Nhà hát Tuổi trẻ công diễn nhiều chương trình đặc sắc mừng tuổi 40

27/02/2018 18:22

TGVN. Ngày 27/2, tại Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ đã giới thiệu các vở diễn nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ (1978 – 2018).

TIN LIÊN QUAN
nha hat tuoi tre cong dien nhieu chuong trinh dac sac mung tuoi 40 Chí Trung khắc họa cuộc sống người Hà Nội qua “Thành phố lặng im”
nha hat tuoi tre cong dien nhieu chuong trinh dac sac mung tuoi 40 Dàn Táo quân đổ bộ “Năm con Kê – Cười cho phê”

Vào dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, Nhà hát sẽ ra mắt vở kịch của tác giả Lưu Quang Vũ Hoa cúc xanh trên đầm lầy, hài kịch Tôi đẹp, tôi có quyền và chùm hài kịch mới Tơ trời mong manh.

Vở diễn Nàng tiên cá dành cho thiếu nhi sẽ ra mắt nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, dự kiến công diễn từ 15/5 – 3/6.

NSƯT Phạm Chí Trung – Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết, năm 2018 là năm dấu mốc đặc biệt đối với Nhà hát Tuổi trẻ - đơn vị nghệ thuật đầu tiên và duy nhất dành cho thanh thiếu nhi, khán giả trẻ Việt Nam tròn 40 tuổi. Để cùng nhìn lại chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, khẳng định sức vóc của Nhà hát Tuổi trẻ đang chuyển mình trong giai đoạn mới với sứ mệnh mang nghệ thuật đến cho khán giả, Nhà hát sẽ triển khai nhiều hoạt động đặc sắc chào mừng sự kiện đặc biệt này.

Theo đó, Nhà hát sẽ tổ chức Tuần lễ biểu diễn các chương trình đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 5/4 đến 10/4 và Lễ diễu hành ngoài trời tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm ngày 8/4.

nha hat tuoi tre cong dien nhieu chuong trinh dac sac mung tuoi 40
Một cảnh trong vở kịch "Hoa cúc xanh trên đầm lầy" sẽ ra mắt vào dịp 8/3 tới đây. (Ảnh: Ly Ly)

Vào tối 5/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội là vở kịch Ai là thủ phạm (tác giả Lưu Quang Vũ) - vở diễn từng giành HCV Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc. Tối 6/4 là hài kịch Đời Cười chọn lọc các vở diễn ấn tượng, đặc sắc nhất, với sự tham gia của các gương mặt nổi tiếng của Nhà hát Tuổi trẻ. Tối 7/4 là chương trình ca nhạc- hài kịch chọn lọc Hương xuân Hà Nội.

Lễ diễu hành ngoài trời tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm ngày 8/4 chào mừng 40 năm thành lập Nhà hát sẽ là một món quà ý nghĩa dành tặng khán giả. Trong chương trình này, buổi sáng các nghệ sĩ sẽ mặc trang phục thiếu nhi, hóa thân vào những nhân vật trong chuyện cổ tích của những vở đã được công diễn tại Nhà hát và đi dọc các tuyến phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Sau đó là chương trình ca múa nhạc đặc sắc dành cho các em nhỏ diễn ra tại khu vực này. Buổi tối là chương trình ca múa nhạc với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu dành cho các bạn trẻ.

Tối 9/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội là chương trình ca múa nhạc chọn lọc “Cánh Diều” với sự góp mặt của các thế hệ nghệ sĩ đã và đang công tác tại Nhà hát.

Ngày 10/4, sẽ diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm thành lập Nhà hát tại Nhà hát Lớn vào buổi sáng. Buổi tối là chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm kịch thiếu nhi Mảnh ghép Lego màu đỏ và chương trình ca nhạc thiếu nhi Cuộc phiêu lưu của Gà Trống Choai.

NSƯT Phạm Chí Trung chia sẻ, ngoài thế mạnh là hài kịch và chính kịch, thời gian tới, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ có thêm các chương trình ca múa nhạc đặc sắc để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khán giả cả nước. 

nha hat tuoi tre cong dien nhieu chuong trinh dac sac mung tuoi 40 Nhiều chương trình đặc sắc dành cho thiếu nhi ngày 1/6

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6), trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra nhiều chương trình giải trí đặc sắc để phục vụ ...

nha hat tuoi tre cong dien nhieu chuong trinh dac sac mung tuoi 40 Làm mới vở kịch vang danh của tác giả Lộng Chương

"Quẫn" - tác phẩm đã đoạt giải Bạc và mang về giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho NSƯT Trần Lực tại Liên hoan Sân ...

nha hat tuoi tre cong dien nhieu chuong trinh dac sac mung tuoi 40 NSND Lê Khanh: Làm nghệ thuật đừng hời hợt

Nữ nghệ sĩ gạo cội của nền điện ảnh và sân khấu kịch nói Việt Nam chia sẻ, bài học lớn nhất mà chị học ...

Ly Ly