Phát hiện hình xăm trên hai xác ướp Ai Cập khoảng 5.200 tuổi

06/03/2018 08:46

Theo Daily Mail, các nhà nghiên cứu từ Bảo tàng Anh đã tìm thấy dấu hiệu được cho là hình xăm trên hai xác ướp Ai Cập khoảng 5.200 tuổi.

TIN LIÊN QUAN
phat hien hinh xam tren hai xac uop ai cap khoang 5200 tuoi Hé mở hy vọng tìm thấy xác ướp vợ Vua Ai Cập Tutankhamun
phat hien hinh xam tren hai xac uop ai cap khoang 5200 tuoi Phục hồi thành công xác ướp công chúa Ai Cập

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy hình ảnh chú bò hoang và chú cừu Barbary trên cánh tay của xác ướp nam giới và hình chữ S trên cánh tay và vai của xác ướp nữ.

Xác ướp nam có tên gọi là Gegelein Man A được khai quật cách đây 100 năm. Hình ảnh chụp cắt lớp cho thấy xác ướp này là thanh niên độ tuổi 18 - 21 tuổi và tử vong vì bị đâm dao vào lưng.

phat hien hinh xam tren hai xac uop ai cap khoang 5200 tuoi
Các hình xăm đặc biệt trên hai xác ướp. (Nguồn: Daily Mail)

Theo nhận định của các nhà khoa học, hai hình xăm đặc biệt trên xác ướp nam là thể hiện sự quyền lực bởi trong nền văn minh cổ đại, hai loài động vật trên thường biểu hiện cho sức mạnh nam giới và sự sinh sản.

Trên xác ướp nữ tên là Gebelein, các nhà khoa học phát hiện các dấu hiệu hình chữ S chạy dọc ở vai phải. Bên cạnh đó, ​hình xăm này giống chiếc gậy baton biểu tượng cho quyền lực thời cổ đại.

Thi thể của ​hai người này được chôn cất trong những ngôi mộ bình thường nhưng được bảo tồn một cách tự nhiên bởi nhiệt độ, sự khô cằn của sa mạc.

phat hien hinh xam tren hai xac uop ai cap khoang 5200 tuoi "Nữ thần chiến binh" chôn vùi "Xác ướp" tại các phòng vé Bắc Mỹ

Hai tuần sau khi chính thức ra mắt công chúng, bộ phim Wonder Woman (tạm dịch là Nữ thần chiến binh) do Warner Bros và ...

phat hien hinh xam tren hai xac uop ai cap khoang 5200 tuoi Ai Cập phát hiện 17 xác ướp cổ

Các nhà khảo cổ học Ai Cập đã phát hiện nơi cất giấu 17 xác ướp tại điểm khảo cổ Tuna Al-Gabal, gần tỉnh El-Minya thuộc vùng ...

phat hien hinh xam tren hai xac uop ai cap khoang 5200 tuoi Xác ướp người phụ nữ 2.100 tuổi còn nguyên tóc, làn da mềm mại

Đã 2.100 tuổi, nhưng xác ướp của một người phụ nữ Trung Quốc vẫn giữ được làn da mềm mại, còn nguyên tóc và lông ...

(theo Vietnamplus.vn)