Nguy cơ không được tham gia giải châu lục, CLB Hà Nội mong Liên đoàn bóng đá châu Á… nương tay

28/10/2019 08:29

Ban huấn luyện CLB Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, họ vẫn chưa nhận được quyết định cấm thi đấu ở AFC Cup mùa giải tới từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Đội bóng thủ đô hy vọng mình sẽ được xem xét.

TIN LIÊN QUAN
clb ha noi mong lien doan bong da chau a nuong tay Lý do CLB Hà Nội bất ngờ mất suất dự cúp châu Á
clb ha noi mong lien doan bong da chau a nuong tay Văn Quyết và Quang Hải được kỳ vọng ở chung kết AFC Cup
clb ha noi mong lien doan bong da chau a nuong tay
CLB Hà Nội mong đợi được AFC xem xét lại tiêu chuẩn để được dự Cúp châu Á. (Nguồn: Dân trí)

Trước đó, theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), CLB Hà Nội không đáp ứng đủ các tiêu chí bắt buộc để một CLB được cấp phép tham dự các giải đấu thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Á, ở AFC Cup và AFC Champions League. Lý do bởi ở mùa giải 2019, đội bóng thủ đô không cử đội U15 tham gia giải quốc gia.

Theo quy định cấp phép CLB của AFC, đội bóng đủ tiêu chuẩn dự các giải CLB cấp châu Á phải đá đủ 4/5 giải trẻ trong các giải U13, U15, U17, U19 và U21. Trong đó, hai lứa U15 và U17 là bắt buộc.

Đây là quy định mà AFC đã có thông báo với các Liên đoàn bóng đá các nước châu Á mỗi năm, trong đó có VFF. Vì thế, việc VFF không cấp phép cho CLB Hà Nội cũng là để tránh những rắc rối về việc một đội bóng không đáp ứng đầy đủ các quy định vẫn dự các giải đấu cấp CLB châu lục.

Sau khi có thông tin không được cấp phép thi đấu tại đấu trường châu Á mùa giải tới, CLB Hà Nội đã làm đơn khiếu nại. Tuy nhiên, bộ phận giải quyết khiếu nại của Ban cấp phép VFF đã bác đơn của CLB Hà Nội hôm 23/10 về việc xem xét lại tư cách tham dự các cúp châu Á 2020.

Dẫu vậy, theo trợ lý Nguyễn Công Tuấn, đội bóng của mình đến thời điểm này vẫn chưa nhận thông tin về việc không được cấp phép tham dự các giải đấu cấp CLB của Liên đoàn Bóng đá châu Á mùa giải 2020. Điều này mang tới những hy vọng, dù là rất nhỏ.

"Chúng tôi chưa hề nhận quyết định chính thức. Vì thế, bản thân tôi và đội bóng vẫn nuôi hy vọng, dù rất mong manh là sẽ được xem xét và tạo điều kiện tham gia đấu trường châu lục. Nếu không, đó là điều thiệt thòi cho đội bóng cũng như các cầu thủ", đại diện CLB Hà Nội cho biết.

Ở AFC Cup 2019, Hà Nội vào tới trận chung kết liên khu vực và dừng bước trước SC April 25. Trong khi đó, giải quốc nội, đội bóng thủ đô đã đăng quang V-League và đang hướng tới cú ăn hai ở mùa giải năm nay, khi vào chung kết cúp quốc gia 2019 ngày 31/10, gặp CLB Quảng Nam.

clb ha noi mong lien doan bong da chau a nuong tay HLV Chu Đình Nghiêm: ‘CLB Hà Nội có tham vọng vào chung kết AFC Cup’

Dù gặp đối thủ rất mạnh được ví như đội tuyển quốc gia thu nhỏ của Triều Tiên là April 25, nhưng HLV Chu Đình ...

clb ha noi mong lien doan bong da chau a nuong tay Đoàn Văn Hậu gọi video call cho Quang Hải, chúc mừng CLB Hà Nội giành ngôi vô địch V-League

Ngay trong buổi tối mà CLB Hà Nội lần thứ 5 đăng quang ngôi vô địch V-League, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã gọi điện ...

clb ha noi mong lien doan bong da chau a nuong tay Ghi cú đúp ấn tượng, Quang Hải cảm động khi CĐV Hà Nội cổ vũ phía ngoài sân

Bị cấm cổ vũ trên khán đài sau sự cố pháo sáng, nhưng các cổ động viên (CĐV) Hà Nội vẫn tiếp lửa cho thầy ...

NN

(theo Dân trí)