo như quy định, nhà đầu tư Trung Quốc không thể mua bất động sản. Họ phải là người Australia gốc Á sống ở địa phương mới có thể bỏ tiền ra 'tậu' nhà".

Thế nhưng chẳng có rào cản nào ngăn nổi một nữ doanh nhân giàu có họ Triệu đến từ Thượng Hải. Bà đã nhận được visa đầu tư đặc biệt, có thể đầu tư vượt 5 triệu AUD tại Australia.

Bà Triệu đang muốn một ngôi nhà có thể nhìn ra biển trị giá 6,5 triệu AUD. Bà muốn mua một ngôi nhà ở vùng ngoại ô xinh đẹp nằm tại Sydney. Không chỉ muốn mua bất động sản ở đây, bà Triệu còn hy vọng sau này có thể sống ở đây. Bà đã đưa cậu con trai của mình đến học tại một ngôi trường tư nổi tiếng.

Được biết, có rất nhiều người Trung Quốc như vậy, những người chị em của bà Triệu cũng đều muốn đến Australia mua nhà vào năm sau.

Monica Tu, nhà môi giới bất động sản, thường xuyên tổ chức các bữa tiệc sang trọng cho những người giàu có trong giới bất động sản ở châu Á. Bà Tu nói điều này hoàn toàn là để giới thiệu lối sống Australia với người Trung Quốc, và sự thực là nó rất có sức hút với những nhà đầu tư giàu có.

"Trung Quốc đang bị ô nhiễm và trở nên quá tải với dân số đông. 90% người mua của tôi... yêu hệ thống trường học ở đây", bà Tu cho biết thêm. "Người Trung Quốc thích mua bất động sản, vì vậy nếu họ không mua bất động sản ở Australia, họ sẽ mua ở Canada, Anh".

nguoi giau trung quoc mua het 14 so nha moi o australia Bất động sản ở Toronto: Nguy cơ “nổ” bong bóng

Giá nhà ở thành phố Toronto của Canada vẫn tiếp tục tăng chóng mặt bất chấp cảnh báo bong bóng của giới ngân hàng. 

nguoi giau trung quoc mua het 14 so nha moi o australia Vốn Trung Quốc dần rút khỏi Mỹ, trở lại châu Á

Các nhà đầu tư Trung Quốc dường như đang kém mặn mà với thị trường bất động sản Mỹ do lo ngại về đồng Nhân ...

nguoi giau trung quoc mua het 14 so nha moi o australia Các xu hướng bất động sản châu Á - Thái Bình Dương năm 2017

Trung Quốc sẽ tiếp tục đầu tư ra nước ngoài, những giao dịch qui mô lớn hơn, tác động của hậu Brexit và hiệu ứng ...

(theo Vietnamplus.vn)