Phim Việt Nam tạo ấn tượng khai màn Tuần phim ASEAN 2020

19/07/2020 07:10
An Lê
19/07/2020 07:10

TGVN. Tối 187, tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN tại Việt Nam với sự tham dự của đông đảo khán giả.

TIN LIÊN QUAN
Phim Hạnh phúc của mẹ đại diện cho Việt Nam tại Tuần phim ASEAN 2020
Tuần ASEAN tại vùng Los Rios, phía Nam Chile
phim viet nam tao an tuong khai man tuan phim asean 2020
Khán giả ngồi kín phòng chiếu khai mạc Tuần phim ASEAN tại Việt Nam. (Ảnh: An Lê)

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông - Chủ tịch Tiểu ban Tuyên truyền Văn hóa - Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020, nhấn mạnh Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch Năm ASEAN 2020 với chủ đề "ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" đúng vào dịp kỷ niệm 25 năm ngày gia nhập, thể hiện sự tín nhiệm cao của Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN.

Bởi vậy, Tuần phim ASEAN tại Việt Nam nhằm mục tiêu giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia thành viên ASEAN, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các nước trong khu vực, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, phát triển du lịch...

Tuần phim ASEAN diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh - những địa điểm đăng cai tổ chức các sự kiện quan trọng trong Năm Chủ tịch ASEAN tại Việt Nam.

"Mặc dù dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp song các quốc gia thành viên ASEAN đã tích cực gửi phim tham gia sự kiện văn hóa quan trọng của ASEAN do Việt Nam tổ chức. Các tác phẩm điện ảnh mới của các nước ASEAN sẽ tạo nên không gian văn hóa hấp dẫn để mỗi người dân ASEAN, bạn bè quốc tế biết đến bản sắc ASEAN”, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nói.

phim viet nam tao an tuong khai man tuan phim asean 2020
Một cảnh quay xúc động trong phim "Hạnh phúc của mẹ". (Ảnh: An Lê)

Tuần phim ASEAN 2020 với sự tham gia của các nước Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam, giới thiệu các tác phẩm điện ảnh mới và hấp dẫn đến khán giả yêu thích nghệ thuật điện ảnh. Ngay sau Lễ khai mạc, khán giả được xem bộ phim Hạnh phúc của mẹ của đại diện chủ nhà.

Hạnh phúc của mẹ là bộ phim tâm lý tình cảm - xã hội của đạo diễn Phạm Huỳnh Đông, do Công ty TNHH Giải trí Diệp Cơ sản xuất năm 2019. Phim kể về cuộc sống của mẹ Tuệ và Tim, hai người sống tựa vào nhau ở một làng chài nhỏ. Tim bị bệnh tự kỉ và từ ngữ duy nhất mà cậu bé có thể gọi được là tên mẹ mình. Khi phát hiện mình mắc bệnh nan y, mẹ Tuệ đã chuẩn bị chu đáo cho tương lai của con, còn nỗi đau chị giữ lại cho riêng mình.

Câu chuyện cảm động về tình yêu thương và sự hy sinh của người mẹ dành cho con mình đã gây xúc động cho các khán giả tới dự buổi khai màn cho Tuần phim ASEAN 2020.

Tuần ASEAN tại vùng Los Rios, phía Nam Chile

Tuần ASEAN tại vùng Los Rios, phía Nam Chile

TGVN. Vừa qua, 5 nước ASEAN thuộc Ủy ban Asean tại Santiago de Chile (ACS) đã cùng nhau tổ chức Tuần lễ ASEAN tại hai thành phố La ...

9 bộ phim mới nhất được trình chiếu tại Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam

9 bộ phim mới nhất được trình chiếu tại Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam

TGVN. Từ ngày 6-22/12, Liên hoan phim Nhật Bản 2019 sẽ diễn ra tại Hà Nội với 9 bộ phim mới nhất thuộc nhiều chủ ...

Khai mạc Tuần lễ Phim ASEAN 2019 tại Hàn Quốc

Khai mạc Tuần lễ Phim ASEAN 2019 tại Hàn Quốc

TGVN. Tối 1/11, Lễ khai mạc Tuần lễ Phim ASEAN 2019 tại Hàn Quốc đã diễn ra tại rạp chiếu phim CGV Myeongdong ở thủ ...