Nhẫn thông minh có thể phát hiện ra người nhiễm Covid-19

25/03/2020 17:51
BQT
25/03/2020 17:51

TGVN. Công nghệ đã và đang cho thấy những đóng góp quan trọng trong việc phòng chống, phát hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2 mới.

TIN LIÊN QUAN
nhan thong minh co the phat hien ra ca nhiem covid 19 Cập nhật Covid-19 tại Việt Nam 16h ngày 25/3: Công tác phòng, chống dịch chuyển sang giai đoạn 3
nhan thong minh co the phat hien ra ca nhiem covid 19 Dịch Covid-19: Thủ tướng Canada vừa tắm cho con vừa điều hành đất nước khi tự cách ly
nhan thong minh co the phat hien ra ca nhiem covid 19
Nhẫn thông minh có thể phát hiện ra ca nhiễm Covid-19 - 2. (Nguồn: Dân trí)

Bắt nguồn từ ý tưởng hết sức đơn giản của việc phát hiện ra ca nhiễm Covid-19, là sự gia tăng nhiệt độ của cơ thể, TS. Ashley Mason cùng công ty thiết bị y tế Oura Health đã giới thiệu một ý tưởng mới khá thú vị và có tính ứng dụng cao.

Điều đáng nói là thiết bị được sử dụng ở đây không phải một máy đo hay một thiết bị cồng kềnh, mà chỉ là một chiếc nhẫn nhỏ bé, có thể đeo vừa vào ngón tay của người trưởng thành - còn gọi là nhẫn thông minh Oura.

Càng bất ngờ hơn khi biết đây vốn là một thiết bị được chế tạo nhằm hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân trầm cảm. Tuy nhiên do phát hiện ra nhiệt độ cơ thể có liên quan trực tiếp đến Covid-19, nên toàn bộ số thiết bị đã được chuyển sang hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch bệnh này.

Mặc dù chức năng cơ bản và duy nhất của nó chỉ là đo nhiệt độ cơ thể, nhưng do nhẫn thường luôn được mang theo người nên nó có hiệu quả cao hơn so với các phương pháp đo thân nhiệt thông thường, vì sẽ giúp phát hiện sớm các trường hợp nhiễm Covid-19 và có biện pháp ngăn chặn sự lây nhiễm.

Nhẫn thông minh Oura cũng có thể kết nối hiệu quả đến smartphone qua Bluetooth để tiện cho việc theo dõi và đi kèm một đế sạc riêng.

Theo Engadget, hiện có khoảng hơn 2,000 nhẫn thông minh Oura đã được nhân viên y tế thí điểm tại Bệnh viện Đa khoa Zuckerberg San Francisco và Trung tâm Y tế UCSF (Mỹ). Họ tin rằng, phương pháp này sẽ giúp phát hiện và cách ly bệnh nhân kịp thời khi họ có dấu hiệu bị sốt.

Tính đến nay, đã có hơn 150 nghìn người sử dụng nhẫn thông minh Oura trên toàn thế giới, đồng thời giúp công ty gọi vốn được hơn 20 triệu USD.

nhan thong minh co the phat hien ra ca nhiem covid 19 Brazil: Sân bóng tổ chức World Cup biến thành bệnh viện dã chiến chống Covid-19

TGVN. Các sân bóng tổ chức World Cup 1950 và 2014 của Brazil đã được trưng dụng làm "bệnh viện dã chiến" chống Covid-19.

nhan thong minh co the phat hien ra ca nhiem covid 19 Cập nhật 14h ngày 25/3: Campuchia xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp, Philippines ra dự luật đặc biệt, số ca mắc bệnh tại Australia sẽ lên tới 5.000

TGVN. Ngày 25/3, Campuchia phát hiện thêm 2 người nước ngoài có kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh ...

nhan thong minh co the phat hien ra ca nhiem covid 19 Loài vượn có khả năng nhiễm Covid-19 từ con người

TGVN. Các nhà khoa học cảnh báo, đại dịch Covid-19 có thể lây từ người sang vượn, khiến nguy cơ tuyệt chủng của loài này ...

(theo Dân trí)