Ông Obama từng cảnh báo ông chủ Facebook về nạn tin giả tràn lan

25/09/2017 18:54

Cựu tổng thống Mỹ từng đích thân lên tiếng thúc giục tỷ phú Mark Zuckerberg tìm cách chống lại sự lan tràn tin giả (fake news) trên mạng xã hội Facebook.

TIN LIÊN QUAN
obama tung canh bao ong chu facebook ve nan tin gia tran lan Ông chủ Facebook bất ngờ bán 42,5 triệu USD cổ phiếu
obama tung canh bao ong chu facebook ve nan tin gia tran lan "Dậy sóng" với tâm thư của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg

Theo bài báo được tờ Washington Post đăng tải hôm 24/9, cuộc gặp diễn ra khi ông Obama tham dự một hội nghị của APEC tại Peru vào tháng 11/2016, hai tháng trước khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Khi đó, tỷ phú trẻ Zuckerberg vừa lên tiếng phản bác lại nhận định rằng những câu chuyện không thật do tình báo Nga "đưa đẩy" trên Facebook đã gây tác động lớn đến kết quả bầu cử Mỹ, cho rằng đây là giả thiết "điên khùng".

obama tung canh bao ong chu facebook ve nan tin gia tran lan
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: Getty Images)

"Zuckerberg thừa nhận những hệ lụy mà nạn tin giả gây ra. Song anh ta nói với ông Obama rằng những tin tức đó không lan truyền rộng rãi trên Facebook và không dễ dàng tìm được giải pháp cho vấn đề", tờ Washington Post trích dẫn một nguồn thạo tin.

Tiết lộ này xuất hiện trong bối cảnh Facebook đang đối mặt với chỉ trích về vai trò của mạng xã hội này trong cuộc bầu cử Mỹ 2016 sau khi thừa nhận rằng họ đã bán khoảng 3.000 quảng cáo cho các nhóm ở Nga trong suốt mùa bầu cử.

Theo bài báo, Facebook đã phát hiện ra những yếu tố được cho là nằm trong chiến dịch truyền thông của Moscow từ tháng 6/2016 và đã thông báo cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Mới đây, Facebook đã tuyên bố họ sẽ giao lại cho Quốc hội Mỹ những mẩu quảng cáo này.

Nghi án Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2016 là một trong nhiều vấn đề đang được Washington điều tra. Đầu năm nay, cộng đồng tình báo Mỹ kết luận Nga tìm cách giúp ông Trump chiếm lợi thế trước đối thủ Hillary Clinton bằng cách tấn công hòm thư điện tử của quan chức Dân chủ cấp cao và tiết lộ nội dung. Điện Kremlin đã bác bỏ mọi cáo buộc.

Tổng thống Trump và chiến dịch tranh cử của ông cũng trở thành đối tượng bị nhắm đến trong cuộc điều tra này từ tháng 5 sau khi ông Trump bị cáo buộc cản trở công lý vì sa thải Giám đốc FBI James Comey.

obama tung canh bao ong chu facebook ve nan tin gia tran lan Ông chủ Facebook thách thức bản thân điều gì trong năm 2017?

Tỷ phú Mark Zuckerberg - CEO Facebook vừa chia sẻ về thử thách mà anh muốn vượt qua trong năm nay.

obama tung canh bao ong chu facebook ve nan tin gia tran lan 10 sự thật ít biết về ông chủ Facebook

Mark Zuckerberg, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành mạng xã hội lớn nhất thế giới, và vợ là bác sĩ Priscilla Chan đã ...

obama tung canh bao ong chu facebook ve nan tin gia tran lan Ông chủ Facebook cổ vũ đọc sách

Theo ABC News, Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg vừa lập trang "A Year of Books" (Một năm với sách) và khích lệ bạn bè cùng ...

(theo Zing.vn)