Phim kỷ niệm 60 năm Việt Nam – Mông Cổ

09/06/2014 14:20

Nhân Kỷ niệm 60 Năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mông Cổ (17/11/1954-17/11/ 2014), Cục Điện ảnh phối hợp với Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Cục Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ VHTTDL và Đại sứ quán Mông Cổ tại Việt Nam, tổ chức chiếu ra mắt bộ phim Mông Cổ “Cuộc sống như một cuốn phim” vào ngày 13/6 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Hà Nội.

Nội dung kể về một anh càng tìm kiếm tình yêu của mình. Sau giấc mơ trải qua nhiều biến cố, nhiều thời kỳ anh đã nhận thấy rằng: không có gì quan trọng bằng chính những điều ẩn sâu trong tâm hồn của chính mình và thấy rõ được giá trị của cuộc sống. Cuộc sống như cuốn phim hạnh phúc, trong đó cũng có cái giá phải trả cho hạnh phúc và nỗi buồn chỉ là ngắn ngủi. Bộ phim do đạo diễn kiêm diễn viên nhà viết kịnh nổi tiếng nhất người Mông Cổ - Shadav Dorjsuren. Đặc biệt trong phim có cảnh tái hiện thành phố của Việt Nam những năm 1950.

Tình hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam – Mông Cổ đã được duy trì và phát triển suốt chặng đường 60 năm qua, để ghi dấu thời khắc ý nghĩa này sẽ có khá nhiều hoạt động văm hóa vào dịp kỷ niệm giữa hai nước.

Tổ chức chiếu ra mắt bộ phim của Mông Cổ “Cuộc sống như một cuốn phim” là một trong những hoạt động văn hoá nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam – Mông Cổ ngày càng khăng khít hơn nữa trong tương lai.

Minh Hòa