Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: Mong Bulgaria trở thành cửa ngõ cho hàng hóa Việt Nam thâm nhập khu vực

Nguyễn Kim
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nhân dịp có chuyến thăm chính thức đến Bulgaria, ngày 25/10, Phó Chủ tịch nước Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân đã có cuộc trả lời phỏng vấn với trang Baricada của Bulgaria.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: Hãy để Việt Nam và Bulgaria phát huy hết tiềm năng hợp tác
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: Với sự nỗ lực và quyết tâm của hai nước, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Bulgaria sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả hơn nữa. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Bài trả lời phỏng vấn đăng tải trên trang web có tiêu đề "Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: Hãy để Việt Nam và Bulgaria phát huy hết tiềm năng hợp tác".

Theo trang web này, đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Phó Chủ tịch nước Việt Nam kể từ khi bà được bầu giữ chức vụ này vào tháng 4/2021.

Cũng theo trang web, vào ngày 25/10, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân có buổi làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Sofia với đại diện của Hội Hữu nghị Bulgaria-Việt Nam.

Cuộc hội đàm chính thức của bà Võ Thị Ánh Xuân với Phó Tổng thống Cộng hòa Bulgaria, bà Iliana Yotova, diễn ra trong ngày 26/10.

Trang web cho rằng, đây là cuộc phỏng vấn "đặc biệt", trong đó Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Bulgaria được lựa chọn cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Phó Chủ tịch nước Việt Nam.

Trang Baricada cũng trích đăng một số thông tin tiểu sử của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và cho rằng, bà là Phó Chủ tịch nước trẻ nhất trong lịch sử Việt Nam kể từ khi đất nước tuyên bố độc lập vào năm 1945. Một điều thú vị nữa là tên của bà, Ánh Xuân, có nghĩa là “Mùa Xuân bừng sáng”.

Sau đây xin giới thiệu toàn văn nội dung cuộc phỏng vấn.

Xin Phó Chủ tịch nước cho biết những nét nổi bật trong chuyến thăm. Bà sẽ tham dự những cuộc gặp và sự kiện nào ở đất nước Bulgaria chúng tôi?

Tôi rất vui mừng lần đầu tiên đến thăm đất nước Bulgaria tươi đẹp và giàu lòng mến khách. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của tôi trên cương vị Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và diễn ra trong bối cảnh hai nước vừa kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trong những năm qua, có nhiều chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo cấp cao hai nước, minh chứng cho mối quan hệ song phương ngày càng gắn bó và có độ tin cậy cao. Việc chọn Bulgaria là nước đầu tiên thăm chính thức trong nhiệm kỳ mới khẳng định sự coi trọng và mong muốn của Việt Nam trong việc phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Trong khuôn khổ chuyển thăm, tôi sẽ cùng bà Phó Tổng thống Iliana Lotova và các nhà lãnh đạo Bulgaria cùng thảo luận, đánh giá hiệu quả những hoạt động hợp tác thời gian qua, trong đó có việc rà soát thực hiện các thỏa thuận cấp cao, hợp tác trong công tác phòng chống dịch Covid-19, trao đổi phương hướng và biện pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước trên mọi phương diện từ chính trị đến kinh tế - thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hóa, hợp tác địa phương và các lĩnh vực khác.

Tin liên quan
Việt Nam-Bulgaria: Bổ sung thế mạnh, tận dụng tiềm năng phát triển hậu đại dịch Việt Nam-Bulgaria: Bổ sung thế mạnh, tận dụng tiềm năng phát triển hậu đại dịch

Chúng tôi cũng sẽ trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực hai bên cùng quan tâm, về tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Bulgaria và tăng cường các hoạt động giao lưu giữa nhân dân hai nước.

Tôi cũng có kế hoạch gặp gỡ với đại diện giới doanh nghiệp, Hội Hữu nghị Bulgaria - Việt Nam, thăm một số cơ sở kinh tế, văn hóa tại thủ đô Sofia và địa phương.

Việt Nam và Bulgaria đã có hơn 70 năm quan hệ và cả liên kết ngoại giao tích cực. Theo Phó Chủ tịch nước, những yếu tố nào cần bổ sung vào điều kiện hiện nay của quan hệ hai nước? Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) giúp phát triển hợp tác kinh tế, thương mại hai nước ở mức độ nào? Làm thế nào để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, khoa học, chăm sóc sức khỏe – một khía cạnh đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19?

Bulgaria là một trong 10 nước đầu tiên trên thế giới công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Chuyến thăm hữu nghị chính thức Bulgaria vào tháng 8/1957 của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, đã đặt nền móng vững chắc cho tình hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa hai nước.

Có thể nói, hơn 70 năm qua, quan hệ giữa hai nước không ngừng phát triển. Nhà nước và nhân dân Việt Nam đánh giá cao và luôn ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu cả về tinh thần và vật chất mà nhân dân Bulgaria dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và phát triển đất nước.

Thời gian qua, hai nước có những điều kiện thuận lợi để tăng cường tiếp xúc chính trị cấp cao, trao đổi đoàn giữa các Bộ, ngành hai bên, tạo động lực thúc đẩy hợp tác song phương trong giai đoạn mới.

Tuy nhiên, hợp tác kinh tế - thương mại cùng một số lĩnh vực khác vẫn còn khiêm tốn, chưa tương xứng với bề dày quan hệ, tiềm năng và mong muốn của cả hai bên.

Hiệp định EVFTA có hiệu lực từ tháng 8/2020. Tôi cho rằng, hai bên cần tận dụng lợi thế của Hiệp định này để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ và đầu tư.

Thực tế, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Bulgaria đã tăng trưởng mạnh mẽ, 8 tháng đầu năm 2021 đạt 124 triệu USD, tăng hơn 55% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: Hãy để Việt Nam và Bulgaria phát huy hết tiềm năng hợp tác
Hình ảnh bài phỏng vấn Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trên trang Baricada.org. (Nguồn: Baricada)

Việt Nam mong muốn Bulgaria sẽ trở thành cửa ngõ cho hàng hóa Việt Nam thâm nhập khu vực Trung Đông Âu nói riêng và EU nói chung, ở chiều ngược lại Việt Nam sẽ là cầu nối cho Bulgaria thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với các nước khu vực Đông Nam Á và ASEAN.

Khoa học, giáo dục - đào tạo và chăm sóc sức khỏe là những lĩnh vực có nhiều tiềm năng và dư địa hợp tác giữa hai nước. Đặc biệt giáo dục - đào tạo là lĩnh vực hợp tác truyền thống giữa hai nước.

Trong những năm trước đây, Bulgaria đã đào tạo cho Việt Nam hàng chục nghìn cán bộ, chuyên gia và lao động lành nghề. Đây là tài sản vô cùng quý báu trong quan hệ giữa hai nước, đồng thời cũng là cầu nối thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực nói trên.

Hai bên cần thảo luận, đề ra các chương trình hợp tác cụ thể phù hợp với nguồn lực, nhu cầu thị trường và trình độ phát triển của mỗi nước; tăng cường gặp gỡ, tham vấn giữa các bộ, ngành, doanh nghiệp, nhất là trong khuôn khổ Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế - thương mại Việt Nam - Bulgaria để rà soát việc thực hiện các thỏa thuận ở cấp cao, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc qua đó thúc đẩy toàn diện và hiệu quả hơn việc triển khai hợp tác trong tất cả lĩnh vực.

Bên cạnh đó, tôi cũng đánh giá cao đóng góp tích cực của Hội hữu nghị Bulgaria - Việt Nam trong việc củng cố và làm sâu sắc hơn tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đối ngoại nhân dân cùng với các kênh hợp tác khác đã tạo nên sự phát triển khá năng động của quan hệ hợp tác Việt Nam - Bulgaria ngày nay. Hội Hữu nghị Bulgaria - Việt Nam đã phối hợp rất chặt chẽ với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đại sứ quán hai nước trong nhiều hoạt động đối ngoại, giao lưu nhân dân.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hai bên vẫn phối hợp tổ chức thành công nhiều sự kiện kỷ niệm ý nghĩa nhân dịp 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020.

Tôi tin tưởng rằng, Việt Nam và Bulgaria sẽ cùng nhau vững bước vượt qua đại dịch. Với sự nỗ lực và quyết tâm của hai nước, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả hơn nữa.

Việt Nam-Bulgaria: Bổ sung thế mạnh, tận dụng tiềm năng phát triển hậu đại dịch

Việt Nam-Bulgaria: Bổ sung thế mạnh, tận dụng tiềm năng phát triển hậu đại dịch

Với chính sách quan hệ truyền thống, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Bulgaria cùng với những thế mạnh bổ sung lẫn nhau, ...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ thăm Bulgaria, Hy Lạp, tham dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu tại Bồ Đào Nha

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ thăm Bulgaria, Hy Lạp, tham dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu tại Bồ Đào Nha

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao.

Đại sứ Eleonora Mitrofanova: Mỹ dường như muốn loại Nga ra khỏi mọi mặt đời sống của Bulgaria

Đại sứ Eleonora Mitrofanova: Mỹ dường như muốn loại Nga ra khỏi mọi mặt đời sống của Bulgaria

Đại sứ Nga tại Bulgaria, Eleonora Mitrofanova đã cáo buộc Mỹ gây sức ép với Sofia khiến quốc gia châu Âu này trục xuất một ...

Đọc thêm

Tin thế giới 3/12: Omicron ‘ghé’ Đông Nam Á, Moscow xúc tiến thượng đỉnh Nga-Mỹ, Belarus ‘không ngán’ phương Tây

Tin thế giới 3/12: Omicron ‘ghé’ Đông Nam Á, Moscow xúc tiến thượng đỉnh Nga-Mỹ, Belarus ‘không ngán’ phương Tây

Baoquocte.vn. Biến thể Omicron lan tới Đông Nam Á, Moscow xúc tiến thượng đỉnh Nga-Mỹ, Belarus sẽ trừng phạt phương Tây… là tin thế giới nổi bật ngày 3/12.
Đồng hành cùng người khuyết tật vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Đồng hành cùng người khuyết tật vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Baoquocte.vn. Ngày 3/12 hằng năm là Ngày Quốc tế người khuyết tật. Cùng điểm lại những thành quả chăm lo đời sống cho người khuyết tật của Việt Nam.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 4/12/2021: Xử Nữ đánh mất tất cả vì người ấy

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 4/12/2021: Xử Nữ đánh mất tất cả vì người ấy

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 4/12/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Ngày 3/12, Hà Nội ghi nhận thêm 542 ca mắc Covid-19 mới, xuất hiện ổ dịch tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Ngày 3/12, Hà Nội ghi nhận thêm 542 ca mắc Covid-19 mới, xuất hiện ổ dịch tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Baoquocte.vn. Trong 24 giờ qua, Hà Nội phát hiện 542 ca mắc Covid-19 mới với có 161 ca cộng đồng, Bệnh viện Phụ sản Trung ương ít nhất 20 ca.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội kiến Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội kiến Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao kết quả hợp tác trên các lĩnh vực giữa Chiết Giang và các địa phương Việt Nam, nhất là kinh tế-thương mại.
XSLA 4/12, kết quả xổ số Long An hôm nay 4/12/2021. KQXSLA thứ 7

XSLA 4/12, kết quả xổ số Long An hôm nay 4/12/2021. KQXSLA thứ 7

Baoquocte.vn. XSLA 4/12. Trực tiếp kết quả xổ số Long An nhanh nhất hôm nay - XSLA 4/12/2021. ket qua xo so Long An. KQXSLA
XSHG 4/12, kết quả xổ số Hậu Giang hôm nay 4/12/2021. KQXSHG thứ 7

XSHG 4/12, kết quả xổ số Hậu Giang hôm nay 4/12/2021. KQXSHG thứ 7

Baoquocte.vn. XSHG 4/12. Trực tiếp kết quả xổ số Hậu Giang nhanh nhất hôm nay - XSHG 4/12/2021. KQXSHG. Ket qua xo so Hau Giang
XSBP 4/12, kết quả xổ số Bình Phước hôm nay 4/12/2021. KQXSBP thứ 7

XSBP 4/12, kết quả xổ số Bình Phước hôm nay 4/12/2021. KQXSBP thứ 7

Baoquocte.vn. XSBP 4/12. Trực tiếp kết quả xổ số Bình Phước nhanh nhất hôm nay - XSBP 4/12/2021. Ket qua xo so Binh Phuoc. KQXSBP.
Ra mắt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu dành cho người điếc Việt Nam

Ra mắt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu dành cho người điếc Việt Nam

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội ra mắt video K-pop bằng ...
Now, We Are Breaking Up: Nữ chính Song Hye Kyo hút người xem không ngờ

Now, We Are Breaking Up: Nữ chính Song Hye Kyo hút người xem không ngờ

Baoquocte.vn. Khán giả và truyền thông vẫn dành quan tâm lớn cho Now, We Are Breaking Up bất chấp những tranh cãi về nội dung phim hay cặp đôi nam nữ ...
Cơ hội hợp tác kinh tế giữa vùng Piedmonte, Italy và ASEAN

Cơ hội hợp tác kinh tế giữa vùng Piedmonte, Italy và ASEAN

Baoquocte.vn. Phát biểu tại Diễn đàn, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ nhấn mạnh những tiềm năng về hợp tác kinh tế giữa ASEAN và Italy.
Đại sứ Đặng Đình Quý chủ trì phiên họp về chuyến thăm Nam Sudan của Ủy ban trực thuộc Hội đồng Bảo an

Đại sứ Đặng Đình Quý chủ trì phiên họp về chuyến thăm Nam Sudan của Ủy ban trực thuộc Hội đồng Bảo an

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Đình Quý hoan nghênh các tiến triển ở Nam Sudan kể từ khi chính phủ chuyển tiếp được thành lập đến nay.
Việt Nam lên án mạnh mẽ việc sử dụng vũ khí hoá học

Việt Nam lên án mạnh mẽ việc sử dụng vũ khí hoá học

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Đình Quý nhắc lại lập trường của Việt Nam ủng hộ các nỗ lực chống phổ biến vũ khí huỷ diệt, lên án mạnh mẽ việc sử dụng vũ khí hoá học.
Chủ nghĩa khủng bố và vấn đề phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tiếp tục là mối đe dọa nghiêm trọng

Chủ nghĩa khủng bố và vấn đề phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tiếp tục là mối đe dọa nghiêm trọng

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Hải Anh tái khẳng định cam kết của Việt Nam thực hiện đầy đủ các Nghị quyết của HĐBA về chống khủng bố và phổ biến vũ khí hủy diệt...
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết tổ chức Thế vận hội Olympics Bắc Kinh

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết tổ chức Thế vận hội Olympics Bắc Kinh

Baoquocte.vn. Nghị quyết năm nay do Trung Quốc chủ trì soạn thảo, chính thức mở đầu cho việc tổ chức Thế vận hội Bắc Kinh vào năm 2022.
Việt Nam chủ trì cuộc họp thường niên lần thứ 6 Nhóm làm việc Tiến trình Bali

Việt Nam chủ trì cuộc họp thường niên lần thứ 6 Nhóm làm việc Tiến trình Bali

Baoquocte.vn. Việt Nam và New Zealand tổ chức cuộc họp thường niên lần thứ 6 Nhóm làm việc về triệt phá mạng lưới đưa người di cư trái phép và mua bán người.
Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Baoquocte.vn. 17 người trong số 18 thuyền viên Việt Nam trên tàu Houei Crystal gặp nạn đã thoát ra trước khi tàu chìm, hiện còn một thủy thủ bị mất tích.
Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã tích cực xác minh thông tin, yêu cầu điều tra, xử lý tranh chấp, bảo đảm quyền lợi cho lao động Việt Nam.
Chuyến bay chở 275 công dân Việt Nam bị mắc kẹt vì Covid-19 tại Myanmar về nước an toàn

Chuyến bay chở 275 công dân Việt Nam bị mắc kẹt vì Covid-19 tại Myanmar về nước an toàn

Baoquocte.vn. Hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, lao động hết hạn hợp đồng, khó khăn do mất việc...
Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách lãnh sự với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách lãnh sự với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao lần đầu tiên tổ chức Hội nghị gặp mặt các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để cập nhật chính sách về công tác lãnh sự.
Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Baoquocte.vn. Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đóng vai trò then chốt trong việc thực hiện hoạt động bảo hộ công dân.
Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Hội nghị có sự tham dự của 13 Đại sứ, 25 Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, 15 ứng viên Lãnh sự danh dự với gần gần 150 điểm cầu ở nước ...
Một bộ Cutlery chuẩn châu Âu bao gồm những dụng cụ gì?

Một bộ Cutlery chuẩn châu Âu bao gồm những dụng cụ gì?

Baoquocte.vn. Cutlery là tên gọi chung của các dụng cụ cầm tay bằng kim loại được sử dụng để ăn trong văn hóa phương Tây, thường gồm dao, thìa, dĩa.
Sử dụng các loại đĩa ăn trên bàn tiệc như thế nào?

Sử dụng các loại đĩa ăn trên bàn tiệc như thế nào?

Baoquocte.vn. Trong một bữa tiệc, thường có rất nhiều loại dao kéo và đĩa ăn. Cần nhận biết được các loại và chức năng khác nhau của chúng để tránh bối rối.
Bạn đã biết dùng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách?

Bạn đã biết dùng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách?

Baoquocte.vn. Khăn ăn là thứ không thể thiếu trong bàn tiệc, để bảo vệ quần áo khỏi bị vấy bẩn và lau miệng khi ăn. Vậy bạn đã biết sử dụng khăn ăn đúng cách?
Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

Baoquocte.vn. Việc xếp khăn giấy ăn một cách đẹp mắt, thu hút cũng là một điểm nhấn, để lại ấn tượng cho quan khách, tạo nên sự thành công cho buổi tiệc.
Phân biệt các loại ly uống rượu thể hiện đẳng cấp

Phân biệt các loại ly uống rượu thể hiện đẳng cấp

Baoquocte.vn. Người thưởng rượu ngoài việc có hiểu biết về loại thức uống đặc biệt này còn phải biết nên sử dụng loại ly nào là phù hợp nhất.
5 bước thưởng thức rượu vang chuẩn người sành

5 bước thưởng thức rượu vang chuẩn người sành

Baoquocte.vn. Thưởng thức rượu vang đúng cách thì tất cả giác quan đều được đánh thức. Tại nhiều nước, rượu vang chính là tinh hoa, văn hóa và niềm đam mê.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc xây dựng quan hệ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc

Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc xây dựng quan hệ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc

Baoquocte.vn. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người có nhiều cống hiến quan trọng trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Romania-Việt Nam: Với tình hữu nghị tốt đẹp, hãy cùng hành động để nắm bắt tương lai!

Romania-Việt Nam: Với tình hữu nghị tốt đẹp, hãy cùng hành động để nắm bắt tương lai!

Baoquocte.vn. Quan hệ ngoại giao Romania-Việt Nam được thành lập hơn 70 năm trước, vào ngày 3/2/1950.
Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ: Cơ hội tuyệt vời để tăng cường hợp tác năng động

Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ: Cơ hội tuyệt vời để tăng cường hợp tác năng động

Baoquocte.vn. Trước chuyến thăm chính thức Thụy Sỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber đã chia sẻ những kỳ vọng về chuyến thăm.
Việt Nam-Đan Mạch: Nửa thế kỷ hợp tác bền vững, toàn diện

Việt Nam-Đan Mạch: Nửa thế kỷ hợp tác bền vững, toàn diện

Baoquocte.vn. Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Đan Mạch (1971-2021), Đại sứ Phạm Thanh Dũng đã chia sẻ với TG&VN về mối quan hệ Đối tác toàn diện này.
Khóa họp 41 Đại hội đồng UNESCO: Kỳ họp lịch sử, thành quả nổi bật, tự hào hai tiếng 'Việt Nam'!

Khóa họp 41 Đại hội đồng UNESCO: Kỳ họp lịch sử, thành quả nổi bật, tự hào hai tiếng 'Việt Nam'!

Baoquocte.vn. Đại sứ Lê Thị Hồng Vân đã có những tổng kết, đánh giá toàn diện về Kỳ họp ĐHĐ UNESCO và sự tham gia của Việt Nam.
Na Uy cam kết tiếp tục là người bạn thực sự của Việt Nam

Na Uy cam kết tiếp tục là người bạn thực sự của Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 25/11/1971, Na Uy là một trong những nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam.
Phiên bản di động