Phó Thủ tướng Thường trực thăm Đại sứ quán, gặp gỡ người Việt tại Ba Lan

20/09/2018 11:01

Chiều tối ngày 19/9, ngay sau khi đến Ba Lan, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đến thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng Việt Nam tại Ban Lan.

TIN LIÊN QUAN
pho thu tuong thuong truc tham dai su quan gap go nguoi viet tai ba lan Phó Thủ tướng Thường trực thăm chính thức Ba Lan, Italy
pho thu tuong thuong truc tham dai su quan gap go nguoi viet tai ba lan Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp Đoàn người có công tỉnh Đồng Tháp

Thay mặt Đại sứ quán và bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình về tình hình hoạt động của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan thời gian qua và hướng phát triển trong tương lai.

pho thu tuong thuong truc tham dai su quan gap go nguoi viet tai ba lan
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trò chuyện với nhân viên Đại sứ quán và bà con Việt kiều tại Ba Lan.

Theo Đại sứ Vũ Đăng Dũng, cộng đồng người Việt Nam ở Ba Lan hiện nay có gần 30.000 người, được hình thành từ trước những năm 1990, đến nay đã trải qua 3 thế hệ, có 35 hội đoàn được hình thành và hoạt động khá hiệu quả, luôn hướng về quê hương, được chính quyền sở tại đánh giá cao.

Nhiều hoạt động lớn của cộng đồng như Tết cổ truyền, Quốc khánh, giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 100 năm Ba Lan giành độc lập, để lại ấn tượng tốt trong các cấp chính quyền Ba Lan.

Bà con luôn tổ chức các hoạt động hướng về biển đảo, thăm quần đảo Trường Sa, việc dạy và học tiếng Việt cho các cháu được duy trì lâu nay như Trường Lạc Long Quân để giữ gìn bản sắc người Việt Nam.

pho thu tuong thuong truc tham dai su quan gap go nguoi viet tai ba lan
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chụp ảnh kỷ niệm với nhân viên Đại sứ quán và đại diện bà con Việt kiều tại Ba Lan.

Theo Đại sứ Vũ Đăng Dũng, sắp tới sẽ tổ chức Đại hội người Việt Nam ở Ba Lan để làm cầu nối các tổ chức Hội đoàn người Việt Nam tại Ba Lan ngày càng hiệu quả và đi vào chiều sâu.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan luôn quan tâm đến đời sống và giải quyết các vấn đề của bà con cộng đồng, liên tục đề nghị các cấp chính quyền Ba Lan tạo điều kiện để người Việt Nam tiếp tục học tập, sinh sống và hội nhập sâu vào đời sống chính trị, kinh tế, xã hội ở Ba Lan, nhất là các thế hệ sinh ra và lớn lên ở Ba Lan.

Đại diện Hội người Việt Nam ở Ba Lan  và các hội đoàn người Việt Nam tại Ba Lan cho biết, Hội người Việt Nam ở Ba Lan là cơ quan tập hợp của hơn 30 hội đoàn người Việt Nam ở Ba Lan với nhiều hoạt quả thiết thức như quyên góp ủng hộ bà con bị lũ lụt ở quê nhà, ủng hộ Trường Sa, xây dựng chùa ở Warsaw…

pho thu tuong thuong truc tham dai su quan gap go nguoi viet tai ba lan Cộng đồng người Việt Nam tổ chức Lễ hội Văn hoá tri ân đất nước Ba Lan tại Warszawa

Ngày 2/9/2018, tại Thủ đô Warszawa của Cộng hoà Ba Lan đã diễn ra “Lễ hội Văn hoá Việt Nam 2018” do Hội Người Việt ...

pho thu tuong thuong truc tham dai su quan gap go nguoi viet tai ba lan Nhà khoa học “hát thơ” tại Ba Lan

Lâm Quang Mỹ nổi tiếng là một nhà thơ và dịch giả thơ từ tiếng Việt sang tiếng Ba Lan. Từ năm 2004 đến nay, ...

pho thu tuong thuong truc tham dai su quan gap go nguoi viet tai ba lan Ba Lan chưa xa đã bịn rịn…

Thấm thoát đã qua bốn năm làm nghiên cứu sinh, chỉ hơn một tháng nữa tôi sẽ bảo vệ luận án rồi trở về quê ...

(theo VGP News)