Phát động Cuộc thi thiết kế logo nhận dạng ASEAN năm 2020

15/10/2019 11:48

TGVN. Người chiến thắng cuộc thi thiết kế logo nhận dạng ASEAN 2020 sẽ nhận giải thưởng tiền mặt 2.000 Euro cùng cặp vé khứ hồi đến Jakarta (Indonesia) dự lễ ra mắt và trao giải. 

TIN LIÊN QUAN
phat dong cuoc thi thiet ke logo nhan dang asean nam 2020 Ấm áp tình đoàn kết Ngày Gia đình ASEAN tại Madrid 2019
phat dong cuoc thi thiet ke logo nhan dang asean nam 2020 Ẩm thực Việt Nam tỏa sáng trong Ngày hội Gia đình ASEAN 2019 tại Thổ Nhĩ Kỳ
phat dong cuoc thi thiet ke logo nhan dang asean nam 2020
Bài dự thi sẽ được đánh giá dựa trên tính nguyên bản, tính thẩm mỹ, khả năng truyền cảm hứng và khả năng thích ứng trên các định dạng. (Nguồn: BTC)

Theo kết quả tại Hội nghị lần thứ 54 của Uỷ ban Văn hoá Thông tin ASEAN (ASEAN COCI) và Hội nghị Quan chức cao cấp phụ trách Văn hóa - Xã hội ASEAN (SOCA), năm 2020 được lựa chọn là Năm bản sắc ASEAN.

Cùng với quyết định này, Ban Thư ký ASEAN phát động Cuộc thi thiết kế logo nhận dạng ASEAN 2020 dành cho các cá nhân là công dân ASEAN trong độ tuổi từ 18 - 35. Ban tổ chức không chấp nhận đối tượng tham gia là các công ty hay các nhóm. Mỗi thí sinh tham dự sẽ không được gửi quá 2 bài dự thi.

Ban tổ chức bắt đầu tiếp nhận bài dự thi từ ngày 23/9 và hạn chót để gửi bài là ngày 22/11. Ban tổ chức không thu phí đối với các thí sinh tham gia cuộc thi.

Mỗi logo được gửi đến dự thi sẽ phải kèm theo một đoạn mô tả không quá 50 từ để giải thích về bản sắc ASEAN thông qua thiết kế. Các thí sinh phải đảm bảo logo của mình là tác phẩm gốc của mình và chưa từng được sao chép bởi ai khác. Các logo dự thi sẽ trở thành tài sản của Ban Thư ký ASEAN.

Bài dự thi sẽ được đánh giá dựa trên tính nguyên bản, tính thẩm mỹ, khả năng truyền cảm hứng và khả năng thích ứng trên các định dạng. Tác phẩm đoạt giải được lựa chọn bởi một hội đồng bao gồm Ban Thư ký ASEAN và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ).

Người chiến thắng cuộc thi sẽ nhận giải thưởng tiền mặt 2.000 Euro, cặp vé khứ hồi để di chuyển từ một nước thành viên ASEAN bất kỳ và 2 đêm nghỉ tại khách sạn ở Jakarta (Indonesia) để dự lễ ra mắt và trao giải. Người về nhì nhận được giải thưởng tiền mặt 1.000 Euro và người xếp thứ 3 nhận giải thưởng 500 Euro.

phat dong cuoc thi thiet ke logo nhan dang asean nam 2020 Việt Nam vô địch cuộc thi Khám phá Khoa học số ASEAN 2019

TGVN. Đội AWM của Việt Nam với 2 thành viên là Vũ Hoàng Trung và Vũ Mạnh Hà đến từ Đại học RMIT Việt Nam ...

phat dong cuoc thi thiet ke logo nhan dang asean nam 2020 "Đừng đốt" và "Cô Ba Sài Gòn" được trình chiếu ở Chương trình phim ASEAN tại Tây Ban Nha

TGVN. Trong Chương trình phim ASEAN, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã phối hợp với các cơ quan trong nước giới thiệu ...

phat dong cuoc thi thiet ke logo nhan dang asean nam 2020 TS. Trần Việt Thái: ASEAN mở ra cánh cửa lớn cho Việt Nam

TGVN. Trả lời phỏng vấn báo Bangkok Post mới đây, TS. Trần Việt Thái, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược (Học viện Ngoại giao) ...

T.P