Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Khóa họp ESCAP: Thông điệp quan trọng của Việt Nam trong hợp tác với ESCAP và Liên hợp quốc

Vy Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nhân dịp Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự sự kiện tại trụ sở ESCAP, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan kiêm nhiệm Đại diện thường trực của Việt Nam tại ESCAP Phan Chí Thành đã chia sẻ về ý nghĩa và nội dung chính của kỳ họp này, cũng như những hỗ trợ của ESCAP dành cho Việt Nam.
Việt Nam cam kết đưa quan hệ với LHQ và ESCAP đi vào chiều sâu
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan kiêm nhiệm Đại diện thường trực của Việt Nam tại ESCAP Phan Chí Thành. (Nguồn: TTXVN)

Nhận lời mời của Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc kiêm Thư ký điều hành Ủy ban Kinh tế-Xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Liên hợp quốc (ESCAP) Armida Salsiah Alisjahbana, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam sẽ tham dự Khóa họp lần thứ 78 của ESCAP, diễn ra từ ngày 23-27/5 tại Bangkok (Thái Lan).

Khóa họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP có sự tham gia của lãnh đạo, các quan chức chính phủ cấp cao, các tổ chức quốc tế và các bên liên quan khác từ 62 quốc gia và vùng lãnh thổ để định hình tương lai của hợp tác khu vực nhằm thúc đẩy Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững và thực hiện lời hứa "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Nhân dịp Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự sự kiện tại trụ sở của ESCAP ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan kiêm nhiệm Đại diện thường trực của Việt Nam tại ESCAP Phan Chí Thành đã chia sẻ về ý nghĩa và nội dung chính của kỳ họp này cũng như những hỗ trợ của ESCAP dành cho Việt Nam; đóng góp của Việt Nam trong hoạt động của ủy ban khu vực trực thuộc Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên hợp quốc này.

Thúc đẩy phát triển bền vững

Theo Đại sứ Phan Chí Thành, Khóa họp thường niên ESCAP là hội nghị lớn nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương, xem xét và thảo luận tất cả các vấn đề kinh tế-xã hội và thúc đẩy hợp tác khu vực, đẩy mạnh tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) ở mỗi quốc gia thành viên và trên toàn khu vực.

Khóa họp lần này diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi các nước trong khu vực bước vào giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, tình hình thế giới và khu vực đang có những bất ổn, xung đột, tiến trình phát triển bền vững đang gặp nhiều trở ngại, các thách thức an ninh phi truyền thống như biến đổi khí hậu, dịch bệnh đang trở thành gánh nặng với nhiều nước trong khu vực, nhất là các nước đang phát triển và kém phát triển.

Đại sứ Phan Chí Thành cho biết, với chủ đề "Chương trình nghị sự chung nhằm thúc đẩy phát triển bền vững tại châu Á-Thái Bình Dương", Khóa họp lần thứ 78 của ESCAP được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 75 năm thành lập ESCAP (1947-2022), là dịp để nhìn lại những thành tựu đã đạt được về phát triển kinh tế-xã hội tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và đối thoại về tương lai hợp tác và liên kết khu vực để ứng phó với các thách thức, thúc đẩy Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững và thực hiện cam kết không ai bị bỏ lại phía sau.

Với mục tiêu đó, nội dung của Khóa họp lần thứ 78 ESCAP sẽ tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi hiện nay của khu vực như phục hồi và xây dựng lại tốt hơn; thúc đẩy thương mại, đầu tư, bảo đảm kết nối và chuỗi cung ứng bền vững; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và tận dụng các cơ hội từ công nghệ số; hiện thực hóa các hành động khí hậu nhằm bảo vệ con người và sức khỏe hành tinh…

Hỗ trợ tích cực và thiết thực

Về sự hỗ trợ của ESCAP dành cho Việt Nam trong thời gian qua, Đại sứ Phan Chí Thành cho biết, hoạt động của ESCAP chủ yếu là trợ giúp chính phủ các nước về kỹ thuật, tư vấn chính sách, nghiên cứu và phân tích đánh giá tình hình kinh tế-xã hội ở khu vực và các nước thành viên, huấn luyện và đào tạo chuyên gia, phổ biến thông tin và kinh nghiệm phát triển, trong đó tập trung vào 9 lĩnh vực chính gồm: chính sách kinh tế vĩ mô, giảm nghèo và tài chính cho phát triển; thương mại, đầu tư và sáng tạo; giao thông; môi trường và phát triển; công nghệ thông tin-truyền thông và giảm thiểu rủi ro thiên tai; phát triển xã hội; thống kê; hoạt động tiểu khu vực hướng nhằm thúc đẩy phát triển bền vững và năng lượng.

Thời gian qua, ESCAP đã có nhiều hỗ trợ tích cực và thiết thực cho Việt Nam trên hai phương diện chính là hoạch định chính sách và chiến lược phát triển kinh tế-xã hội; nâng cao năng lực cán bộ thông qua các khóa đào tạo, hội thảo chuyên đề do ESCAP tổ chức về nhiều lĩnh vực như chính sách kinh tế vĩ mô, các vấn đề xã hội, phát triển nông nghiệp, giao thông vận tải, thông tin-truyền thông, thống kê, phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường,...

Việt Nam cam kết đưa quan hệ với LHQ và ESCAP đi vào chiều sâu
Đại sứ Phan Chí Thành (bên trái) và Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc kiêm Thư ký điều hành ESCAP Armida Salsiah Alisjahbana tại một buổi làm việc. (Nguồn: TTXVN)

Nhiều chương trình hợp tác với ESCAP có ý nghĩa quan trọng, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế-xã hội và tiến trình thực hiện SDG của Việt Nam, trong đó nổi bật là việc xây dựng hệ thống dữ liệu và thống kê về tình hình thực hiện SDG ở cấp quốc gia.

Đại sứ Phan Chí Thành nhấn mạnh: “Vừa qua, Đại sứ quán đã hỗ trợ kết nối giữa ESCAP và Quốc hội Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới. ESCAP đã và đang triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ các cơ quan Quốc hội Việt Nam nâng cao năng lực và vai trò trong thực hiện các SDG".

Tham gia chủ động, thực chất

Đại sứ Phan Chí Thành nêu rõ thời gian qua, Việt Nam đã tham gia chủ động, tích cực, thực chất, đa dạng và có trách nhiệm trong tất cả các hoạt động và cơ chế của ủy ban, không chỉ tham gia đóng góp, xây dựng văn kiện và định hướng hợp tác của ESCAP mà còn đưa ra nhiều đề xuất giải pháp mang tính tổng thể và dài hạn đối với những vấn đề cấp bách trong phát triển bền vững tại khu vực hiện nay, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại khu vực.

Việt Nam và ESCAP duy trì thường xuyên đối thoại cấp cao. Đoàn Việt Nam tham dự các khóa họp hằng năm của ESCAP thường do một lãnh đạo Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn.

Năm 2021, tại Khóa họp lần thứ 77 của ESCAP, Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh đã gửi thông điệp ghi hình trước tới khóa họp.

Lãnh đạo và đại diện các bộ liên quan cũng thường xuyên tham dự các Hội nghị Bộ trưởng/Diễn đàn cấp cao chuyên ngành do ESCAP tổ chức.

Đại sứ Phan Chí Thành khẳng định: “Việc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự khóa họp lần này là cấp tham dự trực tiếp cao nhất của Việt Nam trong nhiều năm gần đây, có ý nghĩa quan trọng với cả hai bên trong bối cảnh năm nay không chỉ là kỷ niệm 75 năm thành lập ESCAP mà còn kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc".

Các bộ, ngành Việt Nam hiện đang tích cực tham gia các hoạt động của các trung tâm/cơ chế khu vực trực thuộc ESCAP như Trung tâm Phát triển hệ thống quản lý thông tin thiên tai châu Á-Thái Bình Dương (APDIM), Trung tâm Cơ giới hóa nông nghiệp bền vững (CSAM), Trung tâm Đào tạo châu Á-Thái Bình Dương về công nghệ thông tin và liên lạc vì phát triển (APCICT), Trung tâm Chuyển giao kỹ thuật (APCTT), Viện Thống kê châu Á-Thái Bình Dương (SIAP).

Đặc biệt, trong giai đoạn 2018-2022, Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò là Chủ tịch Hội đồng điều hành CSAM, được các nước đánh giá cao.

Đại sứ Phan Chí Thành khẳng định: “Việc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự khóa họp lần này là cấp tham dự trực tiếp cao nhất của Việt Nam trong nhiều năm gần đây, có ý nghĩa quan trọng với cả hai bên trong bối cảnh năm nay không chỉ là kỷ niệm 75 năm thành lập ESCAP mà còn kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc".

Đây là thông điệp quan trọng của Chính phủ Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả với Liên hợp quốc nói chung và ESCAP nói riêng trong 45 năm qua, đồng thời thể hiện cam kết mạnh mẽ đưa quan hệ với Liên hợp quốc và ESCAP thời gian tới đi vào chiều sâu và thực chất hơn, từ đó đẩy mạnh hơn nữa tiến trình đối thoại, hợp tác với các nước thành viên, phát huy hiệu quả sự hỗ trợ của ESCAP để thực hiện các chiến lược, mục tiêu phát triển của Việt Nam, đặc biệt là quá trình phục hồi và phát triển bền vững sau đại dịch Covid-19, cũng như triển khai các cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Theo Đại sứ Phan Chí Thành, sự tham gia tích cực và ở cấp cao của Việt Nam tại ESCAP phù hợp với đường lối đối ngoại của Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Chỉ thị 25 của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương, khẳng định sự chủ động, tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam trong các hệ thống đa phương, đặc biệt là Liên hợp quốc, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam cũng như đóng góp vào thúc đẩy môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển của khu vực và thế giới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ tham dự Khóa họp lần thứ 78 của ESCAP tại Bangkok, Thái Lan

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ tham dự Khóa họp lần thứ 78 của ESCAP tại Bangkok, Thái Lan

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao.

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định các cam kết của Việt Nam với Liên hợp quốc

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định các cam kết của Việt Nam với Liên hợp quốc

Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam thăm làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp ...

(theo TTXVN)

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin quyết định dự Thượng đỉnh G20

Tổng thống Nga Putin quyết định dự Thượng đỉnh G20

Baoquocte.vn. Nga đã chính thức nhận được lời mời Tổng thống nước này tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm G20 ở Indonesia vào tháng 11 tới.
Biến thể Omicron BA.5 đã xâm nhập Việt Nam nguy hiểm tới mức nào?

Biến thể Omicron BA.5 đã xâm nhập Việt Nam nguy hiểm tới mức nào?

Baoquocte.vn. Cùng với biến thể Omicron BA.4, Omicron BA.5 được đánh giá có khả năng lây lan nhanh, sẽ sớm thống trị nhiều khu vực trên thế giới.
Tọa đàm kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam-Hungary

Tọa đàm kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam-Hungary

Baoquocte.vn. Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Tọa đàm kinh tế - thương mại - đầu tư Việt Nam-Hungary.
XSBL 28/6, kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 28/6/2022. KQXSBL thứ 3

XSBL 28/6, kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 28/6/2022. KQXSBL thứ 3

Baoquocte.vn. XSBL 28/6. Trực tiếp kết quả xổ số Bạc Liêu nhanh nhất hôm nay - XSBL 28/6/2021. KQSXBL. ket qua xo so Bac Lieu.
XSVT 28/6, kết quả xổ số Vũng Tàu hôm nay 28/6/2022. KQXSVT thứ 3

XSVT 28/6, kết quả xổ số Vũng Tàu hôm nay 28/6/2022. KQXSVT thứ 3

Baoquocte.vn. XSVT 28/6. Trực tiếp kết quả xổ số Vũng Tàu nhanh nhất hôm nay - XSVT 28/6/2022. KQXSVT . ket qua xo so Vung Tau.
XSBT 28/6, kết quả xổ số Bến Tre hôm nay 28/6/2022. KQXSBT thứ 3

XSBT 28/6, kết quả xổ số Bến Tre hôm nay 28/6/2022. KQXSBT thứ 3

Baoquocte.vn. XSBT 28/6. Trực tiếp kết quả xổ số Bến Tre nhanh nhất hôm nay - XSBT 28/6/2022. KQXSBT. ket qua xo so Ben Tre.
Vietlott 28/6, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 28/6/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 28/6, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 28/6/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 28/6. Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 28/6/2022 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội. Xo so ...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 29/6/2022: Tuổi Dậu sắp lên chức

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 29/6/2022: Tuổi Dậu sắp lên chức

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 29/6/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 29/6, âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 29/6/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 29/6/2022

Lịch âm 29/6, âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 29/6/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 29/6/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 29/6. âm lịch hôm nay 29/6. Xem âm lịch hôm nay ngày 29/6/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 29 tháng 6 năm 2022 hôm nay.
Bạc Liêu: Đồng bào Khmer chung tay xây dựng phum sóc

Bạc Liêu: Đồng bào Khmer chung tay xây dựng phum sóc

Baoquocte.vn. Bạc Liêu có đông đồng bào Khmer sống cộng cư, đời sống bà con có chuyển biến tích cực trong những năm qua.
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp hướng tới các hoạt động kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp định Paris

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp hướng tới các hoạt động kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp định Paris

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã đến thăm thành phố Verrière-le-Buisson, hướng tới kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp định Paris.
Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác với Turkmenistan

Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác với Turkmenistan

Baoquocte.vn. Ngày 27/6, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Turkmenistan Vepa Hajiev.
Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng thăm và làm việc tại bang Oregon

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng thăm và làm việc tại bang Oregon

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng gặp Thống đốc bang Oregon Kate Brown, dự tọa đàm bàn tròn với các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức địa phương.
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan tiếp Trưởng đại diện Nuffic Neso tại Việt Nam

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan tiếp Trưởng đại diện Nuffic Neso tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Năm học 2021-2022, Nuffic Neso Việt Nam đã hỗ trợ hơn 1.200 sinh viên Việt Nam đăng ký học tại Hà Lan với các chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật, khoa học xã hội...
Đại sứ Phạm Việt Anh gặp gỡ các chuyên gia nông nghiệp Hà Lan

Đại sứ Phạm Việt Anh gặp gỡ các chuyên gia nông nghiệp Hà Lan

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Việt Anh khẳng định những thành tựu đáng mừng của nông nghiệp Việt Nam là nhờ sự đóng góp rất tích cực, hiệu quả của Hà Lan.
Kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và đoàn kết Việt-Lào tại Pháp

Kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và đoàn kết Việt-Lào tại Pháp

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Pháp vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và đoàn kết Việt-Lào.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đề nghị các cơ quan hữu quan Ukraine có biện pháp hỗ trợ linh hoạt, kịp thời đối với nguyện vọng của cộng đồng người Việt.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Baoquocte.vn. Hay tin thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Phú An-368/17 TV gặp nạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên lạc với sở tại để bảo hộ công dân.
Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt đã vào cuộc hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine.
Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Baoquocte.vn. Điều 26 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam
Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Baoquocte.vn. Điều 25 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 1)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Những quy định về người tháp tùng và thứ tự lễ tân

Những quy định về người tháp tùng và thứ tự lễ tân

Baoquocte.vn. Điều 23 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về người tháp tùng và thứ tự lễ tân.
Nghi lễ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghi lễ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định lễ đặt vòng hoa Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Phiên bản di động