Phái đoàn Việt Nam tại Geneva long trọng kỷ niệm 77 năm Quốc khánh và 45 năm Việt Nam tham gia Liên hợp quốc

Chu An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Việt Nam luôn đề cao và ủng hộ mạnh mẽ chủ nghĩa đa phương, Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế, thúc đẩy hợp tác quốc tế nhằm ứng phó hiệu quả hơn với các thách thức toàn cầu.

Tối 14/9, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sỹ) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và 45 năm Việt Nam tham gia LHQ.

Tham dự Lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội Hữu nghị Thụy Sỹ-Việt Nam Anjuska Weil, đại diện các tổ chức quốc tế, chính quyền nước sở tại, các Đại sứ, Trưởng Phái đoàn của nhiều nước tại Geneva, bạn bè quốc tế, cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ, du học sinh Việt Nam tại Geneva và vùng lân cận.

Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai tại Lễ kỷ niệm (Nguồn: TTXVN)
Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai tại Lễ kỷ niệm (Nguồn: TTXVN)

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc của Chính phủ và nhân dân Việt Nam về những hỗ trợ, hợp tác quý báu của các nước, các tổ chức và bạn bè quốc tế, cũng như sự đóng góp của Cộng đồng Việt Nam tại Thụy Sỹ đối với công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam.

Thứ trưởng bày tỏ sự vui mừng có mặt tại Geneva, là địa danh gắn liền với quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước của Việt Nam cũng như quá trình Việt Nam tham gia LHQ và các tổ chức quốc tế khác.

Geneva là nơi diễn ra đàm phán và ký Hiệp định Geneva năm 1954 về lập lại hòa bình ở Việt Nam và Đông Dương, cũng là nơi Việt Nam có Phái đoàn đại diện Việt Nam từ năm 1974, tích cực thúc đẩy hội nhập quốc tế, sự tham gia của Việt Nam vào hệ thống LHQ và các tổ chức quốc tế khác.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang nhấn mạnh, kể từ khi nước Việt Nam giành độc lập ngày 2/9/1945, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không ngừng nỗ lực bảo vệ nền độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, quyền tự do, hạnh phúc và thịnh vượng của nhân dân.

Bên cạnh đó, Việt Nam luôn nỗ lực chung tay cùng cộng đồng quốc tế giải quyết các vấn đề toàn cầu như ứng phó và phục hồi từ đại dịch, xóa đói giảm nghèo, chống biến đổi khí hậu... thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững của LHQ.

Một góc quang cảnh khách tham dự Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh và 45 năm Việt Nam tham gia LHQ tại Phái đoàn Việt Nam ở Geneva, ngày 14/9. (Nguồn: TTXVN)
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh và 45 năm Việt Nam tham gia LHQ tại Phái đoàn Việt Nam ở Geneva, ngày 14/9. (Nguồn: TTXVN)

Trong triển khai chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, Việt Nam đặt ưu tiên thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ, bảo vệ các nhóm dễ bị tổn thương, chống bạo lực và phân biệt đối xử chống lại họ, nhất là trong ứng phó các thách thức toàn cầu cấp bách như đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu.

Đây cũng là những ưu tiên lớn của Việt Nam khi ứng cử vào Hội đồng nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai và Tham tán Công sứ Cung Đức Hân chào đón khách đến dự Lễ kỷ niệm tại Phái đoàn Việt Nam ở Geneva. (Nguồn: TTXVN)
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai và Tham tán Công sứ Cung Đức Hân chào đón khách đến dự Lễ kỷ niệm tại Phái đoàn Việt Nam ở Geneva. (Nguồn: TTXVN)

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang nêu rõ, Chính phủ Việt Nam đang triển khai Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội, nhằm phục hồi và phát triển kinh tế sau những gián đoạn từ đại dịch Covid-19, tạo đà để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của Kế hoạch 5 năm 2021-2025.

Nhờ đó, kinh tế-xã hội trong năm 2021 và nửa đầu năm 2022 vẫn giữ vững sự ổn định, các cân đối vĩ mô được đảm bảo, lạm phát trong tầm kiểm soát.

Việt Nam cũng đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi mô hình kinh tế hướng đến kinh tế số, đổi mới sáng tạo, tăng trưởng xanh, bền vững, hài hòa giữa phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và bảo đảm phúc lợi xã hội cho người dân.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva đã có bài phát biểu chia sẻ niềm vui kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh của Việt Nam và kỷ niệm 45 năm Việt Nam trở thành thành viên của LHQ.

Đại sứ, T.S. Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại LHQ, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva phát biểu tại Lễ kỷ niệm, 14/9/2022 (Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại Geneva)
Đại sứ, T.S. Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại Geneva phát biểu tại Lễ kỷ niệm. (Nguồn: Phái đoàn Việt Nam tại Geneva)

Ngày 20/9/1977, Việt Nam trở thành Thành viên thứ 149 của LHQ. Trong 45 năm tham gia LHQ và hợp tác với LHQ, Việt Nam từ một nước kém phát triển đã trở thành nước thu nhập trung bình thấp, trở thành đối tác có trách nhiệm, tham gia gánh vác nhiều trọng trách, có nhiều đóng góp thực chất và hiệu quả cho tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh, thực hiện hầu hết các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, đặc biệt là về xóa đói giảm nghèo, bình đẳng giới, y tế và giáo dục.

Điểm lại những nét nổi bật về sự tham gia và hợp tác của Việt Nam với LHQ, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh, Việt Nam luôn đề cao và ủng hộ mạnh mẽ chủ nghĩa đa phương, Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế, thúc đẩy hợp tác quốc tế nhằm ứng phó hiệu quả hơn với các thách thức toàn cầu.

Trong các nhiệm kỳ của mình tại Hội đồng Bảo an và Hội đồng Nhân quyền, Việt Nam đã nỗ lực thúc đẩy chương trình nghị sự về phụ nữ, hòa bình và an ninh, thúc đẩy sự quan tâm đến tác động của biến đổi khí hậu đối với việc thụ hưởng quyền con người, thúc đẩy hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai chào đón Chủ tịch Hội Hữu nghị Thụy Sỹ - Việt Nam (bà Anjuska Weil, thứ 2 từ phải sang) và một số thành viên sáng lập của Hội đến dự Lễ kỷ niệm. (Nguồn: TTXVN)
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai chào đón Chủ tịch Hội Hữu nghị Thụy Sỹ-Việt Nam (bà Anjuska Weil, thứ 2 từ phải sang) và một số thành viên sáng lập của Hội đến dự Lễ kỷ niệm. (Nguồn: TTXVN)

Đại sứ chia sẻ, trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều bất ổn, thách thức toàn cầu, Việt Nam tin rằng, với sự đoàn kết và hợp tác quốc tế, những thách thức đang phải đối mặt có thể biến thành cơ hội phát triển.

Theo Đại sứ, thông qua thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, hợp tác quốc tế và đoàn kết xuyên biên giới, chúng ta có thể cùng nhau góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Trưởng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại Geneva cũng nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng đóng góp nhiều hơn cho công việc của LHQ và đang ứng cử vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025. Nhân dịp này, Việt Nam trân trọng cảm ơn các nước ủng hộ và sẵn sàng đồng hành cùng các nước thúc đẩy và bảo vệ các quyền con người.

Đại sứ cũng nhắc lại cam kết mạnh mẽ: Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực tại LHQ và thúc đẩy quan hệ hợp tác ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn với LHQ vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì hòa bình, hợp tác và phát triển trên thế giới.

Thứ trưởng Bộ KHCN Nguyễn Hoàng Giang và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai chào đón Chủ tịch, Tổng thư ký và đại diện Ban tư vấn Hội người Việt Nam tại Thụy Sỹ đến dự Lễ kỷ niệm. (Nguồn: TTXVN)
Thứ trưởng Bộ KHCN Nguyễn Hoàng Giang và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai chào đón Chủ tịch, Tổng thư ký và đại diện Ban tư vấn Hội người Việt Nam tại Thụy Sỹ đến dự Lễ kỷ niệm. (Nguồn: TTXVN)

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang cũng gửi lời chúc mừng Quốc khánh đến cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Geneva và các bang khác của Thụy Sỹ; nhấn mạnh Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm và thực hiện chủ trương nhất quán coi cộng đồng người Việt tại nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Đại diện cộng đồng cùng đại diện các Phái đoàn ngoại giao của các nước và đại diện các tổ chức quốc tế tại Geneva và bạn bè Thụy Sỹ đã chia sẻ niềm vui và tự hào trong dịp kỷ niệm Quốc khánh và kỷ niệm 45 năm tham gia LHQ của Việt Nam.

Đại diện Cộng đồng người Việt tại Geneva trình diễn đàn tranh, đàn T’rưng, với các nhạc khúc Việt Nam tại Lễ kỷ niệm, ngày 14/9/2022 (Nguồn: TTXVN)
Đại diện Cộng đồng người Việt tại Geneva trình diễn đàn tranh, đàn T’rưng, với các nhạc khúc Việt Nam tại Lễ kỷ niệm. (Nguồn: TTXVN)

Đây cũng là dịp Phái đoàn Việt Nam giới thiệu âm nhạc dân tộc và nhiều món ăn đặc trưng của nghệ thuật ẩm thực Việt Nam.

Các vị khách quốc tế và đại diện cộng đồng đã cùng nâng ly chúc mừng, thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia long trọng tổ chức kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia long trọng tổ chức kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9

Tối 14/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh 2/9.

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile tổ chức kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile tổ chức kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9

Trong khuôn khổ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9, ngày 13/9, tại Santiago, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức tiếp ...

Long trọng tổ chức kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Slovakia

Long trọng tổ chức kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Slovakia

Ngày 9/9, tại thủ đô Bratislava, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia long trọng tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng 77 năm Quốc ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria kỷ niệm 77 năm Quốc khánh

Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria kỷ niệm 77 năm Quốc khánh

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam, các đại biểu và khách mời đã tham quan không gian trưng bày ...

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9 tại Australia

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dự Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9 tại Australia

Ngày 12/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh Việt Nam tại ...

(theo Phái đoàn Việt Nam tại Geneva)

Bài viết cùng chủ đề

Việt Nam - thành viên Liên hợp quốc

Đọc thêm

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu thăm và làm việc tại Jordan

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu thăm và làm việc tại Jordan

Baoquocte.vn. Thăm Jordan, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đề nghị bạn chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam phát triển ngành Halal, thúc đẩy hợp tác du lịch.
Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam tổ chức triển lãm 'Điện Biên Phủ trên không - Bước ngoặt lịch sử'

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam tổ chức triển lãm 'Điện Biên Phủ trên không - Bước ngoặt lịch sử'

Baoquocte.vn. Hơn 200 tài liệu, hình ảnh, hiện vật của chiến thắng 'Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không' năm 1972 đã được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử ...
Nụ cười những cổ động viên nữ các nước trên khán đài World Cup 2022

Nụ cười những cổ động viên nữ các nước trên khán đài World Cup 2022

Baoquocte.vn. World Cup 2022 không chỉ có những trận tranh tài nảy lửa của các cầu thủ, đó còn là dịp để những nữ CĐV khoe sắc trên khán đài tại ...
Khu phố 'Little Vietnam' của cộng đồng người gốc Việt tại Australia

Khu phố 'Little Vietnam' của cộng đồng người gốc Việt tại Australia

Baoquocte.vn. Hội đồng Thành phố Inner West của bang New South Wales đã đặt tên 'Little Vietnam' cho một khu vực tập trung đông người Australia gốc Việt sinh sống.
Mỹ trao đổi với Trung Quốc về Triều Tiên, muốn tăng năng lực răn đe của ‘ô hạt nhân’

Mỹ trao đổi với Trung Quốc về Triều Tiên, muốn tăng năng lực răn đe của ‘ô hạt nhân’

Baoquocte.vn. Ngày 7/12, Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim đã hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Lưu Hiểu Minh về vấn đề Triều Tiên.
Dự đoán tỷ số World Cup hôm nay: Croatia vs Brazil - Vũ công Samba đi tiếp?

Dự đoán tỷ số World Cup hôm nay: Croatia vs Brazil - Vũ công Samba đi tiếp?

Baoquocte.vn. Không hổ danh ứng viên số một tại World Cup 2022, Brazil vừa có màn trình diễn đỉnh cao, vùi dập Hàn Quốc chỉ sau hơn nửa giờ bóng lăn.
Động đất ở Indonesia: Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết

Động đất ở Indonesia: Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết

Baoquocte.vn. Đại sứ Tạ Văn Thông cho biết tính đến 18h ngày 21/11, chưa ghi nhận trường hợp người Việt thương vong trong trận động đất tại thị trấn Cijanjur.
Vụ tàu LADY R3 gặp sự cố: Bộ Ngoại giao đang phối hợp triển khai các biện pháp hỗ trợ nhân đạo theo quy định

Vụ tàu LADY R3 gặp sự cố: Bộ Ngoại giao đang phối hợp triển khai các biện pháp hỗ trợ nhân đạo theo quy định

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời về vụ việc tàu LADY R3 gặp sự cố trên vùng biển gần mũi Vũng Tàu.
Vụ tai nạn tại Seoul: Đã xác định 1 công dân Việt Nam thiệt mạng; thiết lập Nhóm công tác theo dõi sát vụ việc

Vụ tai nạn tại Seoul: Đã xác định 1 công dân Việt Nam thiệt mạng; thiết lập Nhóm công tác theo dõi sát vụ việc

Baoquocte.vn. Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc vừa thông báo đã xác định 1 công dân Việt Nam (sinh năm 2001) thiệt mạng trong vụ tai nạn tại Itaewon, Seoul.
Bộ Ngoại giao thành lập Ban chỉ đạo về công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài

Bộ Ngoại giao thành lập Ban chỉ đạo về công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo về công tác bảo hộ công dân ...
Kiên Giang tiếp nhận thêm công dân Việt Nam trở về từ Campuchia

Kiên Giang tiếp nhận thêm công dân Việt Nam trở về từ Campuchia

Baoquocte.vn. Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên đã tiếp nhận 67 công dân Việt Nam từ lực lượng chức năng Campuchia.
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ việc một số khách du lịch Việt Nam mất liên lạc khi nhập cảnh vào Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ việc một số khách du lịch Việt Nam mất liên lạc khi nhập cảnh vào Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời về vụ việc một số khách du lịch Việt Nam mất liên lạc khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.
Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Baoquocte.vn. Cùng khám phá đôi nét về văn hóa giao tiếp và con người Bỉ để hiểu rõ hơn về đất nước được coi là 'trái tim châu Âu' qua bài viết dưới đây!
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Baoquocte.vn. Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Đôi điều cần biết khi đến 'xứ sở nghìn đảo' Philippines

Baoquocte.vn. Gồm hơn 7.100 hòn đảo lớn nhỏ muôn màu sắc, Philippines có nề văn hóa vô cùng đặc sắc. Cùng tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa tại đây.
Khám phá văn hóa giao tiếp ở Qatar - nước chủ nhà World Cup 2022

Khám phá văn hóa giao tiếp ở Qatar - nước chủ nhà World Cup 2022

Baoquocte.vn. Qatar, nước chủ nhà World Cup 2022, được biết đến với văn hóa Hồi giáo. Dưới đây là quy tắc ứng xử mà người hâm mộ bóng đá nên biết.
Những điều cần biết về văn hóa giao tiếp của người Đức (Phần 2)

Những điều cần biết về văn hóa giao tiếp của người Đức (Phần 2)

Baoquocte.vn. Văn hóa ứng xử được người Đức coi như một thước đo để đánh giá. Cùng tìm hiểu văn hoá giao tiếp đặc trưng của người Đức để cư xử cho đúng mực.
Những điều cần biết về văn hóa giao tiếp của người Đức (Phần 1)

Những điều cần biết về văn hóa giao tiếp của người Đức (Phần 1)

Baoquocte.vn. Văn hóa ứng xử của người Đức như một thước đo để đánh giá về chuẩn mực. Cùng tìm hiểu văn hoá giao tiếp đặc trưng của người Đức để cư xử cho đúng.
Nâng tầm hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam-Hà Lan

Nâng tầm hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam-Hà Lan

Baoquocte.vn. Nhân chuyến thăm chính thức Hà Lan của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Đại sứ Phạm Việt Anh chia sẻ về mục đích, ý nghĩa và trọng tâm của chuyến thăm này.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm châu Âu: Hướng đến kết quả thực chất trong hợp tác với EU, Bỉ và Luxembourg

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm châu Âu: Hướng đến kết quả thực chất trong hợp tác với EU, Bỉ và Luxembourg

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Bỉ kiêm nhiệm Luxembourg Nguyễn Văn Thảo đã chia sẻ những trọng tâm của chuyến thăm châu Âu của Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Hội thảo quốc tế 'Động lực mới cho Pháp ngữ ở châu Á-Thái Bình Dương'

Hội thảo quốc tế 'Động lực mới cho Pháp ngữ ở châu Á-Thái Bình Dương'

Baoquocte.vn. Ngày 7/12, tại Học viện Ngoại giao đã khai mạc Hội thảo quốc tế 'Động lực mới cho Pháp ngữ ở châu Á-Thái Bình Dương'.
Tham dự Hội nghị Liên hợp quốc về Luật biển và những ý nghĩa sát sườn đối với Việt Nam

Tham dự Hội nghị Liên hợp quốc về Luật biển và những ý nghĩa sát sườn đối với Việt Nam

Baoquocte.vn. Việt Nam tham dự Hội nghị LHQ về Luật biển đã góp phần thực hiện các quyết sách lớn của nhà nước về biển, xây dựng luật trong nước về biển.
Nâng cao vai trò của người dân trong công tác bảo vệ đường biên giới Việt Nam-Lào

Nâng cao vai trò của người dân trong công tác bảo vệ đường biên giới Việt Nam-Lào

Baoquocte.vn. Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, việc phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật sẽ góp phần vào công tác biên giới Việt Nam-Lào.
Hàn Quốc-Việt Nam: Cùng hướng tới khuôn khổ mới, cùng khai phá chân trời mới

Hàn Quốc-Việt Nam: Cùng hướng tới khuôn khổ mới, cùng khai phá chân trời mới

Baoquocte.vn. Trả lời phỏng vấn TG&VN, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young Ju đã bày tỏ những kỳ vọng của bà về chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Phiên bản di động