Những thủ môn nào có thể thay thế Văn Lâm ở AFF Cup?

18/04/2020 09:43

TGVN. Thai-League nơi Đặng Văn Lâm đang thi đấu sẽ đá xuyên AFF Cup 2020, chính vì thế, thủ môn này khó dự giải vô địch Đông Nam Á và đội tuyển Việt Nam sẽ phải tìm người khác thay thế Văn Lâm.

TIN LIÊN QUAN
nhung thu mon nao co the thay the van lam o aff cup Nếu Văn Lâm không dự AFF Cup 2020, ai sẽ là 'người gác đền' của đội tuyển Việt Nam?
nhung thu mon nao co the thay the van lam o aff cup Thủ môn Văn Lâm có nguy cơ phải nghỉ thi đấu 6 tháng
nhung thu mon nao co the thay the van lam o aff cup
Văn Toản là một trong những cái tên nhiều tiềm năng có thể thay thế Đặng Văn Lâm. (Nguồn: Dân trí)

Phó Giám đốc điều hành giải Thai-League Benjamin Tan vừa khẳng định một lần nữa, AFF Cup không nằm trong lịch thi đấu của FIFA, nên các CLB thuộc Thai-League hoàn toàn có quyền không trả cầu thủ cho đội quốc gia dự AFF Cup.

Chính vì thế, khả năng Đặng Văn Lâm không thể dự giải vô địch bóng đá Đông Nam Á vào cuối năm nay là khả năng gần như hiện hữu, khi Thai-League sẽ thi đấu vắt qua AFF Cup, sau dịch Covid-19. Và đội tuyển Việt Nam cần tính đến phương án khác thay thế thủ môn này.

Phương án thay thế có thể gạch luôn tên của thủ môn Filip Nguyễn. Không phải chuyện Filip Nguyễn chưa nhập tịch Việt Nam, cũng không phải do Filip Nguyễn không đủ năng lực chuyên môn. Ngược lại là đằng khác, về chuyên môn, thủ thành đang thi đấu ở CH. Czech dư sức thay Đặng Văn Lâm.

Nhưng cũng vì đang thi đấu chuyên nghiệp ở giải vô địch CH. Czech, nên Filip Nguyễn cũng gặp vấn đề tương tự như Đặng Văn Lâm, ở AFF Cup. Tức là đội bóng chủ quản của thủ thành này là Slovan Liberec chắc chắn không nhả Filip Nguyễn cho đội tuyển Việt Nam (nếu Filip kịp nhập tịch trước cuối năm nay), cho một giải đấu nằm ngoài hệ thống của FIFA.

Chính vì thế, nếu tìm người thay Đặng Văn Lâm ở giải vô địch Đông Nam Á vào cuối năm nay đội tuyển Việt Nam chỉ có thể nhắm đến các thủ môn đang thi đấu ở giải trong nước. Những người từng khoác áo đội tuyển quốc gia hoặc đội tuyển U22 và U23 quốc gia, hiện đang thi đấu ổn định tại V-League, như thủ môn Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Trần Nguyên Mạnh (Viettel).

Nguyên Mạnh từng là thủ môn chính thức của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2014, dưới thời HLV Toshiya Miura, còn Văn Toản thi đấu hay ở giai đoạn cuối của SEA Games 30, diễn ra cuối năm ngoái tại Philippines.

Hay ít nổi tiếng hơn có Phạm Văn Cường (Quảng Nam) và Nguyễn Văn Hoàng (SL Nghệ An). Phạm Văn Cường đã được gọi đội tuyển quốc gia trong thời gian gần đây, trong tư cách người dự bị cho Đặng Văn Lâm, và đây là lúc để anh tiến thêm chút nữa, giành suất chính thức, nếu Đặng Văn Lâm không dự AFF Cup 2020.

Trong khi đó, Nguyễn Văn Hoàng từng là thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân giải U23 châu Á năm 2018. Khi đó, Văn Hoàng ngồi dự bị cho Bùi Tiến Dũng, nhưng sau giải U23 châu Á cách nay 2 năm, người ngồi dự bị là Văn Hoàng lại phát triển tốt hơn thủ môn chính thức của giải năm đó là Bùi Tiến Dũng.

Đôi khi sự vắng mặt của người này sẽ tạo cơ hội cho người khác, với điều kiện là những thủ môn kể trên biết cách nắm bắt cơ hội của mình, khi được HLV Park Hang Seo cất nhắc thi đấu chính thức ở đội tuyển Việt Nam.

nhung thu mon nao co the thay the van lam o aff cup

Nếu vòng loại World Cup 2022 dời sang năm 2021, tuyển Việt Nam hưởng lợi như thế nào?

TGVN. FIFA đang bỏ ngỏ khả năng các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến tổ chức vào tháng ...

nhung thu mon nao co the thay the van lam o aff cup

Thái Lan rút lui khỏi AFF Cup 2020 ảnh hưởng thế nào đến đội tuyển Việt Nam?

TGVN. Nếu Thái Lan không tham dự AFF Cup 2020 vào cuối năm nay sẽ khiến cho giải đấu ở khu vực Đông Nam Á mất ...

nhung thu mon nao co the thay the van lam o aff cup

Thái Lan nêu lý do có thể không tham dự AFF Cup 2020

TGVN. Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Somyot Poompanmuang thừa nhận khả năng đội tuyển quốc gia nước này ...

V.A

(theo Dân trí)