Phó Thủ tướng Cambodia thăm và làm việc tại BIDV

15/10/2019 15:00

TGVN. Ngày 15/10, Đoàn đại biểu cấp cao Cambodia do Phó Thủ tướng Chính phủ Cambodia Men Sam An dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).    

TIN LIÊN QUAN
pho thu tuong cambodia tham va lam viec tai bidv Tái cơ cấu, BIDV đạt 7 chỉ tiêu đứng đầu hệ thống
pho thu tuong cambodia tham va lam viec tai bidv BIDV bán trái phiếu cao hơn lãi suất huy động đến 1,0%/năm
pho thu tuong cambodia tham va lam viec tai bidv
Phó Thủ tướng Cambodia Men Sam An (giữa) chụp ảnh cùng đại diện BIDV.

Trao đổi với với Phó Thủ tướng Cambodia Men Sam An, Chủ tịch HĐQT BIDV Phan Đức Tú cho biết, thực hiện chủ trương của Chính phủ hai nước về thúc đẩy hoạt động đầu tư - thương mại - du lịch song phương tương xứng quan hệ chính trị, ngoại giao truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Cambodia, từ năm 2009, BIDV đã thành lập các hiện diện thương mại tại thị trường Cambodia trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng - bảo hiểm.

Đến nay, BIDV là định chế tài chính Việt Nam đi đầu trong các hoạt động đầu tư trực tiếp và hợp tác tài chính - tín dụng tại Cambodia.

Các hiện diện thương mại của BIDV tại Cambodia đã thực hiện tốt các sứ mệnh, mục tiêu, nhiệm vụ được giao và hoạt động kinh doanh hiệu quả, khẳng định được vị thế, thương hiệu, uy tín trong các lĩnh vực hoạt động, góp phần phát triển kinh tế xã hội Cambodia.

pho thu tuong cambodia tham va lam viec tai bidv
Chủ tịch HĐQT BIDV Phan Đức Tú phát biểu tại buổi làm việc.

Đặc biệt, sau 10 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Cambodia (BIDC) đã trở thành một trong 10 ngân hàng thương mại lớn nhất tại Cambodia về quy mô với tổng giá trị tài sản đạt 795 triệu USD.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Men Sam An chúc mừng những thành tựu và đóng góp của BIDV, BIDC và các hiện diện thương mại khác đối với nền kinh tế Cambodia trong 10 năm qua.

Bà Men Sam An cho biết, kể từ khi BIDC và các hiện diện khác của BIDV được thành lập tại Cambodia, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam vào Cambodia có nhiều khởi sắc. BIDV/BIDC đã thể hiện sự năng động và trách nhiệm trong việc kết nối các doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động đầu tư và phát triển mối quan hệ giữa hai quốc gia.

Phó Thủ tướng Cambodia cũng ghi nhận BIDC và các hiện diện thương mại của BIDV luôn tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật Cambodia, tích cực, gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương, định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và các cơ quan liên quan tại Cambodia.

pho thu tuong cambodia tham va lam viec tai bidv
Phó Thủ tướng Cambodia Men Sam An làm việc với đại diện của BIDV.

Bà Men Sam An đề nghị BIDV/BIDC tiếp tục nỗ lực để giữ vững vai trò đầu tàu trong số các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tại Cambodia, tiếp tục phát huy vai trò cầu nối trong các hoạt động kinh tế - thương mại - đầu tư giữa hai nước, tiếp tục phấn đấu, phát triển hơn nữa, luôn là địa chỉ tin cậy của người dân, doanh nghiệp tại Cambodia.

Tiếp thu ý kiến của Phó Thủ tướng Men Sam An, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành BIDV Lê Ngọc Lâm chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự đánh giá cao của Chính phủ Hoàng gia Cambodia cũng như cá nhân Bà Men Sam An đối với BIDV.

Ông Lâm cam kết BIDV sẽ tiếp tục củng cố, tăng cường hoạt động của các hiện diện tại Campuchia, hoạt động kinh doanh hiệu quả, tiếp tục khẳng định vị thế, thương hiệu, uy tín, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển của đất nước Cambodia.

Với lợi thế về công nghệ và quy mô mạng lưới của ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam cũng như kinh nghiệm triển khai hoạt động thành công tại thị trường hải ngoại trong nhiều năm qua, BIDV cam kết sẽ tiếp tục dành những nguồn lực tốt nhất cho các hiện diện thương mại tại Cambodia, tiếp tục hỗ trợ, thúc đẩy quá trình đầu tư, hợp tác của các doanh nghiệp Việt Nam tại Cambodia, khẳng định vai trò là đơn vị đi đầu dẫn dắt, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại thị trường Campuchia, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư giữa hai nước.

pho thu tuong cambodia tham va lam viec tai bidv

 

300 triệu USD "tiếp sức" các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt ...

pho thu tuong cambodia tham va lam viec tai bidv

 

BIDV: mọi hoạt động được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả, đảm bảo lợi ích chính đáng, hợp pháp của khách hàng, cổ đông

Với tiềm lực tài chính mạnh, quy mô tổng tài sản lớn nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam, với hệ thống quản trị theo ...

pho thu tuong cambodia tham va lam viec tai bidv

 

BIDV Metlife góp phần cải tiến quy trình mua bảo hiểm nhân thọ

BIDV MetLife đang khẳng định vị thế của một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ luôn hướng tới sự đổi mới, tập trung vào những ...

PV