Nhiều điểm mới trong Tháng khuyến mại Hà Nội 2016

02/11/2016 07:54

Tháng khuyến mại năm 2016 thu hút trên 500 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hoạt động thương mại với hơn 1.000 điểm bán hàng trên khắp thành phố.

TIN LIÊN QUAN
nhieu diem moi trong thang khuyen mai ha noi 2016 Hà Nội: Sẽ có hơn 1.000 điểm bán hàng trong Tháng khuyến mại
nhieu diem moi trong thang khuyen mai ha noi 2016 Tháng khuyến mại Hà Nội 2013 sẽ có gần 1000 điểm khuyến mại giảm giá

Đó là thông tin chính thức được bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương Thành phố Hà Nội đưa ra tại buổi giao ban báo chí hàng tuần do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 1/11.

Các doanh nghiệp tham gia tháng khuyến mại đến từ nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khác nhau như: hàng tiêu dùng, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tự chọn, cửa hàng chuyên doanh, các đơn vị du lịch, viễn thông... với hơn 1.000 điểm bán hàng khuyến mại tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

nhieu diem moi trong thang khuyen mai ha noi 2016
Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội. (Ảnh: Hà Vân)

Theo kế hoạch, Tháng khuyến mại Hà Nội 2016 đã được khởi động từ tháng 10 và sẽ chính thức diễn ra trong tháng 11 với các sự kiện chính như: Lễ khai mạc (20h ngày 4/11), Ngày hội khuyến mại du lịch (4 - 6/11), Ngày vàng khuyển mại (12-13/11); Ngày hội tín dụng (18 - 20/11)...

Điểm nhấn của Tháng khuyến mại Hà Nội năm nay là Ngày Vàng khuyến mại với việc giảm giá 20 - 50% các mặt hàng. Bên cạnh đó, năm nay, ban tổ chức cũng khuyến khích các doanh nghiệp tổ chức các khu vực bán hàng đồng giá nhằm tạo cơ hội mua sắm tốt cho người tiêu dùng, thúc đẩy tiêu thụ cuối năm cho các doanh nghiệp tham gia điểm Vàng.

Theo bà Phương Lan, điểm mới thứ 2 của Tháng khuyến mại Hà Nội 2016 là sự kiện “Ngày hội tín dụng”. Các ngân hàng tham gia chương trình miễn phí phát hành thẻ, cấp lại thẻ cho người tiêu dùng, đồng thời đưa ra các chương trình tri ân cho người tiêu dùng như tăng thêm % giảm gịá khi mua hàng tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng cung ứng dịch vụ lớn và các hình thức tri ân khác...

Ngày hội khuyến mại du lịch cũng là một sự kiện quan trọng của Tháng khuyến mại Hà Nội năm nay. Sự kiện sẽ được diễn ra từ ngày 4 - 6/11 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ với quy mô từ 60 - 100 gian hàng của các doanh nghiệp dịch vụ vận chuyển, du lịch, lữ hành, khách sạn, các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm liên quan đến du lịch... nhằm giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và các chương trình khuyến mại du lịch hấp dẫn, thu hút du khách và kích cầu du lịch trên địa bàn Thủ đô.

Một sự kiện trong Tháng khuyến mại Hà Nội năm nay cũng được bà Phương Lan nhấn mạnh, đó là Hội chợ Vàng khuyến mại tại sân vận động Quần Ngựa từ 25 - 29/11 với quy mô khoảng 200 gian hàng.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, các gian hàng sẽ đồng loạt có những chương trình khuyến mại: giảm giá từ 10% - 50% hoặc ưu đãi tương đương đổi với người tiêu dùng tham quan mua sắm.

“Bên cạnh đó, hội chợ cũng sẽ có khu vực giới thiệu các sản phẩm ẩm thực vùng miền, thực phẩm sạch, khu trưng bày giới thiệu hàng thật, hàng giả để người tiêu dùng nhận biết khi mua sắm”, bà Lan nhấn mạnh.

2016 là năm thứ 8 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức sự kiện này. Tháng khuyến mại Hà Nội 2016 được tổ chức nằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị và Chương trình “Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam” trên quy mô toàn quốc của Bộ Công Thương.

Bên cạnh đó, Tháng khuyến mại Hà Nội cũng nhằm đẩy mạnh triển khai các chương trình kích cầu tiêu kích thích sản xuất, tăng cường xuất khẩu, góp phần bình ổn giá cả, ổn định thị trường, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của Thành phổ Hà Nội năm 2016. 

nhieu diem moi trong thang khuyen mai ha noi 2016 Hà Nội: Nhiều mặt hàng giảm giá sâu trong Tháng khuyến mại

Thông tin vừa được Phó Giám đốc Sở Công thương Trần Thị Phương Lan chia sẻ tại buổi giao ban báo chí thường kỳ do ...

nhieu diem moi trong thang khuyen mai ha noi 2016 VietinBank khuyến mại khách hàng kiều hối nhân dịp Năm mới

Trái với dự báo khó khăn đầu năm, doanh số chuyển tiền kiều hối của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đến thời ...

nhieu diem moi trong thang khuyen mai ha noi 2016 Người Việt dùng hàng Việt

Việt Nam đã có nhiều cuộc vận động dùng hàng nội, song đây là lần đầu tiên Bộ Chính trị tổ chức cuộc vận động ...

Vân Hà