Người Trung Quốc thưởng thức món ăn trong nồi lẩu cay được coi là lớn nhất thế giới. (Nguồn: SCMP) |
Truyền thông Trung Quốc đưa tin, nồi lẩu với đường kính 13,8m xuất hiện tại một sự kiện quảng bá ẩm thực tại Nhà máy công nghiệp Shentang ở Meishan, Tứ Xuyên hồi cuối tháng 7.
Chiếc nồi khổng lồ được ví như "một cái ao" có thể phục vụ 138 người ăn cùng lúc. Ước tính, trong ngày diễn ra sự kiện, gần 1.000 người đã thay nhau nhúng đồ và thưởng thức món lẩu cay này.
Theo nhà sản xuất, công nhân phải mất 8 ngày để làm nồi lẩu cùng hai tấn nguyên liệu cơ bản. Đây được xem là nồi lẩu cay lớn nhất thế giới.
Chi phí lên tới 80.000 NDT (gần 300 triệu đồng) cho việc thi công và các nguyên liệu thực phẩm. Chủ nồi lẩu viết trên trang cá nhân: "Thật tự hào, cả nghìn người cùng dùng chung nồi lẩu và thưởng thức đặc sản Trung Quốc".
Sự kiện này thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, phần lớn bày tỏ lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi cả nghìn người cùng dùng đũa, nhúng đồ rồi cho vào miệng ăn.
"Giống như đang câu cá ở bờ sông vậy. Liệu có bệnh truyền nhiễm không", "Đây là nồi lẩu viêm gan hay viêm phổi? Thật kinh khủng. Đó có thể là nguồn lây của nhiều loại virus mới", "Ấn Độ có sông Hằng, Trung Quốc có lẩu nghìn người", một số bình luận nêu.
Thời gian qua, vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là đề tài nóng ở Trung Quốc. Mới đây, sự việc một tàu chở dầu hỏa tiếp tục chở dầu ăn mà không được vệ sinh làm sạch cũng khiến nhiều người Trung Quốc hoang mang, lo cho sức khỏe bản thân.