5 nguyên nhân khác biệt cơ bản giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan tại SEA Games 30

14/12/2019 14:21

TGVN. Theo Nhật báo chuyên viết về thể thao nổi tiếng của Thái Lan SMM Sport, niềm khao khát, sự tự tin, phát triển bền vững, cầu thủ hiểu nhau và huấn luyện viên đại tài... làm nên sự khác biệt của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 30.

TIN LIÊN QUAN
5 nguyen nhan khac biet co ban giua bong da viet nam va thai lan tai sea games 30 U23 Việt Nam sang Hàn Quốc lúc nửa đêm chuẩn bị cho VCK U23 châu Á
5 nguyen nhan khac biet co ban giua bong da viet nam va thai lan tai sea games 30 Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30: Thắng lợi toàn diện
5 nguyen nhan khac biet co ban giua bong da viet nam va thai lan tai sea games 30
Bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 6 đăng quang tại SEA Games. (Ảnh: An An)

1. Sự khao khát danh hiệu, ý chí cao độ cả trong tập luyện và thi đấu

Trong mọi trận đấu, các đội nam và nữ của Việt Nam, luôn thi đấu với quyết tâm rất cao, luôn thể hiện khát khao chiến thắng trước mọi đối thủ.

Đặc biệt, đội U22 Việt Nam dường như muốn làm tất cả để đoạt được danh hiệu vô địch bóng đá nam đầu tiên ở đấu trường SEA Games. Điều này khác xa với tâm lý của các cầu Thái Lan. “Việc từng nhiều lần vô địch Đại hội trước đó khiến các cầu thủ Thái giảm đi khát khao giành HCV”, trang SMM Sport bình luận.

Cũng theo báo này, các cầu thủ Việt Nam luôn thể hiện tâm lý không e sợ, dù phải đối diện với bất kỳ đối thủ nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào không chỉ tại SEA Games, mà còn ở nhiều giải trước đó, thuộc cấp độ đội tuyển quốc gia.

2. Sự tự tin

Khác biệt lớn tiếp theo của thế hệ U22 Việt Nam hiện tại so với cách nay 10 năm là tâm lý không hề e sợ đối thủ. “Khi cầu thủ chơi bóng với sự tự tin, họ luôn thi đấu tốt nhất”, trang SMM Sport viết.

Khoảng 10 năm trước, các cầu thủ nam Việt Nam luôn bị chi phối bởi các đối thủ, không tin rằng mình sẽ chiến thắng cho dù kết cục chưa ngã ngũ.

3. Phát triển bền vững

“Nhiều năm trước, bóng đá Việt Nam luôn có cầu thủ tốt, nhưng khi vào đội tuyển quốc gia họ không thể hiện hết sức mạnh của mình”, trang SMM Sport bình luận về bóng đá Việt Nam trong quá khứ.

“Hiện tại, bóng đá Việt Nam phát triển từ nền tảng, đào tạo cầu thủ trẻ từ cơ bản. Việc làm này mất thời gian hơn, nhưng đó là hướng phát triển bền vững và ổn định, cho đến khi những cầu thủ được đào tạo có căn cơ ấy đem lại quả ngọt ngày hôm nay”.

5 nguyen nhan khac biet co ban giua bong da viet nam va thai lan tai sea games 30
Cầu thủ Việt Nam hiện tại được đào tạo căn bản hơn trước. (Ảnh: An An)

4. Các cầu thủ chơi với nhau trong thời gian dài

Theo SMM Sport, nhiều cầu thủ Việt Nam đã chơi với nhau trong thời gian dài, nên rất hiểu nhau. Các đồng đội ở các đội nam, nữ Việt Nam gần như hiểu ý nhau, biết đồng đội của mình sẽ làm gì trên sân, rồi từ đó hiểu nhiệm vụ của người còn lại.

“Các cầu thủ trong đội 1 của bóng đá Việt Nam nhiều người vẫn còn trẻ, có khả năng phát triển trong thời gian dài nữa, tiến lên trình độ còn cao hơn hiện nay”, trang SMM Sport muốn nhấn mạnh.

5. Được dẫn dắt bởi một HLV có đẳng cấp

“HLV Park Hang Seo là mảnh ghép hoàn hảo để ráp nối tất cả các mảnh ghép ở đội tuyển Việt Nam, giúp tạo ra một khối hoàn hảo”, trang SMM Sport nhận định về tầm quan trọng của HLV Park Hang Seo.

Nói về những khác biệt của bóng đá Việt Nam tại SEA Games so với các đội bóng đá còn lại, đặc biệt là so với Thái Lan, trang SMM Sport cho rằng, không ngạc nhiên khi HLV Park Hang Seo được ca ngợi là bậc thầy về việc nâng tầm các đội tuyển Việt Nam.

Đây là trường hợp có thể so sánh với HLV Cheung Seok Suk ở đội tuyển Taekwondo Thái Lan, người đã nâng tầm Taekwondo đất Chùa Vàng lên một tầm vóc khác.

5 nguyen nhan khac biet co ban giua bong da viet nam va thai lan tai sea games 30

HLV Park Hang Seo sẽ từ chối nếu Hàn Quốc mời dẫn dắt đội tuyển quốc gia

Trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) sau khi cùng U22 Việt Nam trở về từ SEA Games 30, HLV Park ...

5 nguyen nhan khac biet co ban giua bong da viet nam va thai lan tai sea games 30

Chuyên gia Indonesia: U22 Indonesia không phải xấu hổ khi thua U22 Việt Nam

TGVN. Chia sẻ trên tờ Bola, chuyên gia Aulia Haryo Suryo cho rằng, U22 Indonesia không phải xấu hổ khi thua U22 Việt Nam trong ...

5 nguyen nhan khac biet co ban giua bong da viet nam va thai lan tai sea games 30

Chiếc thẻ đỏ ở SEA Games có ảnh hưởng tới HLV Park Hang-seo?

TGVN. HLV Park Hang-seo đã nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30 với U22 Indonesia. Câu hỏi đặt ra là liệu án ...

(theo Dân trí)