Nữ sĩ quan Việt Nam trồng 'hoa nụ cười' giữa nắng Trung Phi

Theo dõi TGVN trên
TGVN. Trong “thời Covid-19” đầy căng thẳng, lại ở tại một đất nước còn nhiều khó khăn như Trung Phi, nhưng nữ sĩ quan Việt Nam Nguyễn Thị Liên vẫn có cách “gieo” nụ cười, "hái" niềm vui một cách rất nhẹ nhàng và cũng rất Việt Nam.    
TIN LIÊN QUAN
nu si quan viet nam trong hoa nu cuoi giua nang trung phi Hội đồng Bảo an lần đầu tiên thông qua các nghị quyết theo thủ tục đặc biệt
nu si quan viet nam trong hoa nu cuoi giua nang trung phi LHQ không đưa con người đến thiên đường nhưng cũng giúp tránh xa địa ngục
nu si quan viet nam trong hoa nu cuoi giua nang trung phi
Trung tướng Daniel Traore, Chỉ huy trưởng lực lượng quân sự Phái bộ MINUSCA (giữa) gặp gỡ và khen ngợi nghĩa cử của Trung tá Nguyễn Thị Liên. (Nguồn: Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam)

Lãnh đạo Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) tại CH Trung Phi (MINUSCA) vừa tặng giấy khen đột xuất cho Trung tá Nguyễn Thị Liên của Việt Nam vì nghĩa cử cao đẹp: Tự may khẩu trang cấp phát miễn phí cho toàn bộ nhân viên Sở chỉ huy Phái bộ MINUSCA và một số người dân ở Thủ đô Bangui trước ngày Chính phủ CH. Trung Phi quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Điều gì đã thôi thúc chị tự may khẩu trang cấp phát miễn phí cho toàn bộ nhân viên Sở chỉ huy Phái bộ MINUSCA và một số người dân ở Thủ đô Bangui, Trung Phi?

Có lẽ để làm một việc thiện nguyện đối với bất kỳ ai thì cũng đều xuất phát tấm lòng hào hiệp không toan tính và cũng không ngại khó khăn. Thời điểm này dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu, không ngoại trừ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Ngày nào tôi cũng theo dõi thời sự về dịch bệnh, đặc biệt là tại quê nhà Việt Nam.

Đất nước chúng ta đã đẩy lùi dịch bệnh bằng cách kết hợp những việc làm rất nhỏ là mọi người ra đường phải đeo khẩu trang. Trong khi đó, mặc dù thời điểm tôi bắt đầu “ khởi nghiệp”, Trung phi vẫn chưa có dịch. Hơn nữa, việc đeo khẩu trang rất bị kỳ thị. Tôi ra đường đeo khẩu trang người dân nơi đây chỉ vào mặt nói rằng “Chin Hoa corona” nghĩa là Trung Quốc Corona.

Lúc đó, tôi từng nghĩ, "chỉ vì cái khẩu trang chưa biết chừng có ngày gặp hiểm nguy". Tôi đành phải dùng một chiếc khăn khác để che chiếc khẩu trang bên trong. “Khẩu trang” không có tội tình gì cả, nó như là chiếc lá chắn, là bùa hộ mệnh trong thời kỳ dịch bệnh. Sớm hay muộn, Chính phủ CH. Trung Phi sẽ phải có chỉ thị đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng. Nếu không, Chỉ huy Phái bộ MINUSCA cũng sẽ yêu cầu nhân viên thực hiện việc này. Do vậy, tôi quyết định may thật nhiều khẩu trang nhất có thể phòng khi dịch tràn đến.

Tôi thuê một chiếc máy khâu rồi ra chợ mua vải và dây chun để khẩn trương sản xuất khẩu trang trước khi đại dịch có thể bùng phát. Với kỹ năng sử dụng máy khâu từ khi còn là học sinh, tôi tranh thủ thời gian sau giờ làm việc ở Phái bộ để cắt, may. Con số người nhiễm bệnh được công bố tăng dần, càng thôi thúc tôi phải sản xuất thật nhanh, càng nhiều càng tốt. Không phụ lòng mong mỏi, những chiếc khẩu trang của tôi đã hoàn thành vai trò sứ giả tuyên truyền quảng bá cho hình ảnh đất nước quật cường và ý thức của người dân Việt nam tới bạn bè quốc tế.

Khi được mọi người đón nhận, cảm nghĩ của chị như thế nào?

Tôi đặt vấn đề với cơ quan Quân y Phái bộ là sẽ trao tặng số khẩu trang cho nhân viên Phái bộ đúng dịp 30/4, trước thời điểm Chỉ thị đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng 4 ngày. Tôi lo lắng không biết việc làm của mình có bị cho là ngớ ngẩn không. Nhưng thật bất ngờ đề xuất của tôi lại được đón nhận một cách nhiệt tình.

Trong buổi gặp mặt bàn giao số khẩu trang, ngài Trung tướng Daniel Traore, chỉ huy Phái bộ MINUSCA ghi nhận tấm lòng hào hiệp bằng sự nỗ lực rất lớn vì sức khoẻ cộng đồng. Ngài nói, "tôi xứng đáng là đại sứ tuyệt vời của Việt Nam". Tôi thực sự xúc động và tự hào về đất nước con người Việt Nam khi Ngài Trung tướng nói rất nhiều về cách phòng chống dịch của chúng ta, những nghĩa cử cao đẹp của người dân, sự lãnh đạo tuyệt vời của Đảng, bên cạnh đó là ý thức của người dân. Đảng vì dân, dân ủng hộ Đảng.

Rất tiếc tôi không ghi âm lại được cuộc mạn đàm, nhưng chỉ với những điều mắt thấy, tai nghe và sự cảm nhận cũng đủ để thôi thúc tôi hành động, góp "một ngôi sao nhỏ trong dải ngân hà".

nu si quan viet nam trong hoa nu cuoi giua nang trung phi
Nhân viên dân sự của Phái bộ MINUSCA thích thú với khẩu trang được tặng. (Nguồn: Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam)

Trung tướng Daniel Traore, Chỉ huy trưởng lực lượng quân sự Phái bộ MINUSCA đã đánh giá chị là “Đại sứ tuyệt vời của Việt Nam”, đó cũng là cảm nhận chung của nhiều người, chị suy nghĩ như thế nào về những hoạt động “ngoại giao nhân dân” giữa những mảnh đất vẫn đầy đói nghèo và xung đột ấy?

Tôi không được đào tạo về chuyên ngành ngoại giao cho nên dùng thuật ngữ ngoại giao nhân dân nghe có vẻ hơi xa vời, tôi chỉ nghĩ đơn giản là cách ứng xử, cách đối nhân xử thế. Ở một nước nghèo và còn khá lạc hậu, kiếm được một nụ cười tự nhiên rất khó, vì cái bụng đói, vì bế tắc cuộc sống vì cơm áo gạo tiền... Vậy nên cách và "kế" để làm cho mọi người vui vẻ, cười được chính là bí quyết “ngoại giao” của tôi ở xứ nghèo này.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Cách cho và nhận cũng vô cùng nhạy cảm ở vùng đất này. Tôi đã rèn thêm cho mình sự kiên nhẫn để thể hiện cho được cái tâm của mình dù bất đồng ngôn ngữ. Tôi giúp họ cách để tạo ta đồ ăn và có đồ rồi thì phải làm cho ngon. Cứ như thế khách nhớ chủ, chủ nhớ khách, rồi một lúc nào đó không còn ranh giới khách chủ nữa. Tôi tự tin ra khỏi nhà mà không lo sợ gì, điều này làm tôi thích thú nhất ở vùng hay xảy ra xung đột này.

Là phụ nữ tham gia Lực lượng GGHB LHQ, chị cảm nhận như thế nào về sứ mệnh của mình với chiếc mũ nồi xanh LHQ và lá cờ Tổ quốc đính trên ngực?

Tham gia lực lượng Gìn giữ Hòa bình của LHQ là trách nhiệm của các quốc gia trên toàn thế giới đối với nền hoà bình chung của toàn nhân loại. Tuy Việt Nam mới tham gia từ năm 2014 nhưng vai trò trách nhiệm của chúng ta được ghi nhận rất lớn. Đó cũng chính vì nước ta có bề dày lịch sử dân tộc, vượt qua muôn vàn đau thương để có một nền độc lập. Chính nền độc lập ấy là thành luỹ, là niềm tin trong cộng đồng quốc tế.

Chúng ta coi tất cả các quốc gia là bạn, là đối tác. Quan điểm này chính là lòng hào hiệp của dân tộc giúp cho chúng ta vươn xa hơn và nhanh hơn so với tiềm lực của mình.

Tôi không đưa ra so sánh về “cơ bắp” giữa phụ nữ và nam giới, chính vì vậy tôi cho rằng sức mạnh của phụ nữ rất lớn. Bởi thời đại văn minh là thời khẩu chiến chứ không phải vũ chiến. Là phụ nữ đội trên đầu chiếc “mũ nồi xanh” và lá cờ đỏ trên ngực, tôi muốn thể hiện niềm tự hào dân tộc, sự biết ơn những người lính đã hy sinh vì màu cờ sắc áo và hơn thế nữa muốn thể hiện sức mạnh của con cháu Hai Bà Trưng và giữ trọn "nụ cười chiến thắng" của nữ anh hùng Võ Thị Thắng.

nu si quan viet nam trong hoa nu cuoi giua nang trung phi Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 chính thức sang Nam Sudan làm nhiệm vụ

TGVN. Theo thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, ngày 19/11, Australia tiếp tục huy động máy bay vận tải hỗ trợ ...

nu si quan viet nam trong hoa nu cuoi giua nang trung phi Việt Nam đề cao vai trò phụ nữ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ

Phát biểu tại buổi Thảo luận mở “Phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc,” ngày 11/4, Thứ trưởng Bộ ...

nu si quan viet nam trong hoa nu cuoi giua nang trung phi LHQ thay Tư lệnh lực lượng gìn giữ hòa bình tại Abyei

Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres hôm 15/2 đã bổ nhiệm Thiếu tướng Mehari Zewde Gebremariam (sinh năm1965) của Ethiopia làm Tư lệnh Lực lượng an ...

Hằng Phạm

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Tọa đàm về xây dựng khung hợp tác phát triển Việt Nam-Liên hợp quốc giai đoạn 2022-2026

Tọa đàm về xây dựng khung hợp tác phát triển Việt Nam-Liên hợp quốc giai đoạn 2022-2026

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã chủ trì cuộc “Tọa đàm về xây dựng khung hợp tác phát triển Việt Nam-Liên hợp quốc giai đoạn 2022-2026”.
Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2020 ở mức cao nhất

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2020 ở mức cao nhất

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin, tình hình kinh tế-xã hội tháng 11/2020 tiếp tục có sự cải thiện hơn so với các tháng trước.
Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên các quốc gia thành viên Tổ chức Cấm vũ khí hóa học

Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên các quốc gia thành viên Tổ chức Cấm vũ khí hóa học

Đại sứ Phạm Việt Anh nêu rõ, Việt Nam tái khẳng định cam kết mạnh mẽ đối với việc giải trừ, không phổ biến và cấm vũ khí hóa học ...
Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh chúc mừng Quốc khánh Lào

Ngày 1/12, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam đến trụ sở Đại sứ quán Lào tại Moscow, chúc mừng 45 ...
Điện mừng nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba

Điện mừng nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba, lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã gửi điện mừng tới các đồng chí lãnh ...
Công điện của Thủ tướng Chình phủ về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Công điện của Thủ tướng Chình phủ về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 2/12 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2020: Top 3 Outfits ấn tượng nhất thuộc về dàn 'New Face' phong cách

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2020: Top 3 Outfits ấn tượng nhất thuộc về dàn 'New Face' phong cách

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2020, các tín đồ có cơ hội thể hiện phong cách thời trang riêng thông qua khả năng 'mix and match' đầy ...
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden - 'Điềm lành' mùa Giáng sinh đối với châu Âu?

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden - 'Điềm lành' mùa Giáng sinh đối với châu Âu?

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã lựa chọn một đội ngũ an ninh quốc gia có quan điểm ủng hộ các liên minh truyền thống của Mỹ, khiến ...
Tin thế giới 2/12: Ông Trump 'mỏi tay đếm tiền', mập mờ tính toán chuyện tương lai; Trung Quốc bị tố 'vi phạm trắng trợn' lệnh trừng phạt quốc tế

Tin thế giới 2/12: Ông Trump 'mỏi tay đếm tiền', mập mờ tính toán chuyện tương lai; Trung Quốc bị tố 'vi phạm trắng trợn' lệnh trừng phạt quốc tế

Ông Trump được 'đổ' thêm tiền, Mỹ treo thưởng 5 triệu USD tìm bằng chứng Trung Quốc vi phạm lệnh trừng phạt...là một số tin thế giới nổi bật.
Khám phá vẻ đẹp của tự nhiên qua Triển lãm 'Vùng sống'

Khám phá vẻ đẹp của tự nhiên qua Triển lãm 'Vùng sống'

Hơn 20 bức tranh trưng bày tại Triển lãm 'Vùng sống' của họa sĩ Nguyễn Văn Trinh được thể hiện bằng chất liệu lụa kết hợp với giấy giang của ...
Tọa đàm về xây dựng khung hợp tác phát triển Việt Nam-Liên hợp quốc giai đoạn 2022-2026

Tọa đàm về xây dựng khung hợp tác phát triển Việt Nam-Liên hợp quốc giai đoạn 2022-2026

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã chủ trì cuộc “Tọa đàm về xây dựng khung hợp tác phát triển Việt Nam-Liên hợp quốc giai đoạn 2022-2026”.
Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên các quốc gia thành viên Tổ chức Cấm vũ khí hóa học

Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên các quốc gia thành viên Tổ chức Cấm vũ khí hóa học

Đại sứ Phạm Việt Anh nêu rõ, Việt Nam tái khẳng định cam kết mạnh mẽ đối với việc giải trừ, không phổ biến và cấm vũ khí hóa học một cách toàn diện
Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh chúc mừng Quốc khánh Lào

Ngày 1/12, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam đến trụ sở Đại sứ quán Lào tại Moscow, chúc mừng 45 năm Quốc khánh Lào.
Campuchia tri ân sự giúp đỡ của Việt Nam trong dịp kỷ niệm thành lập Mặt trận

Campuchia tri ân sự giúp đỡ của Việt Nam trong dịp kỷ niệm thành lập Mặt trận

Ông Seang Chann, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ CPP tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia đến thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk.
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ làm việc với Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ làm việc với Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

Ngày 1/12, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về tình hình công tác đối ngoại trên địa bàn.
Lịch phổ biến nội dung thi tuyển và kiến thức cho thí sinh dự thi tuyển công chức của Bộ Ngoại giao 2020

Lịch phổ biến nội dung thi tuyển và kiến thức cho thí sinh dự thi tuyển công chức của Bộ Ngoại giao 2020

Triển khai Kế hoạch tuyển dụng công chức Bộ Ngoại giao 2020, Hội đồng Tuyển dụng xin thông báo lịch phổ biến nội dung thi tuyển và kiến thức từ ngày 3-8/12.
Dịch Covid-19: Phối hợp đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước an toàn

Dịch Covid-19: Phối hợp đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước an toàn

Thời gian tới, việc đưa công dân Việt Nam về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng, phù hợp với tình hình trong nước.
Đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn

Đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân Việt Nam hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.
Thêm chuyến bay đưa gần 350 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Mỹ và châu Phi về nước

Thêm chuyến bay đưa gần 350 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Mỹ và châu Phi về nước

Các cơ quan chức năng phối hợp tổ chức chuyến bay đưa gần 350 công dân Việt Nam từ hơn 20 quốc gia tại châu Âu, châu Mỹ và châu Phi về nước.
Phối hợp đưa hơn 210 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước, hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ

Phối hợp đưa hơn 210 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước, hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ

Việc đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng, phù hợp với tình hình trong nước.
Phối hợp đưa 368 công dân Việt Nam từ Ma Cao (Trung Quốc) về nước

Phối hợp đưa 368 công dân Việt Nam từ Ma Cao (Trung Quốc) về nước

Ngày 28/11, các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Macao (Trung Quốc) đưa 368 công dân Việt Nam về nước.
Thêm chuyến bay đưa 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước an toàn

Thêm chuyến bay đưa 180 công dân Việt Nam từ Brunei về nước an toàn

Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã tích cực hỗ trợ công dân, cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục.
Về mặt tổ chức thực hiện, những khâu nào là quan trọng đối với cán bộ lễ tân?

Về mặt tổ chức thực hiện, những khâu nào là quan trọng đối với cán bộ lễ tân?

Đối với cán bộ lễ tân, trong tổ chức thực hiện, khâu chuẩn bị rất quan trọng, bởi chuẩn bị tốt là đảm bảo được 50% thành công của mỗi sự kiện.
Yêu cầu chính trị và nghiệp vụ đối với một cán bộ lễ tân là gì?

Yêu cầu chính trị và nghiệp vụ đối với một cán bộ lễ tân là gì?

Lễ tân là một công tác chính trị, đồng thời cũng là một công tác nghiệp vụ cụ thể, vậy yêu cầu chuyên môn đối với cán bộ lễ tân là gì?
Tất cả những người tham gia hoạt động đối ngoại buộc phải hiểu biết công tác lễ tân?

Tất cả những người tham gia hoạt động đối ngoại buộc phải hiểu biết công tác lễ tân?

Mỗi cán bộ khi làm đối ngoại đều cần có hiểu biết nhất định về công tác lễ tân để hoàn thành thuận lợi nhiệm vụ được phân công.
Lễ tân Bộ Ngoại giao thêm chức năng lễ tân nhà nước có những nhiệm vụ nào?

Lễ tân Bộ Ngoại giao thêm chức năng lễ tân nhà nước có những nhiệm vụ nào?

Nếu được giao thêm một số chức năng lễ tân nhà nước thì Vụ Lễ tân Bộ Ngoại giao thông thường phải đảm nhiệm thêm các công việc lễ tân liên quan đến đối ngoại.
Cơ quan phụ trách công tác lễ tân ở các nước được tổ chức như thế nào?

Cơ quan phụ trách công tác lễ tân ở các nước được tổ chức như thế nào?

Để thực hiện những chức năng Lễ tân Ngoại giao, các nước đều thành lập trong Bộ Ngoại giao một đơn vị chuyên trách về công việc lễ tân.
Làm sao để đơn giản hóa công tác lễ tân ngoại giao?

Làm sao để đơn giản hóa công tác lễ tân ngoại giao?

Một trong những vấn đề đang được đặt ra ở nhiều nước hiện nay là yêu cầu cần phải đơn giản hóa công tác lễ tân.
Chính sách đối ngoại và lựa chọn từ ‘ngoại giao chuyên biệt’

Chính sách đối ngoại và lựa chọn từ ‘ngoại giao chuyên biệt’

'Ngoại giao chuyên biệt' phân tích về sắc thái mới này trong quan hệ quốc tế, đề cập những lựa chọn mà các quốc gia tầm trung đang đối mặt.
Mãi mãi kính yêu Fidel Castro

Mãi mãi kính yêu Fidel Castro

Lần đầu tiên tôi được gặp và dịch cho Chủ tịch Fidel Castro là dịp ông đến dự chiêu đãi Quốc khánh ngày 2/9/1965 của Đại sứ quán nước ta tại La Habana.
Vài kỷ niệm về quan hệ Việt Nam - Cuba

Vài kỷ niệm về quan hệ Việt Nam - Cuba

Tuy không chuyên trách về quan hệ Viêt Nam - Cuba nhưng tôi lại có may mắn có những lần được tiếp xúc với một số nhà lãnh đạo nước bạn...
ASEAN 2020: Chuyện của những 'con tim thổn thức'

ASEAN 2020: Chuyện của những 'con tim thổn thức'

Tâm sự của 'nhạc trưởng' lễ tân và 'chị cả' báo chí về ASEAN 2020, một phần khó quên trong sự nghiệp và kỷ niệm của những người trong cuộc!
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1997-2003 Phan Thúy Thanh: Trân quý phóng viên như đồng nghiệp

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1997-2003 Phan Thúy Thanh: Trân quý phóng viên như đồng nghiệp

Rời cương vị Người phát ngôn được 17 năm, nhưng mỗi khi nhớ lại trong tôi vẫn hình dung rất rõ không khí của những cuộc họp báo thời ấy.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1987-1996 Hồ Thể Lan: Những ngày gian khó!

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1987-1996 Hồ Thể Lan: Những ngày gian khó!

Tôi nghĩ đã là Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thì điều đầu tiên cần có là thông tin. Trong thời kỳ đó, thông tin cực kỳ hạn chế.
Phiên bản di động