Phát hiện 18 ngoại hành tinh kích cỡ giống Trái đất

27/05/2019 09:42

Các nhà thiên văn học đã tìm thấy một kho báu với 18 ngoại hành tinh có kích thước như Trái Đất, bao gồm một hành tinh có thể ở được.

TIN LIÊN QUAN
phat hien 18 ngoai hanh tinh kich co giong trai dat Phát hiện đại dương trên sao Diêm Vương, người ngoài hành tinh có tồn tại?
phat hien 18 ngoai hanh tinh kich co giong trai dat Giới khoa học săn lùng sự sống ngoài hành tinh trong lỗ đen
phat hien 18 ngoai hanh tinh kich co giong trai dat
Các nhà khoa học vừa có một phát hiện quan trọng với hàng loạt các ngoại hành tinh. (Nguồn: Universe Today)

Lớn nhất là hành tinh có kích thước của Trái đất. Nhỏ nhất, có kích thước khoảng 69% kích thước của Trái đất. Chúng nhỏ đến mức các cuộc khảo sát trước đó đã bỏ lỡ.

Các nhiệm vụ săn tìm hành tinh trên khắp thế giới đã xác nhận sự tồn tại của 3.970 hành tinh ngoài hệ Mặt trời của chúng ta. Hầu hết chúng đều rất lớn.

Khoảng 96% lớn hơn đáng kể so với Trái đất; hầu hết các ngoại hành tinh mà chúng ta đã tìm thấy rơi vào loại khí khổng lồ, như sao Hải Vương, hoặc sao Thổ, sao Mộc, và thậm chí còn lớn hơn.

Nhưng nếu chúng ta sử dụng hệ Mặt trời của chúng ta làm đường cơ sở, thì sẽ có rất nhiều hành tinh giống như Trái đất bao gồm sao Kim, sao Thủy và sao Hỏa.

Tất cả đều liên quan đến cách kính viễn vọng Kepler phát hiện các hành tinh. Nó sử dụng một cách gọi là phương thức vận chuyển để tìm kiếm những hình ảnh mờ nhạt trong ánh sáng của một ngôi sao.

Hiện tại, trong kho lưu trữ của Kepler đang chứa các bộ dữ liệu cho hàng trăm ngàn ngôi sao hứa hẹn những phát hiện mới trong tương lai.

phat hien 18 ngoai hanh tinh kich co giong trai dat Kính viễn vọng ở Hawaii đang săn lùng hành tinh bí ẩn lớn hơn Trái đất

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đang săn lùng hành tinh bí ẩn được đặt tên là “Hành tinh thứ 9” nằm ở rìa của ...

phat hien 18 ngoai hanh tinh kich co giong trai dat Tàu vũ trụ của Israel gửi hình chụp đầu tiên về Trái đất

Ngày 5/3, nhóm nghiên cứu hàng không vũ trụ Israel và quốc tế cho biết tàu vũ trụ đầu tiên của Israel đã gửi bức ...

phat hien 18 ngoai hanh tinh kich co giong trai dat Tàu thăm dò Nhật Bản đáp thành công xuống bề mặt thiên thạch cách Trái đất 300 triệu km

Ngày 22/2, tàu thăm dò Hayabusa2 của Nhật Bản đã đáp thành công xuống bề mặt một thiên thạch cách Trái đất 300 triệu km ...

(theo Dân trí/Science Alert)