Nhà giàu Trung Quốc cho con du học từ thuở lên ba

15/07/2017 14:53

Zhang Feiyu chưa đầy 5 tuổi, nhưng sắp có một chuyến du học ngắn kéo dài 5 tháng ở Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
nha giau trung quoc cho con du hoc tu thuo len ba Du học sinh Việt Nam đông thứ 4 ở Australia
nha giau trung quoc cho con du hoc tu thuo len ba “Quay lưng” với bằng MBA Mỹ

Cách đây vài ngày, cậu bé người Thượng Hải này đã bay hơn 15 giờ cùng với mẹ và em gái tới nhà dì ở Austin, Texas.

Còn 2 tháng nữa mới tới sinh nhật lần thứ 5 của Feiyu và cậu bé sẽ theo học một trường mầm non địa phương ở Texas trong khoảng vài tháng để “mở rộng tầm nhìn”.

“Tôi muốn thằng bé đi ra ngoài và nhìn thế giới… Tôi tự hỏi không biết thằng bé sẽ chơi với những đứa trẻ khác như thế nào trong môi trường nói tiếng Anh” – chị Jamie Chen, mẹ Feiyu cho hay.

Theo kế hoạch của chị Chen thì Feiyu sẽ theo học một trường mầm non gần nhà dì từ tháng 8 tới tháng 12, trong khi chị và cô con gái sơ sinh sẽ hưởng thụ một kỳ nghỉ.

Trong khi mỗi năm có hàng trăm nghìn sinh viên Trung Quốc du học thì xu hướng cho trẻ mầm mon đi du học ngắn ngày ngày càng tăng ở nước này.

“Ngày càng nhiều trẻ mầm non tham gia các chuyến du học trong năm qua, trong khi các trường mầm non quốc tế cũng mở rộng và ngày càng nhiều khóa học song ngữ được giới thiệu cho trẻ mầm non” – ông Zhang Jie, giám đốc kinh doanh du học của một công ty du lịch hàng đầu Trung Quốc cho hay.

nha giau trung quoc cho con du hoc tu thuo len ba
Một khóa học hè ở nước ngoài của các "cậu ấm, cô chiêu" nhí Trung Quốc. (Nguồn: SCMP)

Những em bé chiếm 10% khách hàng đặt các “tour” du học ở công ty ông trong mùa Hè này, ông Zhang nói.

Con số trên đánh dấu một sự gia tăng đáng kể so với năm ngoái. Theo một báo cáo mới đây của công ty du lịch Tuniu, trẻ mầm non chiếm 6% học sinh Trung Quốc du học vào thời điểm cùng kỳ cách đó 1 năm.

Mỹ là điểm đến phổ biến nhất, sau đó đến Anh – báo cáo cho hay. Mức giá phổ biến cho một “tour” dao động từ 20.000 NDT tới 30.000 NDT (2.940 USD tới 4.410 USD) mỗi người.

Tuy nhiên, trên thực tế, giá cả có thể rất chênh lệch phụ thuộc vào điểm đến. Với chuyến đi dài một tuần tới Chiang Mai, Thái Lan, một trẻ đi kèm một phụ huynh chỉ tốn khoảng 6.000 NDT cho cả trường mầm non và khách sạn. Với một chuyến đi dài 13 ngày tới Reunion – một hòn đảo của Pháp thì giá trọn gói là 37.800 NDT.

Có 2 loại “tour” trong phân khúc thị trường du lịch này – theo công ty du lịch Ctrip. Một là các trại hè được tổ chức bởi các nhóm chuyên nghiệp chủ yếu ở Mỹ, Anh và Singpore. Loại “tour” đó đôi khi kết hợp cả đi tham quan một số địa điểm văn hóa, hoặc được nói chuyện với các chuyên gia giáo dục. Loại thứ hai là du học dành cho trẻ mầm non trong một thời gian ngắn. Điểm đến phổ biến vẫn là Mỹ, Anh, Australia và New Zealand.

Chị Maggie Xiao – một bà nội trợ ở Thượng Hải có 2 cô con gái quyết định cho cô con gái lớn là Xie Lele tham gia một trại Hè ở Mỹ vào mùa Hè năm ngoái sau khi một người bạn của mình cũng cho con đi.

“Lúc đó tôi cũng tình cờ đang lên kế hoạch đi du lịch Mỹ, nên cho Lele tới một trại Hè địa phương sẽ là một điểm cộng tuyệt vời” – chị Xiao nói.

nha giau trung quoc cho con du hoc tu thuo len ba Giới trẻ Malaysia đổ xô về quê lập nghiệp

“Chạy trốn” khỏi thành thị xô bồ, nhiều thanh niên Malaysia đang “lội ngược dòng” di cư từ thành phố về quê lập nghiệp. Hành ...

nha giau trung quoc cho con du hoc tu thuo len ba Đức: Ngày càng hấp dẫn sinh viên Mỹ

Với chi phí sinh hoạt vừa phải và đặc biệt là mức học phí thấp, Đức đang trở thành điểm đến hấp dẫn của rất ...

nha giau trung quoc cho con du hoc tu thuo len ba Giới nhà giàu Trung Quốc "phát cuồng" vì hàng xa xỉ

Một chiếc máy bay cá nhân giá tới 20 triệu USD cùng gần 2 triệu USD tiền bảo dưỡng mỗi năm không hề làm nản ...

(theo SCMP, Vietnamnet)