Người mù đột nhiên sáng mắt trở lại sau tai nạn ô tô

13/02/2020 10:01

TGVN.  Chẳng ai ngờ rằng một vụ tai nạn ô tô lại ẩn chứa phước lành kỳ diệu cho một người đàn ông bị mù 20 năm. 

TIN LIÊN QUAN
nguoi mu dot nhien sang mat tro lai sau tai nan o to Xem người mù bấm điện thoại nhanh hơn người sáng mắt
nguoi mu dot nhien sang mat tro lai sau tai nan o to Kính mới cho người mù
nguoi mu dot nhien sang mat tro lai sau tai nan o to
Người đàn ông bị mù mắt trái hoàn toàn và bất ngờ sáng mắt trở lại sau tai nạn ô tô. (Nguồn: ODC)

Khoảng 20 năm trước, Janusz Goraj (sống tại thành phố Gorzow Wielkopolski, Ba Lan) đã bị tác dụng phụ của chứng dị ứng nặng khiến mắt trái mù hoàn toàn còn mắt phải chỉ phân biệt được sáng tối.

Cuộc sống của Goraj gần như là trong bóng tối. Nhưng vào một ngày của năm 2018, phép màu đã xảy ra. Janusz đang đi bộ sang đường thì bị một chiếc xe ôtô tông trúng. Đầu Goraj va vào mui xe và đập xuống nền đường. Phần hông cũng bị chấn thương nặng phải phẫu thuật.

Sau vụ tai nạn, Janusz Goraj phải nằm viện mất vài tuần. Vào một ngày, khi mở mắt, Goraj đã rất sốc khi nhìn thấy mọi thứ rõ ràng hơn chứ không phải chỉ là ánh sáng và những bóng mờ như trước vụ tai nạn. Goraj đã nói với bác sĩ về điều này và chẳng ai có thể giải thích về sự kỳ diệu như vậy.

“Thị lực của anh ấy đã nhanh chóng cải thiện trong 2 tuần. Chúng tôi không biết rõ nguyên nhân tại sao, có lẽ là do anh ấy đã dùng nhiều loại thuốc sau khi phẫu thuật”, Agnieszka Wisniewska, phát ngôn viên của bệnh viện Independent Public Provincial, cho biết.

Khi rời bệnh viện, Goraj có thể nhìn thấy mọi người trên phố, thấy biển số xe ô tô, đọc được cả tin nhắn trên điện thoại. “Thật là một bước ngoặt cuộc sống!”, Goraj thốt lên.

Trường hợp kỳ lạ của Goraj được báo cáo chính thức trong năm 2018 nhưng chỉ gây được sự chú ý của công luận khi một tờ báo lớn đăng tải sự việc vào cuối tháng trước.

Đến nay, không ai biết chính xác điều gì đã giúp phục hồi thị lực của người đàn ông này. Tuy nhiên, một số chuyên gia y tế cho rằng có thể do bệnh nhân đã được sử dụng nhiều thuốc chống đông máu cùng các loại thuốc khác.

Janusz Goraj hiện từ chối tham gia vào các nghiên cứu y học để trả lời cho câu hỏi tại sao anh lại phục hồi thị lực. Theo tờ Polsat, Goraj muốn có một cuộc sống bình thường và trở thành một bảo vệ ở bệnh viện nơi anh lần đầu nhìn thấy trở lại.

“Có lẽ đã có sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa mong muốn về công việc của anh và việc anh ấy đang làm việc ở bệnh viện chúng tôi”, Wisniewska cho biết.

nguoi mu dot nhien sang mat tro lai sau tai nan o to

 

Australia: Khám phá pin iPhone, thiếu niên bị mù mắt

Một thiếu niên 15 tuổi người Australia đã bị bỏng ngực và mù mắt sau khi nghịch dại thử bẻ pin iPhone xem bên trong ...

nguoi mu dot nhien sang mat tro lai sau tai nan o to

 

Samsung ra mắt ứng dụng dành riêng cho người mù màu

"Người khổng lồ" trong lĩnh vực công nghệ Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) ngày 28/11 đã ra mắt ứng dụng mới mang tên SeeColors, có ...

nguoi mu dot nhien sang mat tro lai sau tai nan o to

 

Kính áp tròng màu có thể gây mù mắt

Kính áp tròng màu khiến bạn có thể thay đổi màu mắt với các màu khác lạ như vàng, đỏ, xanh. Tuy nhiên, cục Quản ...

 

Văn Hải

(theo Dân trí/ODC)