Nhiều bất ngờ lớn tại top 100 thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài

13/06/2019 15:58

Ngày 13/6, tổ chức tư vấn quản lý quốc tế ECA International có trụ sở tại Anh đã công bố bảng xếp hạng thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài (Cost of Living Index).

TIN LIÊN QUAN
top 100 tha nh pho da t do nha t the gio i doi voi nguoi nuoc ngoai Cùng phóng viên nước ngoài tìm hiểu món bánh mì ngon nhất Sài thành
top 100 tha nh pho da t do nha t the gio i doi voi nguoi nuoc ngoai Cùng ngắm những thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Dẫn đầu bảng xếp hạng năm nay là Ashgabat, thủ đô của Turkmenistan ở Trung Á. Tiếp sau đó là Zurich và Geneva, hai thành phố của Thụy Sỹ này thường xuyên xuất hiện ở đầu danh sách.

Các vị trí tiếp theo lần lượt là Hong Kong (Trung Quốc), Basel (Thụy Sỹ), Bern (Thụy Sỹ), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Tel Aviv (Israel) và Thượng Hải (Trung Quốc).

nhieu bat ngo lon tai top 100 tha nh pho da t do nha t the gio i doi voi nguoi nuoc ngoai
Ashgabat, thủ đô của Turkmenistan. (Nguồn: azernews.az)

Thủ đô Tehran của Iran xếp cuối danh sách do các lệnh cấm vận của Mỹ đối với nước này.

Bất ngờ nhất trong bảng xếp hạng năm nay là sự tụt hạng của Caracas (Venezuela), từ vị trí dẫn đầu năm ngoái xuống vị trí thứ 238 năm nay. Nguyên nhân của việc tụt hạng này là do lạm phát lên tới 1,3 triệu % tại quốc gia Nam Mỹ này trong năm 2018.

Để đưa ra được xếp hạng này, ECA International đã so sánh giá của các loại hàng hóa và dịch vụ thiết yếu hằng ngày tại 482 thành phố trên toàn thế giới, bao gồm giá thực phẩm, hàng gia dụng, giải trí, quần áo, cũng như rượu bia, thuốc lá và một số mặt hàng khác. Tuy nhiên, một số chi phí sinh hoạt như thuê nhà ở, tiện ích (điện, gas và nước), mua xe và học phí không được tính tới.

top 100 tha nh pho da t do nha t the gio i doi voi nguoi nuoc ngoai Zurich và Geneva của Thụy Sỹ là 2 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Hai thành phố của Zurich và Geneva của Thụy Sỹ đứng đầu bảng xếp hạng của Ngân hàng UBS (Thụy Sỹ) về các thành phố đắt ...

top 100 tha nh pho da t do nha t the gio i doi voi nguoi nuoc ngoai Hong Kong là thành phố đắt đỏ nhất châu Á

Theo kết quả cuộc điều tra thường niên về chi phí sinh hoạt tại các thành phố trên thế giới được công bố hôm 7/6, ...

top 100 tha nh pho da t do nha t the gio i doi voi nguoi nuoc ngoai Singapore vẫn là thành phố đắt đỏ nhất hành tinh

Đây là năm thứ ba liên tiếp đảo quốc sư tử dẫn đầu bảng xếp hạng này.

(theo Vietnamplus.vn)