Người Việt ở Czech quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ hỏa hoạn ở Vejprty

02/02/2020 11:20

TGVN. Cộng đồng người Việt Nam ở thành phố Teplice và các vùng lân cận đã hưởng ứng và tích cực quyên góp giúp đỡ để khẩn trương sửa chữa lại nhà và trang thiết bị cho trung tâm này.

TIN LIÊN QUAN
nguoi viet o czech quyen gop ung ho nan nhan vu hoa hoan o vejprty Bắt giữ nghi phạm sát hại người Việt ở Czech
nguoi viet o czech quyen gop ung ho nan nhan vu hoa hoan o vejprty Người Việt ở Czech quan tâm chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Milos Zeman
nguoi viet o czech quyen gop ung ho nan nhan vu hoa hoan o vejprty
Cảnh sát và lính cứu hỏa được triển khai tại hiện trường vụ hỏa hoạn ở khu nhà dành cho người khuyết tật thuộc thị trấn Vejprty. (Ảnh: AP/TTXVN).

Trong những ngày này, người dân khắp nơi ở Czech đang dấy lên phong trào chia sẻ và vận động ủng hộ các nạn nhân và Trung tâm bảo trợ dành cho người khuyết tật ở Vejprty, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn cách đây không lâu.

Cộng đồng người Việt Nam ở thành phố Teplice (thủ phủ vùng Utecsky) và các vùng lân cận đã hưởng ứng và tích cực quyên góp giúp đỡ để khẩn trương sửa chữa lại nhà và trang thiết bị cho trung tâm này.

Vụ hỏa hoạn xảy ra sáng sớm 19/1 vừa qua đã làm 8 người thiệt mạng và 30 người bị thương, phá hủy khu nhà dành cho người khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ ở thị trấn Vejprty, phía Bắc Czech, cách thủ đô Praha hơn 100km.

Ông Ngô Sĩ Long - Chủ tịch Chi hội người Việt Nam tại thành phố Teplice cho biết, hội đã quyên góp trong cộng đồng Việt Nam được 10.000 korun và chuyển vào quỹ minh bạch của thành phố để hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn.

Trong lời phát biểu chúc mừng cộng đồng người Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại thành phố Chomutov (thuộc vùng Utecsky), Thượng nghị sỹ Premysl Rabas cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt đã dành sự đồng cảm và quyên góp ủng hộ các nạn nhân người Czech trong vụ hỏa hoạn.

Ông đánh giá cao vai trò và sự đóng góp thiết thực của cộng đồng người Việt tại Czech, vùng Utecsky nói chung và tại thành phố Chomutov nói riêng vào việc phát triển đời sống kinh tế-xã hội sở tại cũng như tăng cường sự gắn kết và tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

nguoi viet o czech quyen gop ung ho nan nhan vu hoa hoan o vejprty “Thời hoa đỏ” hào hùng đến với người Việt tại châu Âu

Tối 12/5, tại The Prague (Czech) đã diễn ra đêm nhạc “Một thời để nhớ” với các ca sỹ gạo cội và những ca khúc ...

nguoi viet o czech quyen gop ung ho nan nhan vu hoa hoan o vejprty Phụ nữ Việt tại Czech hội nhập sâu và hướng về đất nước

Với mô hình kinh doanh đặc thù và nếp sống gắn kết của 65.000 người Việt Nam tại Czech thì công tác dân vận của ...

nguoi viet o czech quyen gop ung ho nan nhan vu hoa hoan o vejprty Người Việt ở Czech tìm cách đa dạng hóa ngành nghề

Theo Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại CH Czech thì cộng đồng cần tìm ra những lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ mới thì mới ...

(theo TTXVN)