Nỗi lo ở hàng thủ đội tuyển Việt Nam khi vắng Quế Ngọc Hải

18/09/2019 14:16

Trung vệ đội trưởng đội tuyển vẫn có khả năng bình phục trước khi đội tuyển Việt Nam đối đầu với Malaysia tại vòng loại World Cup, vào ngày 10/10 tới. Tuy nhiên, nếu chấn thương của Quế Ngọc Hải diễn biến xấu, thật khó tưởng tượng hàng thủ của đội tuyển sẽ suy yếu như thế nào?

TIN LIÊN QUAN
noi lo o hang thu doi tuyen viet nam khi vang que ngoc hai Quế Ngọc Hải: ‘Đội tuyển Việt Nam không e ngại Thái Lan’
noi lo o hang thu doi tuyen viet nam khi vang que ngoc hai Quế Ngọc Hải - Sau vấp ngã là sự trưởng thành và bản lĩnh
noi lo o hang thu doi tuyen viet nam khi vang que ngoc hai
Nếu Quế Ngọc Hải không kịp bình phục chấn thương, hàng thủ của đội tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. (Nguồn: Dân trí)

Hàng hậu vệ của đội tuyển Việt Nam vốn đã thiếu trung vệ số 1 của bóng đá nội là Trần Đình Trọng, do chấn thương.

Cũng may là trong thời gian Đình Trọng không thể thi đấu, HLV Park Hang-seo vẫn còn có Quế Ngọc Hải chơi rất chắn chắn. Không phải ngẫu nhiên mà ông Park trao băng đội trưởng cho cầu thủ đang khoác áo CLB Viettel.

Ngoài khả năng chuyên môn, Ngọc Hải còn có sự điềm tĩnh, cũng như có khả năng chỉ huy và bọc lót cho các vị trí xung quanh mình.

Thật ra thì cầu thủ này vốn đã là trung vệ có chuyên môn tốt từ thời HLV Nguyễn Hữu Thắng ở AFF Cup 2016. Nhưng khi đó, Quế Ngọc Hải chưa thật sự trưởng thành về mặt bản lĩnh, nên mắc những lỗi về tâm lý, khiến cho thành tích của anh nói riêng, của đội tuyển nói chung bị ảnh hưởng.

Còn hiện tại, đặc biệt là sau các giải AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, Quế Ngọc Hải đã chứng minh anh trưởng thành như thế nào trong sắc áo đội tuyển quốc gia.

Cầu thủ này có lẽ là người tiếp cận gần nhất với trình độ của trung vệ Trần Đình Trọng, về khả năng đọc tình huống, kỹ năng tranh chấp tay đôi và kỹ thuật thu hồi bóng.

Nhờ thế mà khi Đình Trọng chấn thương, vắng mặt ở Asian Cup cũng như các giải gần đây của đội tuyển quốc gia, Quế Ngọc Hải vẫn giúp cho hàng thủ đội tuyển Việt Nam chắc chắn.

Thành ra, đặt trường hợp Quế Ngọc Hải không kịp bình phục cho trận đấu với Malaysia vào ngày 10/10 tới đây, tại vòng loại World Cup, HLV Park Hang-seo sẽ đối diện với bài toán rất khó trong việc gia cố hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam.

Các trung vệ khác của đội tuyển gồm Đỗ Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng vẫn chưa bằng Quế Ngọc Hải.

Duy Mạnh thời gian gần đây khi tỏ khi mờ, một phần do có dấu hiệu quá tải, khi phải thi đấu nhiều giải khác nhau, từ cấp CLB cho đến cấp đội tuyển. Trong khi đó, Bùi Tiến Dũng không mạnh mẽ bằng Quế Ngọc Hải trong các pha tranh chấp tay đôi, cũng không giỏi chỉ huy, đôn đốc các đồng đội xung quanh mình như cầu thủ xuất thân từ CLB SL Nghệ An.

Những phương án thay thế khác, như Huỳnh Tấn Sinh, Nguyễn Thành Chung hay Nguyễn Đức Chiến tuy có lợi thế về thể hình, nhưng lại thiếu kinh nghiệm, đồng thời chưa hề được thử sức ở cấp độ đội tuyển quốc gia ở các giải đấu lớn.

Thế nên, mong mỏi lớn nhất của ông Park lúc này là Quế Ngọc Hải nhanh chóng bình phục, để tiếp tục là lá chắn ở hàng thủ của đội tuyển Việt Nam, thay vì đi tìm những phương án thay thế, vốn có quá nhiều rủi ro!

noi lo o hang thu doi tuyen viet nam khi vang que ngoc hai Tái đấu tại Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ mạnh hơn chính mình?

Về lý thuyết, các đội tuyển Thái Lan và Việt Nam đều sẽ mạnh hơn chính mình ở các lượt trận vòng loại World Cup ...

noi lo o hang thu doi tuyen viet nam khi vang que ngoc hai Đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn trước đại chiến với Malaysia

Do thời gian quá gấp rút nên đội tuyển Việt Nam sẽ không có nhiều thời gian chuẩn bị trước thềm trận đấu với Malaysia ...

noi lo o hang thu doi tuyen viet nam khi vang que ngoc hai Chủ tịch LĐBĐ Malaysia: Rất khó để đánh bại đội tuyển Việt Nam, trận đấu ở Hà Nội sẽ vô cùng khó khăn

Gặp gỡ các cầu thủ Malaysia sau trận thua UAE, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Malaysia Dato Hajin Hamidin Haji Mohd Amin đã ...

(theo Dân trí)