Phần Lan lắp đặt nhà vệ sinh cho chó ở sân bay Helsinki

15/01/2020 13:47
Lê Lam
15/01/2020 13:47
(từ Helsinki)

TGVN. Nhà vệ sinh riêng rõ ràng là trải nghiệm đặc biệt dành cho hành khách bốn chân ra vào sân bay quốc tế Helsinki, Phần Lan.

pha n lan la p da t nha ve sinh cho cho o san bay helsinki Tìm hiểu độ 'khủng' của thẻ nhớ SD 'trâu' nhất thế giới
pha n lan la p da t nha ve sinh cho cho o san bay helsinki Hình ảnh so sánh cho thấy biến đổi khí hậu thay đổi Trái đất như thế nào?
pha n lan la p da t nha ve sinh cho cho o san bay helsinki
Nhà vệ sinh cho thú cưng tại sân bay Helsinki, Phần Lan. (Nguồn: Yle)

Theo thống kê của Hàng không Phần Lan (Finavia), 10.000 chú chó đi qua sân bay quốc tế Helsinki mỗi năm. Để bảo đảm cho việc di chuyển của hành khách và thú cưng được thuận tiện, sân bay đã lắp đặt hai nhà vệ sinh dành cho thú cưng. Hanna Hämäläinen, giám đốc dịch vụ hành khách của Finavia cho biết: “Nhà vệ sinh dành cho thú cưng đang trở nên phổ biến hơn trên thế giới. Chúng tôi muốn đi đầu trong lĩnh vực này”. Một nhà vệ sinh thú cưng nằm trong khu chuyến quốc tế ở phần mới nhất của sân bay; nhà còn lại nằm bên ngoài Nhà ga số 2.

Để đảm bảo cho các nơi vệ sinh dành riêng cho thú cưng luôn được sạch sẽ, nhà vệ sinh được trang bị chậu vệ sinh có tay cầm để chủ vật nuôi có thể rửa sạch nước tiểu. Các thùng chứa phân riêng biệt được cung cấp để xử lý phân.

Theo bà Hämäläinen, nhà vệ sinh là một trải nghiệm đặc biệt cho hành khách bốn chân ra vào sân bay: “Chúng tôi muốn phát triển các dịch vụ của mình để đảm bảo việc di chuyển được suôn sẻ và dễ chịu nhất có thể. Khi thú cưng có thể làm việc cần thiết, chủ nhân của chúng cũng cảm thấy thư giãn”, bà giải thích.

Hầu hết các hãng hàng không chấp nhận vật nuôi và chó vào khoang máy bay, miễn là chủ nhân đã mua chỗ ngồi cho chúng. Các quy tắc có thể thay đổi tùy theo các hãng khác nhau: Chó, mèo và chồn ở các nước EU cần có hộ chiếu riêng được cấp từ bác sĩ thú y.

Bà Hämäläinen cho biết Finavia sẽ phân tích tuyến đường và thói quen của hành khách với thú cưng, đồng thời bổ sung thêm thiết bị cho các nhà vệ sinh để có dịch vụ tốt, thuận tiện nhất cho hành khách và thú cưng của họ.

Trước đó, năm 2011, sân bay Helsinki-Vantaa đã lắp đặt hệ thống phát tiếng chim hót trong tất cả các nhà vệ sinh của sân bay, mang đến cho hành khách cảm giác gần gũi với thiên nhiên và dễ chịu khi đến các nơi này.

pha n lan la p da t nha ve sinh cho cho o san bay helsinki Hé lộ sự thật về đề xuất làm việc '4 ngày/tuần, 6 giờ/ngày' ở Phần Lan

TGVN. Đề xuất mới về thời gian làm việc của nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin đã thu hút sự chú ý của báo ...

pha n lan la p da t nha ve sinh cho cho o san bay helsinki Hợp tác đường sắt Phần Lan - Trung Quốc: Từ thiện chí đến hành động

TGVN. Dù đi vào vận hành chưa lâu, song tuyến đường sắt nối thành phố Kouvola của Phần Lan với Tây An - thành phố ...

pha n lan la p da t nha ve sinh cho cho o san bay helsinki Phần Lan đăng quang tại Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019

Trội hơn về phần âm nhạc và pháo dưới nước, đội Phần Lan đã giành ngôi vị Quán quân Lễ hội Pháo hoa Quốc tế ...

Lê Lam