Nhà hàng yêu thích của nhà văn E. Hemingway suốt gần 300 năm đốt lò liên tục không tắt

20/02/2020 08:18

TGVN. Sobrino de Botin, nhà hàng lâu đời nhất thế giới theo sách kỷ lục Guiness, với lò nướng suốt gần 300 năm vẫn đốt cháy liên tục chưa hề dập tắt. Đây cũng là nhà hàng nổi tiếng với món lợn sữa quay ngon trứ danh.

tay ban nha nha hang suot gan 300 nam dot lo lien tuc khong he dap tat lua Nhà hàng lắp thêm 'lá chắn' ngăn thực khách lây nhiễm virus corona
tay ban nha nha hang suot gan 300 nam dot lo lien tuc khong he dap tat lua Indonesia: Hàng loạt nhà hàng ngừng bán món đặc sản dơi hầm vì virus corona
tay ban nha nha hang suot gan 300 nam dot lo lien tuc khong he dap tat lua
Bếp lò truyền thống có nồi gang, đốt bằng gỗ, liên tục cháy trong suốt gần 300 năm qua. (Nguồn: Yelp)

Nằm nép mình ở trung tâm thành phố Madrid, Tây Ban Nha, Sobrino de Botin là một trong những nhà hàng yêu thích của cố nhà văn người Mỹ nổi tiếng Ernest Hemingway.

Thành lập vào năm 1725, nhà hàng do đầu bếp người Pháp Jean Botín và vợ gây dựng nên. Thoạt đầu, người chủ mở quán trọ, nhưng sau đó vợ chồng ông Jean Botín đã chuyển đổi thành hàng ăn.

Do cặp vợ chồng không có con, nên sau khi họ qua đời, nhà hàng được giao cho người cháu trai của bà Botin tiếp quản. Kể từ đó, nhà hàng lấy tên là "Sobrino de Botin" (Tạm dịch: Cháu trai của Botin) và giữ cái tên đó cho tới nay. Hiện nhà hàng đang được điều hành bởi thế hệ thứ 3 của gia đình.

Nhà hàng gồm 4 tầng, mang phong cách của một quán rượu truyền thống kiểu Tây Ban Nha, với 3 phòng ăn chính, gồm phòng Bodega, phòng Castilla và phòng Felipe IV.

Ngày nay, Sobrino de Botin vẫn thu hút khách nườm nượp nhờ những món ăn vùng Castilla mộc mạc, trong đó, hấp dẫn hơn cả là món "cochinillo asado" (lợn sữa quay) với tuổi đời gần 300 năm và món "cordero asado" (thịt cừu nướng).

Cố nhà văn Mỹ nổi tiếng Hemingway từng là khách hàng quen thuộc ở nhà hàng. Ông đặc biệt yêu thích món lợn sữa quay và từng nhắc tới tên món này trong cuốn tiểu thuyết Mặt trời vẫn mọc của mình.

Ngoài việc thưởng thức những món ăn truyền thống của "xứ sở bò tót", thực khách còn có cơ hội xem những buổi trình diễn ca nhạc miễn phí trong nhà hàng.

tay ban nha nha hang suot gan 300 nam dot lo lien tuc khong he dap tat lua

 

Bồi bàn ‘choáng váng’ vì được tỷ phú boa 5.000 USD

TGVN. Một nhân viên phục vụ bàn ở Salisbury, Massachusetts, Mỹ đã vô cùng "choáng váng" khi nhận ra vị khách mình vừa phục vụ để ...

tay ban nha nha hang suot gan 300 nam dot lo lien tuc khong he dap tat lua

 

Nhà hàng thu thêm phụ phí nếu thực khách lỡ miệng 'hỏi ngớ ngẩn'

TGVN. Nếu lỡ miệng hỏi những câu “ngớ ngẩn”, thực khách sẽ bị nhà hàng tính thêm phụ phí.

tay ban nha nha hang suot gan 300 nam dot lo lien tuc khong he dap tat lua

 

Lý do khiến thực khách tặng gần 47 triệu đồng tiền boa cho nữ nhân viên phục vụ

TGVN. Hóa đơn bữa ăn hết 1,8 triệu đồng, nhưng vị khách hào phóng đã để lại gần 47 triệu tiền tip cho nữ nhân viên ...

Anh Nguyễn

(theo Dân trí/BI/Insider)