Nổ nhà máy khí đốt tại Trung Quốc: Con số thương vong chưa dừng lại

20/07/2019 15:33

Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV) ngày 20/7 đưa tin, số người thiệt mạng trọng vụ nổ nhà máy khí đốt xảy ra một ngày trước đó tại thị trấn Nghĩa Mã, thuộc Tỉnh Hà Nam, miền Trung nước này, đã lên tới 10 người trong khi 5 người khác vẫn mất tích.     

TIN LIÊN QUAN
no nha may khi dot tai trung quoc con so thuong vong chua dung lai Trung Quốc đóng cửa khu công nghiệp hóa chất sau vụ nổ khiến hàng trăm người thương vong
no nha may khi dot tai trung quoc con so thuong vong chua dung lai Hơn 130 người thương vong trong vụ nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc
no nha may khi dot tai trung quoc con so thuong vong chua dung lai

Nhân viên cứu hộ tới hiện trường vụ nổ nhà máy khí đốt tại thị trấn Nghĩa Mã, Hà Nam, Trung Quốc ngày 20/7. (Nguồn: TTXVN)

The CCTV, vụ nổ này cũng làm 19 người khác bị thương nặng và nhiều người bị thương nhẹ. Vụ nổ làm vỡ cửa sổ và cửa ra vào của các tòa nhà trong phạm vi 3 km.

Vụ nổ xảy ra tại trạm tách khí của nhà máy thuộc Tập đoàn Than khí đốt Hà Nam. Hiện cơ quan chức năng Trung Quốc đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

Các sự cố trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp xảy ra khá thường xuyên tại Trung Quốc, trong bối cảnh Chính phủ nước này đang nỗ lực cải thiện các tiêu chuẩn an toàn vốn yếu kém tại các khu công nghiệp. Tháng 11/2018, một vụ nổ do rò rỉ khí ga đã xảy ra tại cơ sở sản xuất nhựa PVC tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc, khiến 24 người thiệt mạng và 21 người bị thương.

Trước đó, ngày 21/3, một vụ nổ tại một nhà máy hóa chất ở tỉnh Giang Tô (Jiangsu), miền Đông nước này đã khiến 78 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Một tuần sau đó, 7 người đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ tại một nhà máy sản xuất linh kiện điện tử cũng tại Tỉnh này.

Năm 2015, các vụ nổ hóa chất lớn đã xảy ra tại một cơ sở lưu kho ở Thành phố cảng Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc, làm ít nhất 165 người thiệt mạng và gây thiệt hại hơn 1 tỷ USD. Đây được cho là một trong những vụ nổ nghiêm trọng nhất tại Trung Quốc.

no nha may khi dot tai trung quoc con so thuong vong chua dung lai Ấn Độ: Nổ nhà máy khí hóa lỏng, 6 người thiệt mạng, nhiều người thương vong

Hãng thông tấn PTI đưa tin, ít nhất 6 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong một vụ nổ nhà máy khí ...

no nha may khi dot tai trung quoc con so thuong vong chua dung lai Mỹ: Nổ nhà máy điện, phát ra "ánh sáng xanh bạc khác thường"

Một vụ nổ gây hỏa hoạn tại một nhà máy điện ở khu vực Queens, thuộc thành phố New York của Mỹ đêm 27/12 theo ...

no nha may khi dot tai trung quoc con so thuong vong chua dung lai ​Trung Quốc: Nổ gần nhà máy hóa chất, hơn 20 người thiệt mạng

Ngày 28/11, giới chức Trung Quốc cho biết một vụ nổ đã xảy ra gần một nhà máy hóa chất ở thành phố Trương Gia ...

(theo THX)