Nhìn đội tuyển Việt Nam thành công, báo Trung Quốc chạnh lòng

22/11/2019 15:03

Chứng kiến thành công của đội tuyển Việt Nam, tờ Sina (Trung Quốc) đã cảm thấy chạnh lòng vì thành tích của đội bóng nước nhà.

TIN LIÊN QUAN
nhin doi tuyen viet nam thanh cong bao trung quoc chanh long Báo Trung Quốc nói “may mắn” khi đội nhà không gặp đội tuyển Việt Nam
nhin doi tuyen viet nam thanh cong bao trung quoc chanh long Báo Trung Quốc thất vọng, thừa nhận đội nhà dưới cơ tuyển Việt Nam
nhin doi tuyen viet nam thanh cong bao trung quoc chanh long
Dù nhập tịch ồ ạt nhưng đội tuyển Trung Quốc vẫn gây thất vọng. (Nguồn: Sohu)

Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận đấu và đứng trước cơ hội có thể giành tấm vé dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong khi đó, cơ hội đi tiếp của đội tuyển Trung Quốc đang ngày càng bị thu hẹp khi đang kém đội dẫn đầu Syria tới 5 điểm. Thậm chí, trước thành tích yếu kém của đội tuyển Trung Quốc, HLV Lippi đã tuyên bố từ chức.

Chứng kiến thành công của đội tuyển Việt Nam, tờ Sina đã cảm thấy chạnh lòng vì thành tích của đội bóng nước nhà. Tờ báo này bình luận: “Đến thời điểm này, một số đội tuyển vẫn đang duy trì thành tích toàn thắng như Syria ở bảng A, Australia ở bảng B, Nhật Bản ở bảng C. Họ không còn phải lo lắng cho tấm vé đi tiếp.

Trong khi đó, Việt Nam và Thái Lan đang cạnh tranh quyết liệt cho tấm vé đi tiếp ở bảng G. Còn đội tuyển Trung Quốc đang kém Syria tới 5 điểm và có rất ít cơ hội. Ở thời điểm này, ngay cả khi đối đầu với Việt Nam, Thái Lan và thậm chí là Ấn Độ cũng khiến cho chúng ta gặp khó khăn”.

Tờ báo này cũng phàn nàn về việc Liên đoàn bóng đá Trung Quốc không sắp xếp lịch giao hữu để đội tuyển quốc gia có cơ hội cọ sát: “Bên cạnh những trận đấu ở vòng loại World Cup 2022, Hàn Quốc đã đá giao hữu với Brazil, Nhật Bản gặp Venezuela, còn Trung Quốc lại nghỉ xả hơi.

Đây là kế hoạch vạch ra từ trước nhằm giúp đội tuyển Trung Quốc có sự chuẩn bị cho tương lai nhưng ai cũng thấy những quan chức Liên đoàn bóng đá đang làm chưa tốt. Không có HLV trưởng, không có sự cọ sát. Quá nhiều khó khăn đang chờ đợi chúng ta ở phía trước”.

Lượt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ tạm nghỉ trong vòng vài tháng và sẽ quay trở lại vào cuối tháng 3 năm sau.

nhin doi tuyen viet nam thanh cong bao trung quoc chanh long Báo Trung Quốc 'thở phào' vì đội nhà tránh được Việt Nam, Thái Lan

Tờ Sina cho rằng, so với các đội nhóm hạt giống số 1, đội tuyển Trung Quốc đã rất may mắn khi rơi vào bảng ...

nhin doi tuyen viet nam thanh cong bao trung quoc chanh long Báo Trung Quốc hoang mang về cơ hội của đội nhà tại vòng loại World Cup

Báo giới Trung Quốc đang tỏ ra hoang mang về cơ hội của đội nhà tại vòng loại World Cup 2022 và cho rằng đội ...

nhin doi tuyen viet nam thanh cong bao trung quoc chanh long Báo Trung Quốc dự đoán đầy lạc quan về đội tuyển Việt Nam

Tờ Sohu (Trung Quốc) cho rằng, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn đủ sức vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019.

AH

(theo Dân trí)