Phân tích các yếu tố khiến HLV U22 Campuchia đánh giá sai sức mạnh của U22 Việt Nam

08/12/2019 15:18

HLV Felix Dalmas của đội U22 Campuchia là HLV trẻ tuổi nhất tại SEA Games 30. Vị HLV người Argentina đang nắm đội bóng đất Chùa Tháp chỉ mới 33 tuổi và không có nhiều kinh nghiệm cầm quân quốc tế.    

TIN LIÊN QUAN
phan tich cac yeu to khien hlv u22 campuchia danh gia sai suc manh cua u22 viet nam Đè bẹp U22 Campuchia, U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games 30
phan tich cac yeu to khien hlv u22 campuchia danh gia sai suc manh cua u22 viet nam Lý do HLV Park Hang Seo phản ứng mạnh khi cầu thủ Việt Nam liên tục bị chơi xấu
phan tich cac yeu to khien hlv u22 campuchia danh gia sai suc manh cua u22 viet nam
HLV Felix Dalmas (U22 Campuchia) dường như đánh giá sai đội mình và đánh giá sai U22 Việt Nam. (Ảnh: Trọng Vũ)

Vì trẻ tuổi và thiếu kinh nghiệm, nên HLV HLV Felix Dalmas dường như đã đánh giá sai U22 Việt Nam, và tai hại hơn nữa là đánh giá sai năng lực của đội Campuchia, so với đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Đúng là đội bóng đất Chùa Tháp có rất nhiều tiến bộ, nhưng chắc chắn họ không đến mức tiến ngang hàng với U22 Việt Nam tại SEA Games.

Chưa tiến ngang hàng với U22 Việt Nam, nên Campuchia càng không thể chọn lối chơi như thể đội có đẳng cấp ngang hàng với đội bóng của ông Park. Việc Campuchia chọn lối đá đôi công với U22 Việt Nam ngay từ đầu có thể là sai lầm, sai lầm rất lớn của HLV Felix Dalmas.

Có thể đội bóng đất Chùa Tháp gây khó khăn cho U22 Việt Nam trong những phút đầu trận, khi các cầu thủ Việt Nam chưa “nóng máy”.

Nhưng một khi toàn đội U22 Việt Nam đã vào guồng, một khi HLV Park Hang Seo đã đọc vị đối thủ Campuchia, thì lối chơi này tỏ ra quá ngờ nghệch trước U22 Việt Nam dày dặn hơn, kinh nghiệm hơn và thiện chiến hơn.

Bằng chứng là sau khi Nguyễn Tiến Linh ghi bàn mở tỷ số cho U22 Việt Nam, Campuchia gần như… hết đường, sau đó họ càng đẩy cao đội hình tấn công thì càng dễ thua thêm. Bởi, chất lượng kỹ thuật của cầu thủ Campuchia vốn đã không bằng cầu thủ Việt Nam, giờ lại tính sai lối chơi nên rất dễ vỡ trận, một khi đối phương đã có bàn thắng và đã tạo được một thế trận theo ý mình.

Campuchia tiến bộ so với đội U22 Việt Nam, cũng giống tính chất của U22 Việt Nam trước các đội Hàn Quốc hay Nhật Bản, tại các giải U23 châu Á hay Asiad trong khoảng 2 năm qua. Tức là tiến bộ nhưng phải dựa trên lối chơi hợp lý, nói thẳng là buộc phải đá phòng ngự phản công, chủ yếu dựa vào khả năng chớp thời cơ, chứ đua sức với đối thủ, đá đôi công với đối thủ mạnh hơn mình thì thua là cái chắc, thậm chí thua đậm.

phan tich cac yeu to khien hlv u22 campuchia danh gia sai suc manh cua u22 viet nam
Chọn lối chơi đôi công ngay từ đầu với U22 Việt Nam, U22 Campuchia sớm chuốc lấy thất bại. (Ảnh: Trọng Vũ)

Đặt trường hợp U22 Campuchia có một HLV nhiều kinh nghiệm hơn, có thể họ sẽ nhận ra điều này và chơi chắc chắn hơn.

Thành ra, cũng thông cảm cho HLV Felix Dalmas bên phía đội bóng đất Chùa Tháp, vì ông hầu như chưa có kinh nghiệm cầm quân đỉnh cao trước đó, cũng hầu như chưa nắm đội bóng chuyên nghiệp nào ngoài đội Campuchia.

Vả lại, HLV Felix Dalmas chỉ là người thừa hành cho HLV thực thụ của đội tuyển quốc gia và đội U22 Campuchia, là danh thủ Honda - hiện vẫn còn đang thi đấu chuyên nghiệp, với tư cách cầu thủ.

HLV Honda mới là người “điều khiển từ xa” công tác chuyên môn của Campuchia, và HLV Felix Dalmas chỉ thực hiện nhiệm vụ “đóng thế” ở các giải đấu cụ thể.

phan tich cac yeu to khien hlv u22 campuchia danh gia sai suc manh cua u22 viet nam “Hiện tượng” U22 Campuchia mạnh ra sao?

TGVN. U22 Campuchia đang được xem là hiện tượng ở SEA Games 30. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện, đội bóng này cho ...

phan tich cac yeu to khien hlv u22 campuchia danh gia sai suc manh cua u22 viet nam U22 Campuchia hay nhưng chưa phải là đối thủ của U22 Việt Nam

TGVN. Sau khi giành quyền vào vòng 4 đội mạnh nhất giải với tư cách đứng đầu bảng B, thầy trò HLV Park Sang Seo sẽ ...

phan tich cac yeu to khien hlv u22 campuchia danh gia sai suc manh cua u22 viet nam U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

Cho dù Campuchia có rất nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây, nhưng họ vẫn chưa thể sánh với U22 Việt Nam vốn nhiều ...

(theo Dân trí)