Google chi bộn tiền cho khu tổ hợp mới tại New York

18/12/2018 14:55

Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ có kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ USD để xây dựng một khu tổ hợp mới ở thành phố New York, Mỹ, bước đi được cho là sẽ thu hút thêm nhân tài và tạo hàng nghìn việc làm mới.

TIN LIÊN QUAN
google chi bon tien cho khu to hop moi tai new york Google gỡ bỏ hàng chục ứng dụng chứa mã độc click quảng cáo
google chi bon tien cho khu to hop moi tai new york “Chuồn chuồn” Trung Quốc khiến Google chao đảo

Trong thông báo ngày 17/12, Giám đốc tài chính của Google, bà Ruth Porat, cho biết khu tổ hợp mới, có tên Google Hudson Square, sẽ được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 158.000m2 nằm trên hai khu phố Hudson Street và Washington Street.

Hai tòa nhà trên phố Hudson Street dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2020, trong khi tòa nhà ở Washington Street sẽ khánh thành năm 2022. Với việc đầu tư vào trụ sở mới, Google hy vọng có thể sẽ tăng gấp đôi số nhân viên ở New York lên hơn 14.000 người trong 10 năm tới.

google chi bon tien cho khu to hop moi tai new york
Google có kế hoạch đầu tư xây dựng khu tổ hợp mới ở thành phố New York, Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

Kế hoạch của Google mở rộng hoạt động tại khu Bờ Đông đánh dấu một nỗ lực mới của "gã khổng lồ" công nghệ nhằm tìm kiếm "nguồn nhân tài đa dạng và đẳng cấp thế giới" cũng như góp phần thúc đẩy nền kinh tế số của Mỹ tăng trưởng. Google đã trở thành công ty công nghệ thứ 2 của Mỹ sau Amazone chọn trung tâm tài chính New York để mở rộng không gian làm việc.

Với văn phòng đầu tiên đặt tại New York năm 2000, đến nay Google có hơn 7.000 nhân viên đang làm việc tại thành phố này.

Với các văn phòng hiện tại và trong tương lai nằm dọc theo hướng Tây từ Đại lộ Eighth tới sông Hudson, Google hiện là một trong những công ty thuê văn phòng và mua bất động sản lớn nhất ở Manhattan, New York.

google chi bon tien cho khu to hop moi tai new york Google chi 1 tỷ USD để mua Công viên công nghệ Shoreline

Theo nhật báo Mercury News, Google đã chi 1 tỷ USD để mua Công viên công nghệ Shoreline, gần trụ sở của Google ở California ...

google chi bon tien cho khu to hop moi tai new york Google giúp New York Times số hóa 5 triệu ảnh tư liệu nhờ AI

Với sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI), Google AI có thể phân tích các bức ảnh và đưa ra các chú thích phù ...

google chi bon tien cho khu to hop moi tai new york Google Maps sẽ trợ giúp các "thợ săn" hàng khuyến mại giảm giá

Google vừa thêm một tính năng hoàn toàn mới vào Google Maps trên Android, tính năng này sẽ hữu ích với những người dùng không ...

(theo The Verge)