Nhà hát Lớn chuẩn bị mở cửa đón khách tham quan

26/04/2017 11:44

Dự kiến từ tháng 6/2017, Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ mở cửa đón khách du lịch có nhu cầu tham quan tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc và thưởng thức nghệ thuật.

TIN LIÊN QUAN
nha hat lon chuan bi mo cua don khach tham quan 3 danh ca hội ngộ trong “Dạ khúc cho tình nhân”
nha hat lon chuan bi mo cua don khach tham quan Live concert của nghệ sĩ violin độc lập đầu tiên tại Việt Nam

Thực hiện chủ trương của Bộ VHTT&DL khai thác Nhà hát Lớn Hà Nội làm nơi biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật có chất lượng, bảo tồn nghệ thuật truyền thống và xây dựng các tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao đưa vào biểu diễn thường xuyên tại đây, dự kiến từ tháng 6/2017, Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ mở cửa đón khách du lịch.

nha hat lon chuan bi mo cua don khach tham quan
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Nguồn: Dân trí)

Cục Nghệ thuật biểu diễn, Nhà hát Lớn Hà Nội và Tổng cục Du lịch đã kết hợp xây dựng chương trình nghệ thuật đưa vào biểu diễn tại Nhà hát Lớn, đưa Nhà hát Lớn Hà Nội thành một điểm đến của du khách trong và ngoài nước.

Theo đó, sẽ có hai chương trình dành cho du khách đến tham quan Nhà hát Lớn gồm: Tham quan nhà hát; Tham quan nhà hát và xem biểu diễn nghệ thuật.

Ở chương trình Tham quan nhà hát và xem biểu diễn nghệ thuật, du khách sẽ được trải nghiệm lô VIP, được tiếp đón trong phòng Gương với trà, nước, được giới thiệu về lịch sử, kiến trúc, những vết tích của cuộc khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Du khách sẽ được lên tầng 3 tham quan không gian trưng bày các tư liệu, hình ảnh, hiện vật gắn với Nhà hát Lớn cũng như các sự kiện diễn ra tại đây.

Du khách cũng sẽ được tiếp cận rất gần với các hoa văn, họa tiết và mái vòm của khán phòng, được quan sát toàn bộ không gian sân khấu và khán giả từ trên cao… Sau đó, du khách sẽ xuống tầng 1 xem biểu diễn nghệ thuật, mua sắm các sản phẩm lưu niệm và tìm hiểu các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam thông qua tranh ảnh đặt tại sảnh Nhà hát.

nha hat lon chuan bi mo cua don khach tham quan
Một chương trình nghệ thuật diễn ra trong Nhà hát Lớn Hà Nội. (Nguồn: VOV)

Nếu không có nhu cầu thưởng thức nghệ thuật, du khách có thể chọn sản phẩm tham quan nhà hát. Sản phẩm này đáp ứng nhu cầu tham quan, chụp ảnh, tìm hiểu kiến trúc, lịch sử Nhà hát Lớn.

Dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức thường kỳ, kết nối với các hoạt động trên phố đi bộ, mua sắm, ẩm thực, triển lãm… trở thành sản phẩm du lịch văn hóa góp phần làm đa dạng sản phẩm du lịch trên địa bàn Hà Nội.

nha hat lon chuan bi mo cua don khach tham quan Hà Nội: Những điều khó cưỡng tại lễ hội ẩm thực đa quốc gia

Khách tham quan được thưởng thức hàng trăm món ăn đến từ các vùng miền Việt Nam cùng nhiều quốc gia trên thế giới với ...

nha hat lon chuan bi mo cua don khach tham quan Bảo vật triều Nguyễn ra mắt công chúng

Lần đầu tiên, 22 quyển kim sách triều Nguyễn cùng 10 kim bảo liên quan đã chính thức được giới thiệu tới đông đảo khách ...

nha hat lon chuan bi mo cua don khach tham quan Bảo tàng phụ nữ: Nơi tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam

Đến thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) những ngày này, khách tham quan không khỏi ngỡ ngàng và ...

PV