Nữ sinh Việt Nam giành học bổng 6 trường Đại học Mỹ

Cô gái Việt đạt điểm GPA tuyệt đối 4.0/4.0, ACT 35/36, SAT 2310/2400… cùng nhiều giải thưởng tài năng từ trường Pius X và tiểu bang Nebraska.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
nu sinh viet nam gianh hoc bong 6 truong dai hoc my Nữ sinh gốc Việt phát minh "Chai nước biết khi nào bạn khát"
nu sinh viet nam gianh hoc bong 6 truong dai hoc my Nữ sinh 15 tuổi tạo "địa chấn" tại US Open
nu sinh viet nam gianh hoc bong 6 truong dai hoc my

Minh Trâm (thứ 3, từ trái) gặt hái thành tích học tập đáng nể ở mức gần tuyệt đối tại trường trung học ở Mỹ và nhiều giải thưởng về toán học, khoa học máy tính. (Nguồn: Dân Trí)

Tìm niềm vui trong từng môn học

Du học Mỹ từ năm lớp 10, Nguyễn Võ Minh Trâm tốt nghiệp chương trình Nebraska High School với thành tích học tập đáng nể. Nói về kết quả học tập của mình trên đất Mỹ, Trâm khiêm tốn cho rằng, em không có bí quyết gì đặc biệt, chỉ là bản thân luôn tìm thấy niềm vui trong mỗi môn học.

Mặc dù thiên về các môn tự nhiên hơn nhưng nữ sinh này không “ngán” các môn xã hội. Trâm học đều tất cả các môn và đạt thành tích nổi trội nhất ở các môn Toán, tiếng Tây Ban Nha, Nghệ thuật, Khoa học và Ngữ văn.

Trâm đặc biệt yêu thích khoa học, máy tính và công nghệ thông tin. Em giành giải Nhì cuộc thi "Khoa học máy tính 2016" và giải Ba cuộc thi “Math Bowl 2015” ở Đại học UNL (trường Đại học lớn nhất ở bang Nebraska), giải Ba cuộc thi Toán 2015 ở trường Đại học UNO, bang Nebraska...

Ngay khi được làm quen với công nghệ thông tin sau khi tham gia thành lập một trang web giáo dục giới tính thuộc dự án SIA, Trâm mê ngay bộ môn này vì nó cũng đầy tính thử thách tư duy và vận dụng logic. Trong tương lai, nữ sinh người Việt này hy vọng có thể kết hợp công nghệ thông tin với các lĩnh vực khác mà em yêu thích và tạo ra những sản phẩm có ý nghĩa phục vụ cho cộng đồng.

Ngoài toán học, khoa học công nghệ, Trâm có nhiều sở thích khác như nghệ thuật, võ muay, bóng đá, tình nguyện, dạy học…  

“Thủ lĩnh” dự án giáo dục giới tính

Minh Trâm rất tích cực tham gia tình nguyện dạy học cho trẻ em nghèo, gia sư ở trường, tình nguyện ở bệnh viện và là thành viên của Art for Saigon, tạo cơ hội cho các em cơ nhỡ tiếp xúc với nghệ thuật. Hiện, em đang là Trưởng ban chương trình của dự án giáo dục giới tính Silver Lining, chịu trách nhiệm biên soạn giáo án để dạy các bé tuổi vị thành niên ở chùa.

SIA là một dự án không lợi nhuận, với mục đích lập ra một trang web giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên Việt Nam. “Khi tìm hiểu thông tin để soạn thảo nội dung cho trang web, em đã ngỡ ngàng trước tỉ lệ nạo phá thai cao, hiện trạng dùng thuốc chống thai không rõ nguồn gốc, lén đến các phòng khám chưa được chứng nhận và phá thai không an toàn, hoặc sự thiếu kiến thức cơ bản về sức khỏe giới tính của giới trẻ Việt Nam” - Trâm tâm sự.

Bên cạnh điểm số và hoạt động ngoại khóa, theo Trâm, bài luận là một trong nguyên nhân chính giúp em giành học bổng Oldham toàn phần từ Đại học Richmond, bao gồm toàn bộ chi phí học tập, ăn ở trị giá 244.000 USD (hơn 5,4 tỷ đồng VN) cho 4 năm học. Đây là trường đại học thuộc top trong các trường Đại học giáo dục khai phóng “Liberal Art” tốt nhất nước Mỹ.

Thành tích và hoạt động nổi bật của Nguyễn Võ Minh Trâm: 

- Học bổng Oldham toàn phần từ Đại học Richmond, trị giá 244.000 USD cho 4 năm học, và học bổng của 5 trường Đại học khác.

- Giải nhất Toán 2013 trường AMC; Giải nhì Toán 2014 trường AMC; Giải Nhì cuộc thi lập trình sáng tạo phần mềm giáo dục Vietnam Hackademics 2015, là thí sinh trẻ tuổi nhất trong số 92 thí sinh tham dự; Giải Nhì cuộc thi Khoa học máy tính ở Đại học UNL. bang Nebraska 2016. 

- Trưởng ban chương trình của dự án Silver Lining 2016: Giáo dục giới tính cho trẻ em cơ nhỡ.

- Thành viên đội lập trình và nội dung của dự án SIA 2015-2016: Thành lập website giáo dục giới tính cho giới trẻ Việt Nam.

- Thành viên câu lạc bộ toán học, đội bóng đá nữ Pius X.

- Tình nguyện viên Art for Saigon và chương trình chương trình dạy tiếng Anh hè cho trẻ em nghèo 2015.

 

nu sinh viet nam gianh hoc bong 6 truong dai hoc my 44 sinh viên và nhà khoa học Việt Nam nhận học bổng Đức

Học bổng DAAD sẽ giúp họ nâng cao khả năng tiếng Đức trong một khóa học Hè hoặc tiếp tục đi sâu nghiên cứu chuyên ...

nu sinh viet nam gianh hoc bong 6 truong dai hoc my Tuyển ứng viên chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2017

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa thông báo tuyển chọn ứng viên cho Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2017. 

nu sinh viet nam gianh hoc bong 6 truong dai hoc my BUV triển khai chương trình học bổng lên tới 3 tỷ đồng

Chương trình dành cho các học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại Việt Nam.

TH (theo Dân Trí)

Đọc thêm

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với trẻ em

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với trẻ em

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 46/CĐ-TTg ngày 10/7 về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với trẻ em.
Xung đột Trung Đông leo thang: Mỹ mở đợt tấn công mới, nổ lớn xảy ra trên khắp Iran, Tehran ra tuyên bố nóng

Xung đột Trung Đông leo thang: Mỹ mở đợt tấn công mới, nổ lớn xảy ra trên khắp Iran, Tehran ra tuyên bố nóng

Quân đội Mỹ đã tiến hành thêm một đợt không kích nhằm vào Iran theo chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump.
Tuyến giữa Man Utd khủng hoảng: Cơ hội vàng cho Mason Mount hồi sinh?

Tuyến giữa Man Utd khủng hoảng: Cơ hội vàng cho Mason Mount hồi sinh?

HLV Michael Carrick sẽ kéo Mason Mount xuống đảm nhận vai trò lùi sâu ở hàng tiền vệ, nhằm tháo gỡ khó khăn khu trung tuyến Man Utd.
Triều Tiên cam kết mở rộng hợp tác với Trung Quốc

Triều Tiên cam kết mở rộng hợp tác với Trung Quốc

Thủ tướng Triều Tiên Pak Thae Song khẳng định, Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển toàn diện quan hệ hợp tác với Trung Quốc.
Bán kết World Cup 2026: Pháp đấu Tây Ban Nha, Argentina đại chiến Anh

Bán kết World Cup 2026: Pháp đấu Tây Ban Nha, Argentina đại chiến Anh

Pháp đấu Tây Ban Nha và Argentina gặp Anh trong bán kết World Cup 2026, hứa hẹn những trận đấu kịch tính và hấp dẫn ngày 15-16/7.
Thủ tướng Ukraine bất ngờ tuyên bố từ chức, Tổng thống Zelensky nói gì?

Thủ tướng Ukraine bất ngờ tuyên bố từ chức, Tổng thống Zelensky nói gì?

Thủ tướng Ukraine đã thông báo từ chức trong bối cảnh Tổng thống Zelensky khởi động một đợt cải tổ lớn trong bộ máy chính phủ.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc vẫn là nhân tố không thể thiếu trên con đường hướng tới bán đảo Triều Tiên hòa bình và ổn định lâu dài.
Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc thể hiện nhu cầu lớn của cả hai về ổn định chiến lược và thúc đẩy hợp tác.
Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Sau hơn hai tháng bom đạn bao phủ vùng Vịnh, cuộc xung đột ở Trung Đông vẫn mờ mịt, nhưng hậu họa thì đã rõ.
Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Quá trình chuyển giao quyền lực tại Myanmar từ chính quyền quân sự sang chính phủ dân sự chính danh đã bắt đầu.
Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Việc G7 tổ chức cuộc họp khẩn cấp về nguồn cung dầu mỏ tại Paris là để khẳng định vai trò trung tâm của nhóm trong định hình kinh tế và quản trị toàn cầu.
Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã lên đường sang Washington trong chuyến thăm 4 ngày (từ ngày 18/3).
Cuộc đàm phán Mỹ-Iran ngày 11/7: Phép thử cuối cùng của ngoại giao Trung Đông?

Cuộc đàm phán Mỹ-Iran ngày 11/7: Phép thử cuối cùng của ngoại giao Trung Đông?

Trong lúc xung đột Mỹ-Iran leo thang, giới quan sát đang dồn sự chú ý vào vòng đàm phán được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 11/7 tại Islamabad.
Xung đột Mỹ-Iran đưa châu Phi đứng trước ngã rẽ tự chủ chiến lược

Xung đột Mỹ-Iran đưa châu Phi đứng trước ngã rẽ tự chủ chiến lược

Xung đột Mỹ-Iran đang buộc Chính phủ các nước châu Phi đánh giá lại những ưu tiên an ninh và kinh tế trước tác động tới thị trường dầu mỏ và tài chính.
Trung lập chiến lược – Một lợi thế cạnh tranh mới của châu Á?

Trung lập chiến lược – Một lợi thế cạnh tranh mới của châu Á?

Đây là tiêu đề bài viết của tác giả Sonal Varma - nhà kinh tế trưởng tại Nomura phụ trách khu vực châu Á (không bao gồm Nhật Bản), đăng trên Nikkei Asia.
Nhu cầu du lịch chữa bệnh của Mỹ bất ngờ tăng, thị trường nào đang được hưởng lợi?

Nhu cầu du lịch chữa bệnh của Mỹ bất ngờ tăng, thị trường nào đang được hưởng lợi?

Theo CNN, người dân Mỹ đang lựa chọn nhiều quốc gia châu Á làm điểm đến du lịch kết hợp chữa bệnh.
Ukraine 'chốt đơn' liên tiếp 3 thỏa thuận hợp tác sản xuất UAV với các quốc gia châu Âu

Ukraine 'chốt đơn' liên tiếp 3 thỏa thuận hợp tác sản xuất UAV với các quốc gia châu Âu

Tổng thống Ukraine ngày 7/7 cho biết, nước này đã ký thêm ba thỏa thuận hợp tác về máy bay không người lái (UAV) với Đan Mạch, Estonia và Hà Lan.
Thủ tướng Nhật Bản thăm Ấn Độ: Có hay không một xung lực mới cho hợp tác song phương?

Thủ tướng Nhật Bản thăm Ấn Độ: Có hay không một xung lực mới cho hợp tác song phương?

Theo Modern Diplomacy, chuyến thăm Ấn Độ của Thủ tướng Nhật Bản như một bước làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương vốn đã bền chặt.
Phiên bản di động