Người Việt tại Lào hướng về ủng hộ nạn nhân thiên tai trong nước

25/11/2017 15:41

Sáng 25/11, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam đã phát động đợt quyên góp nhằm chia sẻ với những mất mát và thiệt hại to lớn mà đồng bào ở khu vực Nam Trung Bộ và Nam Tây Nguyên phải gánh chịu trong cơn bão số 12 vừa qua (tên quốc tế gọi là Damrey). 

TIN LIÊN QUAN
nguoi viet tai lao huong ve ung ho nan nhan thien tai trong nuoc Lũ lụt miền Trung qua góc nhìn của báo nước ngoài
nguoi viet tai lao huong ve ung ho nan nhan thien tai trong nuoc 40 tấn hàng Nga hỗ trợ Việt Nam đã đến sân bay Cam Ranh

Đây là lần thứ 3 trong năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức đợt quyên góp trong toàn cộng đồng nhằm hỗ trợ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt. 

Tham dự buổi quyên góp có đông đảo bà con Việt kiều đang làm ăn sinh sống tại Viêng Chăn, các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn kinh doanh tại Lào và các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. 

nguoi viet tai lao huong ve ung ho nan nhan thien tai trong nuoc
Damrey là cơn bão lớn nhất từ trước đến nay đổ bộ vào TP. Nha Trang, Khánh Hoà. (Nguồn: Vietnamnet)

Phát biểu tại lễ phát động, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cho biết năm nay là năm mà Việt Nam phải hứng chịu nhiều thiên tai liên tiếp, gây thiệt hại to lớn cho người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng. Cơn bão số 12 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh Nam Trung Bộ và một số tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Với truyền thống lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, cộng đồng người Việt và các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Lào cùng chung tay hỗ trợ bà con trong nước khắc phục hậu quả cơn bão số 12. 

Đại sứ cho biết đợt quyên góp sẽ kéo dài đến ngày 1/12. Toàn bộ số tiền quyên góp được trong đợt này sẽ được Đại sứ quán chuyển về trong nước trong thời gian sớm nhất để chuyển tới các gia đình bị thiệt hại do bão số 12. 

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cảm ơn cộng đồng người Việt trong năm nay đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt; bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của bà con mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả, nhưng trước nỗi khổ đau, mất mát của đồng bào, cộng đồng người Việt tại Lào lần nào cũng tích cực ủng hộ tiền của, vật dụng nhằm giúp bà con trong nước nhanh chóng khắc phục và ổn định cuộc sống.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh, điều này không chỉ thể hiện tình cảm, tinh thần lá lành đùm lá rách, mà còn thể hiện rằng cộng đồng người Việt trên toàn thế giới nói chung và bà con cộng đồng người Việt Nam ở Lào nói riêng, dù xa quê hương Tổ quốc, nhưng vẫn luôn một lòng hướng về quê hương đất nước. 

Tính đến đến 12h trưa 25/11, số tiền quyên góp được trong đợt phát động lần này đã lên tới 6.830 USD. Trước đó, cộng đồng người Việt tại Lào đã quyên góp được hơn 10.000 USD hỗ trợ người dân các tỉnh khắc phục hậu quả bão số 10.

nguoi viet tai lao huong ve ung ho nan nhan thien tai trong nuoc ​EU chia sẻ với Việt Nam về những tổn thất do bão Damrey

Ngày 8/11, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini và Cao ủy ...

nguoi viet tai lao huong ve ung ho nan nhan thien tai trong nuoc Chủ tịch nước gửi thư cảm ơn Nga viện trợ khắc phục bão Damrey

Được tin cơn bão số 12 (Bão Damrey) đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung Việt Nam, ngày 7/11, Tổng thống ...

nguoi viet tai lao huong ve ung ho nan nhan thien tai trong nuoc Mỹ hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey

Mỹ sẽ viện trợ hơn 1 triệu USD cho hoạt động cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ công tác giảm nhẹ rủi ro thiên ...

(theo TTXVN)