Chiếc thẻ đỏ ở SEA Games có ảnh hưởng tới HLV Park Hang-seo?

11/12/2019 18:10

TGVN. HLV Park Hang-seo đã nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30 với U22 Indonesia. Câu hỏi đặt ra là liệu án phạt này có ảnh hưởng tới ông thầy người Hàn Quốc ở các giải đấu sắp tới?

TIN LIÊN QUAN
chiec the do o sea games co anh huong toi hlv park hang seo HLV Park Hang-seo xin lỗi người hâm mộ về chiếc thẻ đỏ
chiec the do o sea games co anh huong toi hlv park hang seo Vỡ òa trong niềm vui, HLV Park Hang Seo nói “đây là chiến thắng của người dân Việt Nam”
chiec the do o sea games co anh huong toi hlv park hang seo
HLV Park Hang-seo sẽ không bị cấm chỉ đạo dù nhận thẻ đỏ ở trận chung kết SEA Games. (Nguồn: Dân trí)

Phút 77 trong trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia, HLV Park Hang-seo đã có phản ứng gay gắt với trọng tài khi Trọng Hoàng bị phạm lỗi nhưng U22 Việt Nam không được hưởng quả phạt đền.

Sự cố ấy đã khiến cho ông thầy người Hàn Quốc đã phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài và bị truất quyền chỉ đạo. Điều đó khiến cho HLV trưởng của U22 Việt Nam phải bàn giao lại công việc cho trợ lý Lee Young-jin và lên khán đài.

Câu hỏi đặt ra là liệu chiếc thẻ đỏ ấy có ảnh hưởng tới HLV Park Hang-seo ở các giải đấu sắp tới?

Nhiều khả năng, nó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới HLV Park Hang-seo. Vì SEA Games không thuộc giải đấu của FIFA hay AFC nên ông thầy người Hàn Quốc sẽ không bị treo giò ở vòng chung kết giải U23 châu Á hay ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Còn án phạt của SEA Games sẽ phụ thuộc vào điều lệ giải đấu. Theo điều lệ, HLV hay cầu thủ nhận thẻ đỏ ở giải đấu trước sẽ không bị treo giò ở giải đấu tiếp theo. Chỉ có chiếc thẻ đỏ có tính chất nghiêm trọng thì Ban tổ chức mới xem xét đưa ra mức phạt bổ sung. Thay vào đó, án treo giò chỉ áp dụng trong giải đấu.

Nếu như HLV hoặc cầu thủ nhận thẻ đỏ từ vòng bảng cho tới vòng bán kết thì sẽ bị treo giò trong trận đấu tiếp theo. Hay nếu họ nhận đủ 2 chiếc thẻ vàng ở vòng bảng thì cũng bị cấm tham gia trận đấu kế tiếp. Còn nếu nhận 1 thẻ vàng ở vòng bảng, 1 thẻ vàng ở bán kết thì cũng không bị treo giò ở chung kết.

Do đó, với chiếc thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games, khả năng HLV Park Hang-seo sẽ bị cấm chỉ đạo (ở bất kỳ giải đấu nào) là không có.

chiec the do o sea games co anh huong toi hlv park hang seo

 

Sau trận đấu tốn nhiều sức, U22 Việt Nam nhận quà ý nghĩa của HLV Park

Sau trận thắng tốn nhiều sức trước U22 Campuchia, các cầu thủ U22 Việt Nam đã nhận được món quà tinh thần rất lớn từ ...

chiec the do o sea games co anh huong toi hlv park hang seo

 

Lý do HLV Park Hang Seo phản ứng mạnh khi cầu thủ Việt Nam liên tục bị chơi xấu

TGVN. Các cầu thủ U22 Việt Nam liên tục bị cầu thủ Campuchia đốn hạ và liên tục phải nằm sân, khiến HLV Park Hang ...

chiec the do o sea games co anh huong toi hlv park hang seo

 

HLV Park Hang Seo nói gì về kết quả trận lội ngược dòng hòa U22 Thái Lan

HLV Park Hang Seo tự hào vì các học trò đã chơi với tinh thần tốt và vượt qua thời điểm khó khăn.

TB

(theo Dân trí)