Nhóm nhạc BTS góp hơn 3,5 tỷ USD cho kinh tế Hàn Quốc

18/12/2018 15:31

Viện nghiên cứu Hyundai (HRI) cho biết nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc BTS đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế Hàn Quốc vượt ra ngoài lĩnh vực văn hóa.

TIN LIÊN QUAN
bts dong gop hon 35 ty usd cho kinh te han quoc ​BTS: Hãy tự tin là chính mình
bts dong gop hon 35 ty usd cho kinh te han quoc Album mới của BTS tiếp tục gây sốt trên Amazon

Theo đó, giá trị kinh tế hàng năm mà nhóm nhạc được xem là hiện tượng âm nhạc toàn cầu này mang lại vào khoảng 4.000 tỷ Won (3,54 tỷ USD).

Báo cáo của HRI nhận định, nếu xét một công ty mức trung bình tại Hàn Quốc đạt doanh thu hàng năm 160 tỷ Won thì hiệu ứng sản xuất của BTS tương đương doanh thu của 26 công ty như vậy gộp lại.

bts dong gop hon 35 ty usd cho kinh te han quoc
Giá trị kinh tế hàng năm mà BTS mang lại vào khoảng 4.000 tỷ Won (3,54 tỷ USD).

Bên cạnh đó, nhóm nhạc Hàn Quốc với 7 thành viên này cũng góp phần thúc đẩy ngành du lịch của Hàn Quốc, khi hàng năm có khoảng 800.000 người nước ngoài đến xem các chương trình biểu diễn của BTS kể từ khi nhóm nhạc này ra mắt vào năm 2013.

Trong năm 2017, lượng khách du lịch nước ngoài đến "xứ sở kim chi" vì BTS chiếm 7,6% trong tổng số 10,4 triệu lượt khách. 

Viện nghiên cứu trên còn cho biết danh tiếng toàn cầu của BTS còn tác động đáng kể tới lĩnh vực xuất khẩu hàng tiêu dùng của Hàn Quốc và giúp thúc đẩy tiêu thụ các mặt hàng như quần áo, đồ mỹ phẩm và thực phẩm.

Năm 2017, Hàn Quốc đã xuất khẩu hàng tiêu dùng đạt 65,2 tỷ USD trong đó các sản phẩm liên quan đến BTS đóng góp khoảng 1,1 tỷ USD (1,7%).

Trong giai đoạn 2014-2023, BTS được dự báo sẽ tạo ra giá trị kinh tế lên tới 41.800 tỷ Won nếu nhóm nhạc tiếp tục duy trì được sự nổi tiếng của mình.

bts dong gop hon 35 ty usd cho kinh te han quoc Ban nhạc K-Pop BTS đánh bại kỷ lục mạng của Justin Bieber

Ban nhạc K-Pop lừng danh nhất thế giới BTS vừa chứng minh sức mạnh của mình một lần nữa khi đánh bại kỷ lục của ...

bts dong gop hon 35 ty usd cho kinh te han quoc Album mới của BTS tiếp tục gây sốt trên Amazon

Album mới nhất của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS mang tên "Love Yourself: Answer" đã lập tức chiếm vị trí số 1 trong danh sách ...

bts dong gop hon 35 ty usd cho kinh te han quoc Tiềm năng hợp tác văn hóa Việt - Nga còn rất lớn

Ngày 20/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức Hội thảo bàn tròn “Hợp tác văn hoá Việt - Nga: ...

(theo TTXVN)