Người Việt ở Séc sôi nổi tham gia giải bóng đá Thượng viện 2019

16/06/2019 17:26

Ngày 15/6, Giải bóng đá Thượng viện Séc 2019 đã diễn ra tại sân vận động Quân đội Dukla Praha (Juliska, Praha 6). Đây là giải bóng đá giao hữu thường niên do Thượng viện Séc bảo trợ dành cho các dân tộc thiểu số nhằm giao lưu và gắn kết các cộng đồng đang sinh sống tại Séc.

TIN LIÊN QUAN
nguoi viet o sec soi noi tham gia gia i bo ng da thuong vien 2019 Bế mạc “Giải bóng đá Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar 2018”
nguoi viet o sec soi noi tham gia gia i bo ng da thuong vien 2019 ​Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại LB Nga năm 2018 thành công tốt đẹp
nguoi viet o sec soi noi tham gia gia i bo ng da thuong vien 2019
Đội bóng FC SAPA PRAHA đại diện cho cộng động người Việt nhận đúp vô địch.

Năm nay, đội bóng FC SAPA PRAHA đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc tham dự với tư cách đương kim á quân của giải. Đội FC SAPA PRAHA nằm trong bảng đấu gồm các đội bóng hàng đầu của giải như các đội đại diện cộng đồng người Pháp, Italy, Ghana, Togo, Česká Televise (Truyền hình Séc).

Đến dự lễ khai mạc và cổ vũ tinh thần cho đội bóng FC SAPA PRAHA có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, lãnh đạo các hội đoàn người Việt cùng đông đảo cổ động viên trong cộng đồng.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên sau khi phát biểu khai mạc, ông Jiří Růžčka, Phó Chủ tịch Thượng viện Séc nói: "Chúng tôi rất vui vì đã tổ chức được giải bóng đá giành cho những dân tộc thiểu số tại Séc". Ông đánh giá "giải bóng đá năm nay đạt chất lượng vì có 24 đội tham gia, nhưng riêng người Việt Nam thì có thể coi không còn là dân tộc thiểu số nữa vì mọi người đến đây rất đông".

nguoi viet o sec soi noi tham gia gia i bo ng da thuong vien 2019
Niềm vui khi vô địch của các cầu thủ FC SAPA PRAHA.

Nhận xét về tinh thần tham gia bóng đá của cộng đồng người Việt, Trưởng ban tổ chức giải bày tỏ vui mừng vì hàng năm cộng đồng người Việt Nam thường xuyên cử đội bóng tham gia giải. Theo ông, đội bóng của Việt Nam luôn là một trong những đội mạnh và thường hay đoạt giải trong những năm gần đây.

Ông hy vọng trong những năm tới đội Việt Nam tiếp tục tham gia và đó là điều rất đáng trân trọng, thể hiện sự hòa nhập sâu rộng của người Việt tại đây.

Sau một ngày thi đấu quyết liệt và căng thẳng, đội bóng FC SAPA PRAHA đã vào đến trận chung kết và thắng đội Ukraine với tỷ số 1-0 để giành ngôi vô địch. Đây là lần thứ 2 đội bóng đại diện cho cộng đồng người Việt tại Séc đoạt nhất sau 8 năm.

Năm 2011, đội đã vượt qua 30 đối thủ đến từ các cộng động thuộc các quốc gia trên khắp thế giới để giành chức vô địch.

nguoi viet o sec soi noi tham gia gia i bo ng da thuong vien 2019 Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Ukraine

Ngày 18/9, tại thủ đô Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức giới thiệu về văn hóa ẩm thực Việt Nam ...

nguoi viet o sec soi noi tham gia gia i bo ng da thuong vien 2019 Giữ tiếng Việt là giữ gìn bản sắc, văn hóa Việt

Thái Lan, một đất nước xinh đẹp và giàu lòng mến khách, nơi có hàng trăm ngàn kiều bào người Thái gốc Việt hiện đang ...

nguoi viet o sec soi noi tham gia gia i bo ng da thuong vien 2019 Người Czech ngày càng thêm thiện cảm với cộng đồng người Việt

Cộng đồng người Việt ở Cộng hòa Czech ngày càng giành được thiện cảm của người dân nước sở tại.

(theo TTXVN)