Mỹ: Nổ nhà máy điện, phát ra "ánh sáng xanh bạc khác thường"

28/12/2018 15:20

Một vụ nổ gây hỏa hoạn tại một nhà máy điện ở khu vực Queens, thuộc thành phố New York của Mỹ đêm 27/12 theo giờ địa phương. Hiện chưa có thông tin về thương vong.

TIN LIÊN QUAN
my no nha may dien phat ra anh sang xanh bac khac thuong Công ty Internet phải bồi thường 174 triệu USD vì để mạng chậm
my no nha may dien phat ra anh sang xanh bac khac thuong Google chi bộn tiền cho khu tổ hợp mới tại New York

Cơ quan cứu hỏa New York (FDNY) và Cơ quan cảnh sát New York (NYPD) cho biết một máy biến thế đã phát nổ tại nhà máy Con Edison ở Astoria, trong khu Queens, vào khoảng 21h00 giờ địa phương (9h00 sáng 28/12 giờ Hà Nội).

Truyền thông và mạng xã hội đăng tải nhiều video và hình ảnh do các nhân chứng ghi lại, trong đó vụ nổ phát ra ánh sáng màu xanh bạc khác thường trong vài phút, khiến người dân địa phương lo ngại.

my no nha may dien phat ra anh sang xanh bac khac thuong
Vụ nổ tại nhà máy điện Con Edison "thắp sáng" thành phố Astoria. (Nguồn: Twitter)

Chính quyền địa phương xác nhận hỏa hoạn đã xảy ra sau vụ nổ, nhưng đám cháy đã được kiểm soát sau 30 phút. FDNY cho biết cơ quan này đã "rất vất vả với những tín hiệu báo cháy, kẹt thang máy và nhiều báo động khẩn cấp khác liên quan đến điện". 

NYPD đã mở một cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Con Edison là một trong những công ty năng lượng lớn nhất nước Mỹ, cung cấp điện, khí đốt và hơi nước cho thành phố New York và hạt Westchester lân cận.

my no nha may dien phat ra anh sang xanh bac khac thuong Mỹ: Đi ăn hàu, cắn phải... ngọc trai

Một thực khách đến dùng bữa tại nhà hàng Grand Central Oyster Bar (New York, Mỹ) đã tìm thấy một viên ngọc trai cỡ nhỏ ...

my no nha may dien phat ra anh sang xanh bac khac thuong Nguồn cung hạn chế đẩy giá thuê văn phòng khu vực châu Á tăng kỷ lục

Giá thuê văn phòng cao cấp ở Trung tâm của Hong Kong hiện đắt hơn 60% so với Trung tâm của New York và TP. ...

my no nha may dien phat ra anh sang xanh bac khac thuong Mỹ: Cảnh sát tìm và trả lại nhẫn đính hôn cho du khách người Anh

Với sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, cảnh sát tại thành phố New York (Mỹ) đã tìm ra được cặp uyên ương đánh rơi ...

(theo BBC)