PGS. TS Nguyễn Viết Nhung: 'Chúng ta cần tích lũy kiến thức về Covid-19 chứ không phải máy tạo oxy'

Nguyệt Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chia sẻ với TG&VN, Chuyên gia y tế, PGS. TS. Nguyễn Viết Nhung* (Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương) cho rằng, đối mặt với dịch Covid-19, việc tích trữ máy tạo oxy, máy thở là không cần thiết, quan trọng nhất là tích lũy kiến thức, về cách ly an toàn và cách ứng phó…
PGS. Nguyễn Viết Nhung: 'Chúng ta cần tích lũy kiến thức về Covid-19 chứ không phải máy tạo oxy'
PGS. TS. Nguyễn Viết Nhung nêu quan điểm, dịch bùng phát, điều quan trọng là phải tích lũy kiến thức về Covid-19, về cách ly an toàn chứ không phải tích trữ máy thở, máy tạo oxy.

Theo ông, Hà Nội nên triển khai cho F1, F0 cách ly, điều trị tại nhà để tránh việc lây nhiễm chéo, lây lan rộng ra sao?

Dựa trên những số liệu về số ca nhiễm SARS-CoV-2, có đến 80% số ca từ khi nhiễm cho đến khi khỏi là triệu trứng nhẹ hoặc không có triệu trứng. Điều đó cho thấy số này có thể theo dõi ngoài bệnh viện, để dành giường bệnh chăm sóc cho 20% số người nhiễm bệnh trung bình, nặng, nguy kịch.

Đặc biệt, số lượng F0, F1 được cách ly tập trung sẽ gây ra sự quá tải, nếu không cẩn thận dễ lây nhiễm chéo từ người này sang người khác. Vì vậy, việc cách ly F1, F0 tại nhà giúp chúng ta sử dụng nguồn lực y tế một cách hợp lý nhất.

Ở Hà Nội, với số ca đa nguồn, đa ổ, số ca nhiễm ngày càng tăng lên, tính chất dịch tễ khá phức tạp nên thành phố đã thực hiện giãn cách. Tôi cho rằng Hà Nội nên thí điểm F1, F0 tại nhà.

Bộ Y tế đã đưa ra hướng dẫn 5599 cho phép thí điểm F1, F0 tại nhà và rút ngắn thời gian cách ly, nằm viện của những trường hợp F0. Điều này phù hợp để phân bổ nguồn lực tốt hơn.

Trên Fanpage của Bệnh viện Phổi Trung ương cũng có hướng dẫn quy trình tỉ mỉ các cách theo dõi sức khỏe, làm như thế nào, theo dõi ra sao, cần có những kiến thức gì… Từ đó để mỗi người có một thái độ đúng đắn về dịch bệnh và thực hành chuẩn.

Đồng thời, chủ động để đánh giá xem có thiếu sót nào không, có đảm bảo an toàn không, hiệu quả không, có nguy hiểm đến cộng đồng không, có nguy hiểm đến tính mạng người cách ly tại nhà không… Do vậy, tôi rất mong Hà Nội tính toán phương án thí điểm F1, F0 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nghĩa là, việc áp dụng cách ly các trường hợp F1, F0 tại nhà là phù hợp và cần thiết với tình hình dịch bệnh tại nước ta hiện nay?

Đúng vậy, có thể nói cách ly F1, F0 tại nhà là hoàn toàn phù hợp với tình hình dịch tễ ở Việt Nam hiện nay. Trước đây, chúng ta cách ly tập trung và thực hiện thành công trong 3 vụ dịch. Nhưng đến lúc này, dịch lan rộng, hệ thống y tế cũng như người dân đã có hiểu biết về Covid-19…

Do vậy, cần thiết phải làm sao sử dụng nguồn lực một cách tối ưu trong cuộc chiến với dịch bệnh, trong đó có cả nguồn lực của cộng đồng, ngay chính nhà của người dân với cách ly F1, F0 tại nhà.

Có thể khẳng định, việc cách ly tại nhà mang lại nhiều lợi ích khác nhau, trong đó có cả lợi ích của cả người bệnh chứ không đơn thuần là của hệ thống y tế hay giảm ngân sách.

Cho nên thời kỳ này hoàn toàn phù hợp để chúng ta áp dụng bài học cách ly tại nhà. Tất nhiên phải đảm bảo hai yếu tố, đó là an toàn tính mạng cho người cách ly tại nhà, đồng thời cắt đứt được đường lây truyền ra cộng đồng cũng như cho người thân. Do vậy, người cách ly phải kết nối với bệnh viện, phải được hướng dẫn tỉ mỉ, thực hành chuẩn để tránh những sai sót đáng tiếc xảy ra.

Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn với câu hỏi “khi nào thì cần nhập viện? nên vào viện hay ở nhà nếu nhiễm virus?”

Tôi cho rằng, người cách ly phải có kỹ năng theo dõi như biết cặp nhiệt độ, đếm được nhịp thở... Đặc biệt, nên có máy đo bão hòa oxy, biết được triệu trứng nhiễm Covid-19 thế nào là thông thường, nhẹ hay nặng để có biện pháp ứng phó phù hợp.

Cùng với đó, người được cách ly phải đếm được nhịp thở, khi nào thấy khó thở, mệt, thay đổi ý thức, không ra khỏi giường được, với những biểu hiện nhịp thở trên 20 lần/phút, đo bão hòa oxy dưới 94% là dấu hiệu nguy hiểm bắt buộc phải đến bệnh viện. Tôi xin nhấn mạnh, với những bệnh nhân khó thở cần được xử lý nhanh, kịp thời.

Với những triệu chứng thông thường như sốt trên 38,5 độ có thể uống hạ sốt, đau đầu, mất khứu giác, vị giác… cứ tiếp tục theo dõi tại nhà và có kết nối với hệ thống y tế. Đã có những bài học thực tiễn nên chúng ta có thể yên tâm cách ly tại nhà nếu đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí đưa ra.

Theo ông, điều gì quan trọng nhất để mọi người tự bảo vệ bản thân và cộng đồng trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng như hiện nay??

Phải khẳng định, chỉ có 5K cùng với vaccine mới giúp chúng ta vượt qua được đại dịch. Mỗi người hãy tự bảo vệ bản thân mình cũng chính là góp phần bảo vệ cộng đồng để cùng nhau vượt qua Covid-19 trong khi chưa đủ vaccine.

Theo tôi, cách ly F1, F0 tại nhà rất quan trọng, giảm tải cho y tế, bệnh viện, có đủ số giường cho người thực sự cần thiết. Tại nhà chỉ là một phương thức để cách ly thôi. F1 cần 4 điều kiện và F0 cần 3 điều kiện để cách ly tại nhà, mục tiêu là có một cuộc sống vẫn ổn. Thứ hai là cắt đứt đường lây và không bị lây nhiễm.

Muốn đảm bảo tính mạng của mình khi cách ly tại nhà phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch và theo dõi sức khỏe. Theo dõi, mối liên lạc giữa người cách ly tại nhà và người giám sát hỗ trợ rất quan trọng. Mục đích theo dõi để xác định thời điểm biến chứng, dù tỷ lệ rất ít, nhưng cần xác định biến chứng vào lúc nào, gây khó thở như thế nào, bởi khó thở do Covid-19 diễn biến rất nhanh.

Tôi muốn nhấn mạnh, mục đích cách ly tại nhà trước hết là an toàn cho chúng ta, tự theo dõi được sức khỏe, đồng thời cắt đứt đường lây với người khác. Khi đạt được 2 mục đích này thì cách ly tại nhà sẽ giúp giảm tải cho xã hội.

Việc tổ chức mạng lưới y tế online quan trọng ra sao để các ca F0, F1 có thể kết nối thông suốt, an tâm điều trị tại nhà?

Điều này vô cùng quan trọng nhưng tôi muốn nhấn mạnh, mạng lưới mang tính chất online là chưa đủ. Một trong 7 điều kiện tôi đề xuất để cách ly tại nhà chính là hệ thống giám sát y tế. Giám sát ở đây có 2 nhiệm vụ: người được cách ly tại nhà có đảm bảo đúng, thực hiện theo hướng dẫn hay không? Điểm thứ hai, việc theo dõi sức khỏe phải rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm.

Tôi đề nghị nên có một mạng lưới online (chẳng hạn zalo) để qua đó nhiều người được theo dõi y tế, được cách ly tại nhà có thể chia sẻ thông tin với nhau. Mọi người có thể trao đổi về những triệu chứng mình mắc phải để có nên tiếp tục ở nhà hay bắt buộc phải đến bệnh viện.

Như trên đã nói, nếu thấy khó thở, đo nhịp thở 20 lần/phút, hoặc đo bão hòa oxy dưới 94% bắt buộc phải vào viện. Ngoài ra, nếu bệnh nhân môi tím, nói không đủ câu cũng là biểu hiện của triệu chứng nặng. Như vậy, hệ thống online chỉ là hệ thống bổ sung để hỗ trợ cho những người cách ly tại nhà.

Và còn một thứ vaccine khác – đó là “vaccine niềm tin”. Ông đánh giá thế nào về loại “vaccine” này giữa lúc dịch bệnh đang leo thang?

Tôi không gọi là vaccine niềm tin, điều chúng ta cần là tích lũy kiến thức. Tôi thấy trong điều kiện hiện nay, nhiều người hoảng loạn đi mua máy tạo oxy, bình chai oxy dự trữ tại nhà, thậm chí mua máy thở… đều là những điều không cần thiết.

Covid-19 sẽ không thể chữa ở nhà khi có biến chứng. Khi có biến chứng mới cần dùng đến oxy, đến kháng sinh… Do đó, việc đi mua tích trữ, tích lũy đều vô ích.

Điều quan trọng là chúng ta phải tích lũy kiến thức về Covid-19, về cách ly an toàn để nếu người nhà hoặc bản thân bị nhiễm thì biết cách ứng phó. Đó là thực hiện tốt nguyên tắc 5K, có kiến thức về dịch bệnh cũng như cách phòng chống.

Dựa trên những nền tảng kiến thức như vậy, chúng ta sẽ củng cố được niềm tin, dự phòng sẽ không bị lây, không rơi vào những tình trạng nguy cơ, nguy hiểm có thể bị lây nhiễm.

Dù những việc nhỏ nhưng có tác động rất lớn như ra đường không bao giờ quên khẩu trang, nên giữ khoảng cách, cùng nêu cao trách nhiệm xã hội của mỗi công dân đối với cộng đồng, chung tay với Chính phủ, Bộ Y tế trong phòng chống dịch bệnh. Chúng ta có niềm tin sẽ bảo vệ được mình chính là bảo vệ cho cộng đồng chứ cá nhân tôi không gọi đó là vaccine niềm tin.

Xin cảm ơn ông!

*PGS. TS. Nguyễn Viết Nhung là người Việt Nam đầu tiên được bầu vào vào Hội đồng tư vấn chiến lược và kỹ thuật của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về phòng chống bệnh lao (STAG TB).

ĐBQH Nguyễn Anh Trí: 'Chống dịch như chống giặc', chỉ cần chậm một chút sẽ thành ‘sai một ly, đi một dặm’

ĐBQH Nguyễn Anh Trí: 'Chống dịch như chống giặc', chỉ cần chậm một chút sẽ thành ‘sai một ly, đi một dặm’

GS. TS. Nguyễn Anh Trí cho rằng, chống dịch Covid-19 phải tính theo đơn vị là ngày, là giờ, chỉ cần chậm một chút thì ...

Chống Covid-19, chúng ta có thực sự hiểu rõ nguy cơ từ bài học Ấn Độ?

Chống Covid-19, chúng ta có thực sự hiểu rõ nguy cơ từ bài học Ấn Độ?

Thế giới đang sống trong lo sợ vì dịch Covid-19 vẫn chưa hề có dấu hiệu thuyên giảm. Những bài học nhãn tiền ở nước ...

Nguyệt Anh (thực hiện)

Đọc thêm

Phú Quốc: Phát hiện nhiều ca Covid-19 trong cộng đồng, ra thông báo khẩn tìm người liên quan

Phú Quốc: Phát hiện nhiều ca Covid-19 trong cộng đồng, ra thông báo khẩn tìm người liên quan

Baoquocte.vn. Sau khi phát hiện một trường hợp mắc Covid-19, lực lượng y tế TP. Phú Quốc đã tổ chức xét nghiệm, phát hiện thêm 10 trường hợp dương tính.
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức chương trình vui Tết Trung thu

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức chương trình vui Tết Trung thu

Baoquocte.vn. Chương trình vui Tết Trung thu như một món quà đặc biệt gửi tới các bạn nhỏ là con em cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại ...
Nới lỏng giãn cách, những ai được phép ra, vào Hà Nội?

Nới lỏng giãn cách, những ai được phép ra, vào Hà Nội?

Baoquocte.vn. Dù nới lỏng giãn cách nhưng Hà Nội vẫn kiểm soát chặt chẽ người ra, vào thành phố. Những ai sẽ được phép di chuyển qua 22 chốt ở cửa ...
Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ: Phát triển mạnh mẽ, đảm bảo lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước

Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ: Phát triển mạnh mẽ, đảm bảo lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước

Baoquocte.vn. Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân 2 ...
Covid-19 thế giới 21/9: Quốc gia ASEAN khiến thế giới kinh ngạc; Mỹ chấm dứt lệnh cấm dài 18 tháng; hy vọng lớn từ vaccine dạng xịt

Covid-19 thế giới 21/9: Quốc gia ASEAN khiến thế giới kinh ngạc; Mỹ chấm dứt lệnh cấm dài 18 tháng; hy vọng lớn từ vaccine dạng xịt

Baoquocte.vn. Toàn cầu ghi nhận xấp xỉ 230 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 4,71 triệu ca tử vong và gần 206,5 triệu ca bình phục.
Yếu tố nào khiến nguy cơ nhiễm Covid-19 của người đã tiêm vaccine tăng?

Yếu tố nào khiến nguy cơ nhiễm Covid-19 của người đã tiêm vaccine tăng?

Baoquocte.vn. Loại vaccine, các biến thể, thời gian sau tiêm và hệ miễn dịch của từng người tác động tới khả năng mắc bệnh.
Bệnh nhân Covid-19 ở châu Phi: 216 ngày, virus đột biến 30 lần

Bệnh nhân Covid-19 ở châu Phi: 216 ngày, virus đột biến 30 lần

Baoquocte.vn. Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân của việc nhiều biến chủng Covid-19 xuất hiện đầu tiên ở châu Phi.
Tuyên bố chung Việt Nam-Cuba

Tuyên bố chung Việt Nam-Cuba

Baoquocte.vn. Báo TG&VN giới thiệu Tuyên bố chung Việt Nam-Cuba nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa Cuba của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Chính sách Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mới: Châu Âu tìm giai điệu riêng

Chính sách Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mới: Châu Âu tìm giai điệu riêng

Baoquocte.vn. Chính sách mới phản ánh nhận thức, quyết tâm của Liên minh châu Âu (EU) về thúc đẩy hợp tác độc lập và toàn diện hơn với Ấn Độ Dương-Thái ...
4 nguyên tắc về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca

4 nguyên tắc về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, có 4 nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ khi treo cờ ASEAN và sử dụng ...
Hà Nội sẽ có chính sách miễn giảm học phí cho học sinh?

Hà Nội sẽ có chính sách miễn giảm học phí cho học sinh?

Baoquocte.vn. UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT có chính sách hỗ trợ, miễn, giảm, giãn thời gian đóng học phí cho học sinh.
Đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ cho giảng viên theo Đề án 89 có điểm gì đặc biệt?

Đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ cho giảng viên theo Đề án 89 có điểm gì đặc biệt?

Baoquocte.vn. Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư Hướng dẫn triển khai đào tạo trình độ tiến sĩ, trình độ thạc sĩ cho giảng viên các cơ sở giáo dục đại học theo Đề án 89.
Những tỉnh, thành nào dạy học trực tuyến và qua truyền hình?

Những tỉnh, thành nào dạy học trực tuyến và qua truyền hình?

Baoquocte.vn. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 19/9, cả nước còn 24 tỉnh, thành phải dạy học trực tuyến và qua truyền hình.
Lý do thí sinh đạt 29,5 điểm vẫn trượt đại học

Lý do thí sinh đạt 29,5 điểm vẫn trượt đại học

Baoquocte.vn. Theo Bộ GD&ĐT, trong 61 thí sinh đạt điểm 29,5 trượt đại học, có 60 em chỉ đặt duy nhất 1 nguyện vọng, chỉ có 1 em đặt 2 nguyện vọng.
Học trực tuyến lớp 1: Đừng đánh cắp niềm hứng khởi ban đầu của con trẻ!

Học trực tuyến lớp 1: Đừng đánh cắp niềm hứng khởi ban đầu của con trẻ!

Baoquocte.vn. Với những cô bé cậu bé vừa bước chân vào lớp 1, hành trình với con chữ bằng những giờ học trực tuyến thật gian nan.
Định hướng nào cho học sinh lớp 12 từ điểm chuẩn đại học gây sốc năm nay?

Định hướng nào cho học sinh lớp 12 từ điểm chuẩn đại học gây sốc năm nay?

Baoquocte.vn. Từ điểm chuẩn đại học 2021, học sinh 2004 nên có định hướng nghề nghiệp và xây dựng nền móng kiến thức vững chắc.
Phú Quốc: Phát hiện nhiều ca Covid-19 trong cộng đồng, ra thông báo khẩn tìm người liên quan

Phú Quốc: Phát hiện nhiều ca Covid-19 trong cộng đồng, ra thông báo khẩn tìm người liên quan

Baoquocte.vn. Sau khi phát hiện một trường hợp mắc Covid-19, lực lượng y tế TP. Phú Quốc đã tổ chức xét nghiệm, phát hiện thêm 10 trường hợp dương tính.
Nới lỏng giãn cách, những ai được phép ra, vào Hà Nội?

Nới lỏng giãn cách, những ai được phép ra, vào Hà Nội?

Baoquocte.vn. Dù nới lỏng giãn cách nhưng Hà Nội vẫn kiểm soát chặt chẽ người ra, vào thành phố. Những ai sẽ được phép di chuyển qua 22 chốt ở cửa ngõ Thủ đô?
Bệnh nhân Covid-19 ở châu Phi: 216 ngày, virus đột biến 30 lần

Bệnh nhân Covid-19 ở châu Phi: 216 ngày, virus đột biến 30 lần

Baoquocte.vn. Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân của việc nhiều biến chủng Covid-19 xuất hiện đầu tiên ở châu Phi.
Lịch âm 22/9, Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 22/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Lịch âm 22/9, Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 22/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Baoquocte.vn. Lịch âm 22/9. Âm lịch hôm nay 22/9. Xem âm lịch hôm nay ngày 22/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 22 tháng 9 năm 2021 hôm nay.
Tết Trung thu mùa Covid-19: Mảnh trăng khuyết của ngày đoàn viên

Tết Trung thu mùa Covid-19: Mảnh trăng khuyết của ngày đoàn viên

Baoquocte.vn. Một Tết Trung thu không rước đèn, điều nghiệt ngã hơn của dịch Covid-19 là khiến cho ngày đoàn viên của nhiều gia đình không còn được trọn vẹn.
Covid-19 ở Hà Nội sáng 21/9: Ghi nhận chỉ 1 ca mắc mới tại quận Long Biên, về từ TP. Hồ Chí Minh

Covid-19 ở Hà Nội sáng 21/9: Ghi nhận chỉ 1 ca mắc mới tại quận Long Biên, về từ TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Thống kê của Sở Y tế từ 18h ngày 20/9 đến 6h ngày 21/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 tại khu cách ly tập trung.
Yếu tố nào khiến nguy cơ nhiễm Covid-19 của người đã tiêm vaccine tăng?

Yếu tố nào khiến nguy cơ nhiễm Covid-19 của người đã tiêm vaccine tăng?

Baoquocte.vn. Loại vaccine, các biến thể, thời gian sau tiêm và hệ miễn dịch của từng người tác động tới khả năng mắc bệnh.
Mỹ dự kiến mua 500 triệu liều vaccine để cung cấp cho các nước qua cơ chế COVAX

Mỹ dự kiến mua 500 triệu liều vaccine để cung cấp cho các nước qua cơ chế COVAX

Baoquocte.vn. Washington dự định mua 500 triệu liều vaccine Covid-19 của công ty Pfizer để chuyển đến các nước có nhu cầu.
Hội đồng Đạo đức: Chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của vaccine Nanocovax

Hội đồng Đạo đức: Chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của vaccine Nanocovax

Baoquocte.vn. Hội đồng Đạo đức cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của vaccine Nanocovax.
Hà Nội đã tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng 4.000 người nước ngoài trong 4 ngày

Hà Nội đã tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng 4.000 người nước ngoài trong 4 ngày

Baoquocte.vn. Hà Nội đang nỗ lực với mục tiêu 100% người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn được tiêm vaccine Covid-19.
Bộ trưởng Bộ Y tế giải thích tại sao cần thần tốc xét nghiệm Covid-19 diện rộng

Bộ trưởng Bộ Y tế giải thích tại sao cần thần tốc xét nghiệm Covid-19 diện rộng

Baoquocte.vn. Việc xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng đã bóc tách được các ca nhiễm ra khỏi cộng đồng, từ đó phát hiện sớm nguồn lây, dập dịch kịp thời.
Campuchia xem xét tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ tư, cân nhắc chi phí chủng ngừa

Campuchia xem xét tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ tư, cân nhắc chi phí chủng ngừa

Baoquocte.vn. Thủ tướng Campuchia cho biết nước này đang tính tiêm vaccine Covid-19 mũi thứ tư cho người dân, dựa vào nghiên cứu và diễn biến của dịch bệnh.
Vietlott 21/9/2021, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 21/9/2021. Vietlott Power 6/55 hôm nay

Vietlott 21/9/2021, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 21/9/2021. Vietlott Power 6/55 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 21/9 . Báo TGVN sẽ cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott Power hôm nay 21/9/2021 từ trường quay. XS Power 655 hom nay. Xo so Vietlott Power 655 hôm nay.
XSMB 21/9/2021, xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 21/9/2021. dự đoán XSMB

XSMB 21/9/2021, xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 21/9/2021. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 21/9. xổ số hôm nay 21/9. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 21/9/2021. XSMB thứ 3. SXMB 21/9.
XSMN 21/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay có quay không? XSMN thứ 3

XSMN 21/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay có quay không? XSMN thứ 3

Baoquocte.vn. XSMN 21/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay 21/9/2021 có quay không? XSMN khi nào mở lại?
XSMT 21/9/2021, xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 21/9/2021. SXMT 21/9

XSMT 21/9/2021, xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 21/9/2021. SXMT 21/9

Baoquocte.vn. XSMT 21/9. xổ số hôm nay. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 21/9/2021. XSMT thứ 3. SXMT 21/9.
Vietlott 20/9/2021, xổ số điện toán Vietlott Max 3D hôm nay thứ 2 ngày 20/9/2021. xổ số Max 3D

Vietlott 20/9/2021, xổ số điện toán Vietlott Max 3D hôm nay thứ 2 ngày 20/9/2021. xổ số Max 3D

Baoquocte.vn. Vietlott 20/9/2021. xổ số Vietlott Max 3D 20/9. Báo TGVN sẽ cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 20/9/2021 từ trường quay. Vietlott 3D hôm nay.
XSMN 20/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay có quay không? XSMN thứ 2

XSMN 20/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay có quay không? XSMN thứ 2

Baoquocte.vn. XSMN 20/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay 20/9/2021 có quay không? XSMN khi nào mở lại?
Phiên bản di động