Nhật Bản: Tập đoàn thực phẩm MOS tuyển dụng 350 thực tập sinh Việt Nam

16/10/2019 10:58

TGVN. Ngày 15/10, Tập đoàn thực phẩm MOS của Nhật Bản thông báo sẽ tuyển dụng 350 thực tập sinh Việt Nam sang làm việc tại các chuỗi cửa hàng Mos Burger của hãng này tại Nhật Bản trong vòng 4 năm tới.

TIN LIÊN QUAN
nhat ban tap doan thuc pham mos tuyen dung 350 thuc tap sinh viet nam Các doanh nghiệp Pháp tuyển 300 vị trí trong ngày hội việc làm
nhat ban tap doan thuc pham mos tuyen dung 350 thuc tap sinh viet nam Romania sẽ tuyển 300 thợ hàn Việt Nam
nhat ban tap doan thuc pham mos tuyen dung 350 thuc tap sinh viet nam
350 thực tập sinh Việt Nam sẽ sang làm việc tại các chuỗi cửa hàng Mos Burger của Tập đoàn thực phẩm MOS. (Nguồn: VTV)

MOS cho biết tập đoàn này sẽ liên kết với trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng để thực hiện chương trình đào tạo mang tên Betonamu Kazoku (Gia đình Việt Nam). Các ứng cử viên sẽ được tham gia chương trình đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng nhà hàng trong vòng 1 năm, sau đó sẽ tham gia kỳ thi lấy thị thực lưu trú kỹ năng đặc định trong lĩnh vực nhà hàng mà Chính phủ Nhật Bản bắt đầu áp dụng từ tháng 4/2019.

Những người trúng tuyển sẽ được MOS tuyển dụng vào làm việc tại các chuỗi cửa hàng của tập đoàn trên khắp nước này như chuỗi cửa hàng ăn nhanh Mos Burger, quán trà Mother Leaf và nhà hàng mỳ Mia Cucina.

Mặc dù MOS chưa có mặt tại thị trường Việt Nam nhưng đã có kế hoạch mở công ty liên doanh với một doanh nghiệp Việt Nam trong năm 2020. Do đó, những nhân viên Việt Nam của MOS nói trên sau khi hết hạn 5 năm theo tư cách lưu trú kỹ năng đặc định vẫn có thể tiếp tục làm việc cho các cửa hàng Mos Burger mà MOS có thể mở tại Việt Nam hoặc chuỗi 378 cửa hàng Mos Burger đang có ở nước ngoài. Trong trường hợp số ứng cử viên trúng tuyển vượt số lượng MOS dự định, tập đoàn này sẽ giới thiệu người lao động với những công ty kinh doanh nhà hàng khác.

Các kỳ thi lấy tư cách thị thực lưu trú kỹ năng đặc định trong lĩnh vực nhà hàng đang được thực hiện tại Nhật Bản và sẽ lần đầu tiên được tổ chức bên ngoài lãnh thổ nước này từ tháng 11/2019 tại Philippines. Theo kế hoạch, Việt Nam cũng sẽ sớm tổ chức các kỳ thi kiểu này và có thể phái cử thực tập sinh sang làm việc tại Nhật Bản ngay trong năm 2020.

Chính sách thị thực mới dành cho các lao động thủ công ở Nhật Bản bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/4 vừa qua và áp dụng cho 14 lĩnh vực. Chính phủ Nhật Bản kỳ vọng chính sách này sẽ góp phần thu hút thêm lao động nước ngoài, qua đó giảm bớt tình trạng thiếu nhân công trầm trọng trong nhiều năm qua.

nhat ban tap doan thuc pham mos tuyen dung 350 thuc tap sinh viet nam

Hai công ty Việt Nam bị loại khỏi danh sách phái cử thực tập sinh sang Nhật

TGVN. Các cơ quan chức năng Nhật Bản vừa loại hai công ty Việt Nam, gồm Công ty Cổ phần Nhân lực TTC Việt Nam ...

nhat ban tap doan thuc pham mos tuyen dung 350 thuc tap sinh viet nam

Doanh nghiệp Nhật Bản cạnh tranh gay gắt để tuyển cựu thực tập sinh Việt Nam

Báo Yomiuri của Nhật Bản số ra ngày 8/7 cho biết, các doanh nghiệp Nhật Bản đang cạnh tranh gay gắt để thu hút các ...

nhat ban tap doan thuc pham mos tuyen dung 350 thuc tap sinh viet nam

Học sinh Mỹ trải nghiệm thực tế tại Việt Nam

TGVN. Từ ngày 10-22/6, các học sinh Mỹ đến từ Trường THPT George School, tiểu bang Pennsylvania (Mỹ) đã đến thăm và trải nghiệm nhiều ...

(theo TTXVN)