'Nỗi ác mộng' của chuyến bay 2 tiếng kéo dài thành... 2 ngày

26/12/2019 09:17

TGVN. Nhiều hành khách tỏ rõ sự bức xúc khi cả hành trình kéo dài tới 2 ngày, thay vì chuyến bay 2 tiếng như dự kiến.

TIN LIÊN QUAN
noi ac mong cua chuyen bay 2 tieng keo dai thanh 2 ngay Hành khách tử vong giữa chuyến bay vì nuốt 246 gói ma túy
noi ac mong cua chuyen bay 2 tieng keo dai thanh 2 ngay Hãng hàng không Mỹ lên kế hoạch tăng cường các chuyến bay tới Cuba
noi ac mong cua chuyen bay 2 tieng keo dai thanh 2 ngay
Sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng Air Canada. (Nguồn: CBC)

Chuyến bay nội địa mang số hiệu AC279 của hãng hàng không Air Canada xuất phát từ thành phố Vancouver đến thành phố Whitehorse (Canada) hôm 16/12, chở theo 88 hành khách, dự kiến sẽ hạ cánh sau 2 giờ trong hành trình gần 1.500 km.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị hạ cánh, thời tiết tại thành phố Whitehorse quá xấu khiến phi công buộc phải chuyển hướng tới thành phố Anchorage thuộc bang Alaska của Mỹ.

Một số hành khách trên chuyến bay tỏ rõ bất bình khi không được tiếp viên phi hành đoàn thông báo chuyện gì xảy ra. "Tôi nghe thấy âm thanh giống như bánh xe vừa chạm đất. Nhưng rồi máy bay lại đột ngột bay lên", một hành khách cho biết.

Sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay ở thành phố Alaska, nhiều hành khách phải đối diện với vấn đề mới: không mang theo hộ chiếu. Điều này đồng nghĩa với việc họ có thể phải qua đêm ở sân bay. Nhưng may mắn, lực lượng biên phòng Mỹ đã chấp nhận để hành khách tới khách sạn gần đó nghỉ ngơi.

noi ac mong cua chuyen bay 2 tieng keo dai thanh 2 ngay
Nhiều hành khách tỏ ra bức xúc khi hành trình kéo dài tới 2 ngày. (Nguồn: Bustle)

Sáng hôm sau, tất cả lại lên máy bay để tới thành phố Whitehorse như lịch trình. Nhưng sự cố tương tự xảy ra. Thời tiết ở Whitehorse quá xấu khiến máy bay không thể hạ cánh. Có hành khách cho biết, họ đã nhìn thấy ánh đèn thành phố bên dưới, nhưng máy bay lại chuyển hướng.

Cuối cùng, cơ trưởng đã cho máy bay trở lại thành phố Vancouver - điểm xuất phát ban đầu sau 34 tiếng bay. Ngày 18/12, hành khách phải chờ chuyến bay để tới Whitehorse khi thời tiết cải thiện. Như vậy, họ tốn tới 36 tiếng cho hành trình lẽ ra chỉ mất 2 giờ.

Sau sự cố, đại diện của Air Canada đã lên tiếng xác nhận vụ việc, đồng thời cho biết vì lý do thời tiết khiến máy bay không thể hạ cánh an toàn và mong nhận được sự thông cảm. Thông thường, nếu chuyến bay bị hoãn kéo dài, hành khách sẽ được bồi thường.

Đầu năm nay, hành khách trên một chuyến bay của EasJet cũng bị hoãn chuyến trong 24 tiếng khi máy bay gặp sự cố kỹ thuật bất ngờ.

noi ac mong cua chuyen bay 2 tieng keo dai thanh 2 ngay

 

Australia triển khai chuyến bay "không rác thải" đầu tiên trên thế giới

Ngày 8/5, hãng hàng không Qantas của Australia đã đưa vào khai thác chuyến bay thương mại "không rác thải" đầu tiên trên thế giới ...

noi ac mong cua chuyen bay 2 tieng keo dai thanh 2 ngay

 

Mua vé 1 chiều, người đàn ông bất ngờ được bao trọn chuyến bay Boeing 737-800

Một người đàn ông Lithuania phát hiện ra mình là hành khách duy nhất trên chuyến bay một chiều đến Italy kéo dài 2 giờ ...

noi ac mong cua chuyen bay 2 tieng keo dai thanh 2 ngay

 

Anh tổ chức chuyến bay khỏa thân đầu tiên trên thế giới

Một công ty có trụ sở ở Anh đã mời những người yêu thích khỏa thân và công việc từ thiện đến thủ đô London ...

HH

(theo Dân trí/CBC)